Thứ sáu, 24/03/2023, 02:50

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Tạp chí Việt Nam Hội Nhập ra mắt cơ quan đại diện đồng bằng sông Hồng

Tạp chí Việt Nam Hội Nhập (VNHN) đã chính thức ra mắt cơ quan đại diện đồng bằng sông Hồng tại tỉnh Nam Định

Ngày 11/11, tại TP. Nam Định (tỉnh Nam Định) đã chính thức diễn ra lễ ra mắt cơ quan đại diện Tạp chí VNHN đồng bằng sông Hồng.

Lễ ra mắt có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT-TT và đại diện một số doanh nghiệp tỉnh Nam Định, các nghiệp công tác tại nhiều cơ quan thông tấn báo chí truyền thông trên địa bàn.

Nhà báo Trần Văn Ánh được bổ nhiệm làm Trưởng đại diện cơ quan, Nhà báo Phạm Thị Hồng Thúy và nhà báo Trịnh Xuân Tiến lần lượt được bổ nhiệm là Phó Trưởng đại diện của Tạp chí VNHN khu vực đồng bằng sông Hồng. Cơ quan đại diện đồng bằng sông Hồng của Tạp chí VNHN được đặt tại tòa nhà số 121 đường Lê Hồng Phong (phường Vị Hoàng, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định).

Ra-mat-viet-nam-hoi-nhap01

Nhà báo Đoàn Mạnh Phương - Phó Viện trưởng, Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý, Tổng biên tập Tạp chí Việt Nam Hội nhập phát biểu tại lễ ra mắt.

Giao nhiệm vụ cho cơ quan đại diện đồng bằng sông Hồng, nhà báo Đoàn Mạnh Phương - Phó Viện trưởng, Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý, Tổng biên tập Tạp chí VNHN nhấn mạnh, tập thể lãnh đạo, phóng viên cơ quan đại diện đồng bằng sông Hồng là những cán bộ có chuyên môn, nghiệp vụ tốt, là các đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, là những Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

Để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, đưa cơ quan đại diện đồng bằng sông Hồng của Tạp chí Việt Nam Hội nhập phát triển. Tổng Biên tập Tạp chí Việt Nam Hội nhập yêu cầu lãnh đạo, cán bộ cơ quan đại diện đồng bằng sông Hồng phải không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, học hỏi các thế hệ đi trước, học hỏi lẫn nhau và gắn chặt công tác chuyên môn với tôn chỉ mục đích của Tạp chí Việt Nam Hội nhập. Đồng thời, không ngừng nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí, phấn đấu là nơi tin yêu của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định.

Ra-mat-viet-nam-hoi-nhap02

Ông Vũ Trọng Quế - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định chúc mừng sự ra mắt của cơ quan đại diện Tạp chí VNHN đồng bằng sông Hồng.

Thay mặt cho lãnh đạo tỉnh Nam Định, ông Vũ Trọng Quế - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định gửi lời cũng chúc mừng cho sự kiện Tạp chí VNHN mở cơ quan đại diện đồng bằng sông Hồng tại Nam Định.

“Tạp chí Việt Nam Hội nhập là cơ quan báo chí trẻ được thành lập tháng 2/2017, tôi tin tưởng rằng Tạp chí Việt Nam Hội nhập đang căng tràn năng lượng, khát vọng cống hiến mong muốn có một vị trí xứng đáng trong đời sống báo chí nước nhà. Với tôn chỉ mục đích của Tạp chí Việt Nam Hội nhập khá rõ ràng khi gắn vai trò của Tạp chí ngành nhằm đăng tải những thông tin khoa học về chính sách pháp luật, quản lý, trao đổi thông tin, ghi nhận những kết quả về các chính sách pháp luật và quản lý phát triển đất nước. Tạp chí VNHN cũng như cơ quan đại diện đồng bằng sông Hồng sẽ tiếp tục phát huy, lan tỏa những điều tốt đẹp mà Tạp chí đã, đang, sẽ làm tại tỉnh Nam Định thời gian qua và sẽ là kênh thông tin để bạn đọc trong nước, quốc tế biết nhiều hơn về mảnh đất, con người Nam Định…” ông Vũ Trọng Quế - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định nhấn mạnh.

Ra-mat-viet-nam-hoi-nhap03

Đại diện các cơ quan chức năng, đồng nghiệp công tác tại nhiều cơ quan thông tấn báo chí truyền thông chúc mừng ban lãnh đạo đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập.

