Thứ hai, 05/12/2022, 05:50

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu:

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu lần thứ II nhiệm kỳ (2020- 2023)

DNTH: Sáng ngày 30/12/2020 Chi hội Nhà báo Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã tổ chức Đại hội Chi hội lần thứ II và bầu ra Ban chấp hành mới nhiệm kỳ (2020- 2023).

Sau các nghi thức là báo cáo tổng kết của Ban Thư ký nhiệm kỳ thứ I năm (2018-2020): Các hoạt động của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu luôn gắn liền với tôn chỉ và mục đích báo chí, chủ trương của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam và hội viên cũng như bạn đọc cả nước. Với vai trò là cơ quan ngôn luận là diễn đàn với định hướng nội dung mang tính cập nhật, thời sự tạo sự kết nối gần gũi hơn với bạn đọc, có sức ảnh hưởng, lan tỏa, nhờ thế mà vị thế của Tạp chí nói chung và Chi hội Nhà báo nói riêng được tăng lên. Với 15 năm trưởng thành và phát triển, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu không ngừng đổi mới và phát triển một cách toàn diện cả thể hình thức, nội dung và chất lượng. Các cán bộ phóng viên của Tạp chí luôn nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm, chủ động khắc phục các khó khăn, nhất là trong gia đoạn khủng hoảng chung toàn cầu vì “Đại dịch Covid - 19” cũng như trong giai đoạn “Đề án Quy hoạch báo chí” được triển khai.

Đồng chí Vũ Văn Chiến - Trưởng ban Chuyên Đề phát biểu ý kiến trong đại hội​​

Trong bối cảnh xu thế báo chí đa phương tiện cũng như truyền thông số và mạng xã hội phát triển nhanh. Sự cạnh tranh quyết liệt trong lĩnh vực báo chí, đặc biệt là mạng xã hội gây khó khăn không nhỏ cho hoạt động của báo chí. Với thời gian thành lập Chi hội nhà báo tại Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu còn non trẻ, và kiêm nhiệm nhiều công việc nên các hoạt động và nhiệm vụ thực hiện cũng còn chưa thật sự sát sao và tham gia tốt công tác của hội. Chính vì vậy với nhiệm kỳ mới năm 2020 – 2023, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu cần phải xác định rõ hơn các mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm để làm tốt hơn, khẳng định vai trò của Chi hội.

Đồng chí, Trần Đô Thành,  Thư ký chi hội; Trưởng Ban điện tử đọc báo cáo và tổng kết nhiệm vụ của Chi hội Nhà báo nhiệm kỳ (2018- 2020)

Sau khi lắng nghe báo cáo của Chi hội Nhà báo nhiệm kỳ thứ I năm (2018- 2020), Nhà báo Nguyễn Nam Thắng, Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp Chí Doanh nghiệp và Thương hiệu phát biểu chỉ đạo chung, năm 2020 là một năm đầy thách thức, khó khăn và bất ổn với dịch bệnh Covid – 19 bùng phát và lây lan trên diện rộng; Một năm thực hiện Quy hoạch công tác quy hoạch báo chí.

Cùng với đó, việc quy định và từng bước nâng cao nghiệp vụ, đạo đức người làm báo cũng được quan tâm, nhiều vụ việc vi phạm đạo đức nghề nghiệp được phát hiện xử lý kịp thời.

 

Nhà báo Nguyễn Nam Thắng nhấn mạnh, Chi Hội Nhà báo Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu phải tăng cường và tiếp tục tổ chức tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Chính phủ đến cán bộ, phóng viên, Đảng viên và người lao động trong Chi hội, chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TTTT và Hội Nhà báo Việt Nam trong công tác báo chí, bám sát chức năng, nhiệm vụ của Hiệp Hội, nhằm nâng cao nhận thức, tạo thói quen và ý thức tự giác, không để xảy ra trường hợp vi phạm, cũng như biểu hiện suy thoái đạo đức nghề nghiệp, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao, giúp Tạp chí ngày càng có vị thế và uy tín với bạn đọc.

Nhà báo Nguyễn Nam Thắng, Phó Tổng biên tập Phụ trách Tạp chí, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, tiếp tục xây dựng Chi hội vững mạnh, trở thành điểm tựa tinh thần, nơi rèn luyện nhân cách đạo đức Hội viên - Nhà báo, nơi bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên.

