Thứ tư, 28/09/2022, 23:08

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu kết hợp với các doanh nghiệp: Hướng về Nghệ An thương yêu

DNTH: Chia sẻ với những khó khăn, đau thương và mất mát do đợt bão lũ vừa qua cùng nhân dân Miền Trung nói chung và người dân xã Thanh Ngọc -Thanh Chương (Nghệ An) nói riêng. Ngày 04/12/2020 Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu kết hợp với Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Đống Đa, Công ty TNHH kinh doanh thương mại Anh Huy, Công ty XNK thiết bị y tế Đông Phương, HTX vận tải & du lịch Thành Tin, Công ty Cp Traphaco, Công ty TNHH Hải Hồng, Công ty IKIGAI VN , Công ty cp thiết bị y tế SHB Hà Nội, Công ty TNHH Kiếm Tím, Hội Quý Hợi 1983 VN, Phòng khám đa khoa bác sĩ thẩm mỹ Quý, đã trao tặng những món quà đầy ý nghĩa tới chính quyền và người dân xã Thanh Ngọc - Thanh Chương (Nghệ An).

Những món quà ý nghĩa đến với người dân

Trong đợt thiện nguyện này đoàn đã trao quà và tiền mặt cho chính quyền, bà con và học sinh xã Thanh Ngọc với phần quà có giá trị gần 200 triệu đồng trong đó có 1000 cuốn vở ô ly, 1000 hộp sữa, 1000 túi sữa cho gần 500 học sinh. Và 100 suất quà cho bà con nhân dân xã Thanh Ngọc gồm gạo lứt, hộp khẩu trang y tế, kem trị các bệnh ngoài da, muối và 500 ngàn  tiền mặt, áo phao dành cho UBND xã Thanh Ngọc.

Trao tặng vở đến tay học sinh. 

Nhà báo Nguyễn Nam Thắng Phó Tổng biên tập Phụ trách Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu, Trưởng đoàn thiện nguyện cho biết “Món quà đoàn trao thể hiện sự yêu thương chia sẻ với tinh thần lá lành đùm lá rách. Giá trị quà tuy không lớn về vật chất nhưng lớn về tinh thần. Hy vọng nó giúp bà con nơi đây giảm một phần khó khăn, đau thương mất mát do lũ lụt mà bà con nơi đây phải gánh chịu.”

Được biết trong đợt bão lụt diễn ra trên địa bàn huyện Thanh Chương là trận lũ lụt lịch sử, ước tính thiệt hại toàn huyện hơn 100 tỷ đồng, Trong đó có khoảng 5000 ngôi nhà bị ngập với hơn 3000 hộ gia đình phải di dời sang nơi ở mới, hơn 20 căn nhà bị sập hỏng hoàn toàn phải sửa chữa mới. Đặc biệt có 8 người bị chết do lũ lụt.

Tặng áo phao cho chính quyền địa phương

Thiệt hại lớn nhất về nông nghiệp với hơn 1300 hecta hoa màu, 1700 hecta diện tích nuôi trồng thủy sản mất trắng, gần 1000 con lợn, gần 50 chục con trâu bò, gần 3 vạn con gia cầm bị chết. Ngoài ra còn hệ thống đường, cầu cống, cơ sở vật chất của nhà trường bị hư hỏng do lũ lụt mà đến bây giờ chính quyền mà nhân dân vẫn phải khắc phục. 

Trao đổi với chúng tôi ông Phan Đình Hà, chủ tịch MTTQ huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết “Những món quà của đoàn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam. Những món quà mà đoàn trao tặng rất thích hợp với bà con nhân dân vùng vừa trải qua lũ lụt. Sách vở dành cho học sinh, nhu yếu phẩm như gạo, các loại thuốc trị bệnh ngoài da, thuốc nhỏ mắt, khẩu trang y tế… Là những vật dụng thiết yếu dành cho nhân dân vừa  trải qua bão lũ”.

Nhà báo Nguyễn Nam Thắng trao quà cho cụ Xuân 84 tuổi.

Cô Đinh Thị Tánh hiệu trưởng Trường tiểu học Thanh Ngọc cho biết thêm “Những cuốn vở mà đoàn tặng đã giải quyết được nhu cầu cấp thiết về việc thiếu vở viết cho học sinh. Còn sữa đã bù đắp phần nào dinh dưỡng cho học sinh nơi đâu. Thay mặt toàn thể giáo viên và học sinh nơi đây, chúng tôi xin cảm ơn đoàn đã trao tặng những món quà ý nghĩa”

 

 

 

Ngọc Giáp - Văn Dũng

Cùng chuyên mục

Kỉ niệm đời thường về sinh nhật Bác qua lời kể người cận vệ già

Kỉ niệm đời thường về sinh nhật Bác qua lời kể người cận vệ già

Hỏi thăm nhà ông Đại, người lính bảo vệ cụ Hồ năm xưa thì cả xã Hà Bình, huyện Hà Trung, Thanh Hóa ai cũng biết. Đấy là một ngôi nhà nhỏ nằm trên lưng đồi bình dị như bao ngôi nhà khác vùng bán sơn địa này.
Cựu thanh niên xung phong Thân Văn Ngạn: tấm gương sáng trong xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế

Cựu thanh niên xung phong Thân Văn Ngạn: tấm gương sáng trong xóa đói...

DNTH: Cựu thanh niên xung phong (TNXP) Thân Văn Ngạn ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang là một trong số 65 vạn nam, nữ TNXP - thế hệ đã gắn bó máu thịt với cách mạng, trên nhiều mặt trận. Với tinh thần dũng cảm, hy sinh, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, cựu thanh niên xung phong ấy luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch

Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 130...

DNTH: Sáng ngày 18/5/2020 trong không khí chung các hoạt động nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội và Dòng họ Nguyễn Sinh long trọng dâng hương, dâng hoa tại ngôi nhà 67 tại Phủ Chủ Tịch nhằm tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cả nước nói chung và quê hương Nghệ An nói riêng.
Trao quà Việt Nam gửi tặng các nước châu Âu trong COVID-19

Trao quà Việt Nam gửi tặng các nước châu Âu trong COVID-19

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 07/4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã tiến hành trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân các nước Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Anh, bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19.
Phát động cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II

Phát động cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và...

Sáng nay 16/10, tại Hà Nội, Báo Giáo dục và Thời đại trang trọng tổ chức lễ phát động cuộc thi "Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018- 2019.
Gần 2.000 đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An tham dự Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

Gần 2.000 đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An tham dự Hành trình “Tôi yêu...

DNTH: Sáng ngày 17/11/2019, Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi do Trung ương Hội LHTN Việt Nam sự tham gia đồng hành của Báo Thanh niên, Công ty Cổ phần hàng không VietJet đã dâng hương, chào cờ và có nhiều hoạt động có ý nghĩa tại quê hương Bác Hồ, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
Trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng tặng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng tặng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là cán bộ kinh qua nhiều cương vị công tác, có nhiều đóng góp.
Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về làm báo, viết báo: Bài học sâu sắc cho người làm báo

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về làm báo, viết báo: Bài học...

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt nền móng cho sự ra đời và xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam. Đội ngũ những người làm báo và sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam 95 năm qua đã và đang được thừa hưởng tài sản vô giá của Người về phong cách, tư tưởng, đạo đức... làm báo cách mạng.