Nhà báo Trần Văn Ánh - Trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí VNHN tại đồng bằng sông Hồng cho biết, việc mở văn phòng đại diện nhằm đáp ứng sự phát triển Tạp chí tại địa phương trên các mặt nội dung chính trị, kinh tế - xã hội – văn hóa, quảng cáo, phát hành. Nhà báo Trần Văn Ánh tin tưởng, hi vọng cơ quan đại diện Tạp chí VNHN khu vực đồng bằng sông Hồng sẽ là điểm đến đáng tin cậy của người nhân dân, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Tạp chí VNHN là cơ quan báo chí thông tin đối ngoại đầu tiên của khối báo chí Trung ương thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đồng thời là một trong những cơ quan báo chí Trung ương được thành lập đầu tiên trên cơ sở căn cứ Quyết định số 2434/QĐ - TTg ngày 13/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch hệ thống báo chí đối ngoại của Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Tính đến thời điểm này, tòa soạn Tạp chí VNHN đã đi vào vận hành được 8 tháng, từ việc xuất bản 2 kỳ/tháng, tạp chí đã đẩy lên 4 kỳ/tháng. Hiện nay, cơ quan đã có 3 văn phòng đại diện chính thức ký quyết định thành lập ở đồng bằng sông Hồng, Thanh Hóa và Nghệ An. Đây chính là một bước phát triển mới của Tạp chí VNHN trong năm 2017.

Bình luận

0 bình luận

Cùng chuyên mục

VẬN DỤNG PHƯƠNG PHÁP NGOẠI GIAO “DĨ BẤT BIẾN, ỨNG VẠN BIẾN” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀO ĐIỀU KIỆN VIỆT NAM HIỆN NAY

VẬN DỤNG PHƯƠNG PHÁP NGOẠI GIAO “DĨ BẤT BIẾN, ỨNG VẠN BIẾN” CỦA...

DN&TH; Trong di sản tư tưởng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho toàn Đảng, toàn dân tộc Việt Nam là bài học về phương pháp ngoại giao: “Dĩ bất biến, ứng vạn biến”. Việc nghiên cứu, quán triệt, vận dụng phương pháp mạng tính nguyên tắc chỉ đạo này trong công tác đối ngoại hiện nay là quạn trọng và cần thiết. “Dĩ bất biến, ứng vạn biến” lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cụ Huỳnh Thúc Kháng trước khi người sang Pháp dự hội nghị Phông-ten-nơ-blô (tháng 5-1946) trong khi chính quyền Việt Nam còn non trẻ và đang ở tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”.
Thủy sản Việt Nam nỗ lực hiện thực hóa những lợi ích từ CPTPP

Thủy sản Việt Nam nỗ lực hiện thực hóa những lợi ích từ CPTPP

Ngày 21/3, tại thành phố Toronto (Canada), Bộ Công Thương đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức hội thảo về thương mại thủy sản Việt Nam nhằm thực hóa những lợi ích từ CPTPP.
Thủ tướng Phạm Minh Chính triệu tập hội nghị trực tuyến toàn quốc ‘chống dịch như chống giặc’

Thủ tướng Phạm Minh Chính triệu tập hội nghị trực tuyến toàn quốc...

DNTH: Sáng ngày 29/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, trước những diễn biến mới đòi hỏi giải pháp tích cực hơn, toàn diện hơn, phù hợp hơn, hiệu quả hơn theo tinh thần “chống dịch như chống giặc”.
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Incheon (Hàn Quốc)​

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay quốc tế đầu tiên...

DNTH: Vào lúc 2h00 sáng ngày 6/6, chuyến bay mang số hiệu VN9411 của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) khởi hành từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) đã hạ cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).
Hành khách tàu SE19 giúp nhau thoát khỏi toa xe lật

Hành khách tàu SE19 giúp nhau thoát khỏi toa xe lật

Trong ánh đèn pin điện thoại yếu ớt, những người đàn ông, cả khách Tây, cùng đập vỡ cửa kính, cứu người bị mắc kẹt trong 6 toa tàu lật.
Bộ trưởng Bộ Y tế dâng hương tưởng niệm đại danh y Lê Hữu Trác

Bộ trưởng Bộ Y tế dâng hương tưởng niệm đại danh y Lê Hữu Trác

DNTH: Trong lễ dâng hương tưởng niệm ngày mất của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác tại khu mộ và nhà thờ ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tỏ lòng biết ơn những gì danh y đã để lại cho nền y học nước nhà.
Bắc Giang: Chuẩn bị nội lực xúc tiến tiêu thụ cam, bưởi và nông sản

Bắc Giang: Chuẩn bị nội lực xúc tiến tiêu thụ cam, bưởi và nông...

DNTH: Ngày 11/11/2021 tới đây, UBND tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức các hoạt động xúc tiến tiêu thụ cam, bưởi, na, thịt lợn, thịt gà và các nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang năm 2021 bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.
TechFest Vĩnh Phúc 2022 - khơi nguồn đổi mới, kiến tạo tương lai

TechFest Vĩnh Phúc 2022 - khơi nguồn đổi mới, kiến tạo tương lai

DNTH: Ngày 18/11, tại Nhà hát tỉnh, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ nhất - TechFest Vĩnh Phúc 2022 với chủ đề “Vĩnh Phúc khơi nguồn đổi mới - Kiến tạo tương lai”.