Hiện nay, Tạp chí Doanh nghiệp và thương hiệu đã không ngừng đổi mới, tăng cường đội ngũ nhân sự chất lượng cao, trẻ, năng động, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giao đoạn mới, theo định hướng đã đề ra. Tòa soạn Tạp chí đã hình thành được bộ máy tổ chức với 08 phòng ban, 70 nhân sự, cùng đội ngũ cộng tác viên khá đông đảo.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Tạp chí đã hoàn thành công tác thành lập Chi bộ đảng Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu; ban đầu với 03 đảng viên, đến nay có 07 đảng viên, sắp tới kết nạp thêm 02 quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Nhà báo Nguyễn Nam Thắng tặng hoa chúc mừng ban Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nhiệm kỳ thứ II (2020 -2023)

Kết thúc Đại hội Chi hội Nhà báo, 03 thành viên được bầu vào Ban chấp hành mới, với sự nhất trí cao của toàn thể Đại hội. Với sự nỗ lực của Ban chấp hành nhiệm kỳ thư I năm (2018-2020), Nhà báo Nguyễn Nam Thắng chỉ đạo và tin tưởng rằng với Ban chấp hành mới nhiệm kỳ (2020-2013) cũng sẽ nổ lực và phát huy được những thành tích và kết quả đã đạt được, khắc phục hạn chế chưa làm được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ mới (2020 – 2023), Chi hội Nhà báo Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác đã đề ra.

Nhà báo Nguyễn Nam Thắng, Phó tổng Biên tập Phụ trách Tạp chí, mong muốn toàn thể hội viên tiếp tục nỗ lực hơn nữa để Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu vượt qua được khó khăn, thử thách, vững bước phát triển bền vững và ghi thêm nhiều dấu ấn mới trên những chặng đường tiếp theo. Đưa Chi hội thực sự trở thành ngôi nhà chung của toàn thể hội viên.

Tiếp tục liên hệ với Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam để tăng cường công tác bồi dưỡng chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, phóng viên. Tập trung bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ báo chí bằng các hình thức khác nhau, giúp hội viên tích lũy kinh nghiệm, nâng cao bản lĩnh trong tác nghiệp, đảm bảo chất lượng bài viết, năng lực biên tập, có tư duy mới, khám phá mới, thể hiện ngay trong những tác phẩm báo chí….

Thúy Vũ

Cùng chuyên mục

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019 diễn ra ngày 16-17/1 tại Hà Nội

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019 diễn ra ngày 16-17/1 tại Hà Nội

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương sẽ phối hợp tổ chức Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2019 trong hai ngày 16-17/1/2019 tại Hà Nội.
Ông Nguyễn Thành Đoàn và ông Phạm Tiến Thành được bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí điện tử Hòa nhập

Ông Nguyễn Thành Đoàn và ông Phạm Tiến Thành được bổ nhiệm Phó...

DNTH: Sáng qua (22/8), Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (Hiệp hội) đã trao Quyết định bổ nhiệm cho 2 tân Phó Tổng biên tập Tạp chí điện tử Hòa nhập. Theo quyết định, ông Nguyễn Thành Đoàn, Trưởng ban Điện tử được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng biên tập kể từ ngày 12/8/2022. Ông Phạm Tiến Thành, Trưởng ban Công tác xã hội – kinh tế được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng biên tập từ ngày 12/8/2022.
Họp trù bị trước phiên khai mạc kỳ họp thứ 4, QH khoá XIV

Họp trù bị trước phiên khai mạc kỳ họp thứ 4, QH khoá XIV

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV khai mạc vào sáng nay 23-10 với chương trình nghị sự thông qua hàng loạt "điểm nóng" liên quan đến quốc kế dân sinh, công tác lập pháp, hoạt động giám sát và công tác nhân sự.
Hà Nội giành giải nhất Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ Ngân hàng Chính sách xã hội

Hà Nội giành giải nhất Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ...

DNTH: Trong 2 ngày 27/8 và 28/8/2022, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Thái Bình, Hội thi khu vực I Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tổ chức hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ. Đội thi thành phố Hà Nội tham dự hội thi với hơn 40 thành viên là cán bộ Chi nhánh NHCSXH và 04 Hội đoàn thể thành phố.
Xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, thành phố ngày càng vững chắc

Xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, thành phố ngày càng vững chắc

Tại Hà Nội, sáng ngày 19/3/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới.
Hà Nội vượt qua nhiều khó khăn đạt kết quả ấn tượng về tiết kiệm năng lượng

Hà Nội vượt qua nhiều khó khăn đạt kết quả ấn tượng về tiết...

DNTH: Từ năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên vượt qua những khó khăn thách thức đó tỷ lệ tiết kiệm năng lượng của thành phố Hà Nội vẫn đạt con số trên 1,5% mức tiêu thụ năng lượng, hoàn thành mục tiêu mà Thủ đô đề ra.
Tiếp tục chuyển mạnh hơn trong các lĩnh vực lao động, xã hội, người có công

Tiếp tục chuyển mạnh hơn trong các lĩnh vực lao động, xã hội, người...

DNTH: Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặt ra tại hội nghị triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), chiều 12/1.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của ngành thuế

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự hội nghị triển khai nhiệm vụ năm...

Ngày 10/1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị triển khai công tác thuế năm 2019 do Tổng cục Thuế tổ chức.