Thứ năm, 11/08/2022, 02:39

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Tập đoàn ASG bị xử phạt hành chính về thuế trước khi lên sàn 10 ngày

Công ty Cổ phần Tập đoàn ASG vừa bị Cục thuế TP. Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính về thuế, tổng số tiền phạt và truy thu thuế là 170 triệu đồng.

Tập đoàn ASG bị xử phạt hành chính về thuế trước khi lên sàn 10 ngày

Tập đoàn ASG bị xử phạt hành chính về thuế trước đi lên sàn 10 ngày

Theo quyết định của Cục thuế TP. Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn ASG, địa chỉ trụ sở chính: khu dịch vụ logistics, cảng hàng không quốc tế Nội Bài, xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội do ông Dương Đức Tính là người đại điện pháp luật đã có hành vi vi phạm hành chính về thuế.

Cụ thể, Tập đoàn ASG đã khai thuế GTGT mua vào hàng hóa của doanh nghiệp bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh, vi phạm Điều 15 thông tư 219 ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính. Đồng thời, Tập đoàn ASG hạch toán vào trong kỳ chi phí của doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh, hạch toán chi phí không đúng quy định tại Điều 4 thông tư 96 ngày 22/6/2015 của Bộ Tài chính.

Với các vi phạm trên, Cục thuế TP. Hà Nội quyết định truy thu thuế và xử phạt Tập đoàn ASG số tiền 170 triệu đồng. Tập đoàn ASG phải nộp tiền phạt vào tài khoản số 7111 của Kho bạc Nhà nước huyện Sóc Sơn trong thời hạn 10 ngày, tính từ ngày 14/9.

Nếu quá thời hạn mà công ty không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Được biết, Tập đoàn ASG vừa thông qua nghị quyết chốt ngày chính thức giao dịch và giá tham chiếu của cố phiếu ASG trong phiên giao dịch đầu tiên vào ngày 24/9/2020.

Theo đó, 63 triệu cổ phiếu ASG sẽ được niêm yết giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) với giá tham chiếu 30.000 đồng/cổ phiếu, thấp hơn 15% so với mức giá dự kiến 36.000 đồng/cổ phiếu trên Bản cáo bạch niêm yết trước đó.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh doanh nửa đầu năm nay của ASG giảm sút, doanh thu thuần chỉ đạt 342 tỷ đồng, giảm 18% so với cùng kỳ 2019. Mức giảm của giá vốn hàng bán chậm hơn so với mức giảm của doanh thu, nên lợi nhuận gộp thu về khá khiêm tốn, 85 tỷ đồng so với con số 149 tỷ đồng đạt được cùng kỳ. Biên lãi gộp giảm từ 36% xuống còn 25%.

Sau khi trừ đi các khoản chi phí, Tập đoàn ASG ghi nhận khoản lãi ròng nửa đầu năm 2020 là 33 tỷ đồng, giảm 62% so với cùng kỳ năm trước. Lãi cơ bản trên cổ phiếu - EPS cũng giảm xuống mức 714, trong khi cùng kỳ đạt 1.812.

Tính tại ngày 30/6/2020, tổng tài sản của ASG là hơn 1.531 tỷ đồng, tăng 119 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Trong đó, vốn chủ sở hữu 1.196 tỷ đồng, nợ vay 335 tỷ đồng.

Việt Anh

Theo VNF

https://vietnamfinance.vn/tap-doan-asg-bi-xu-phat-hanh-chinh-ve-thue-truoc-khi-len-san-10-ngay-20180504224243826.htm

T

Cùng chuyên mục

CEO Mekong Capital: Từng bế tắc, tuyệt vọng vì không biết cách quản lý con người

CEO Mekong Capital: Từng bế tắc, tuyệt vọng vì không biết cách quản lý...

Nhớ lại những ngày đầu khởi nghiệp vào năm 2002, ông Chris Freund – Tổng Giám đốc Mekong Capital cho biết đã có những lúc ông bế tắc, tuyệt vọng, thu mình lại muốn từ bỏ mọi thứ vì không biết cách quản lý con người.
Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh bất ngờ chạy... "xe ôm"

Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh bất ngờ chạy... "xe ôm"

Cách đây ít giờ, trên trang cá nhân có nickname Huynh Nguyen đăng tải dòng chia sẻ về vị Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh chạy “xe ôm” khiến cộng đồng mạng quan tâm.
Thép Việt Ý với những bước đi thăng trầm - Bài 1: Thực trạng tài chính

Thép Việt Ý với những bước đi thăng trầm - Bài 1: Thực trạng tài...

DNTH: Sau hơn 2 năm Công ty Kyoei Steel Ltd. (Nhật Bản) đầu tư, mua cổ phần và trở thành cổ đông lớn nhất của Công ty Cổ phần Thép Việt Ý, số lỗ đã lên tới 586,7 tỷ đồng, tương đương với gần 80% nguồn vốn kinh doanh của công ty “bị ăn mòn”.
Tổng giám đốc VinBrain Trương Quốc Hùng: AI sẽ thay thế nhiều ngành nghề trong 10 năm tới

Tổng giám đốc VinBrain Trương Quốc Hùng: AI sẽ thay thế nhiều ngành...

Trương Quốc Hùng có 25 năm kinh nghiệm làm việc và nắm giữ các vị trí cấp cao tại những tập đoàn công nghệ và start-up hàng đầu ở Hoa Kỳ và Canada như Microsoft, Honeywell, IntelliCommunities... Mới đây, ông Hùng đã có buổi thảo luận về chủ đề: Ứng dụng AI vào chuyển đổi số ở Việt Nam.
10 tháng 2018: Cứ 1 doanh nghiệp lập mới lại có gần 1 rời thị trường

10 tháng 2018: Cứ 1 doanh nghiệp lập mới lại có gần 1 rời thị trường

Tổng số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, doanh nghiệp ngừng hoạt động không đăng ký hoặc chờ giải thể, doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể trong 10 tháng năm 2018 là 91.711...
Doanh nghiệp siêu nhỏ đang bị “ngó lơ”?

Doanh nghiệp siêu nhỏ đang bị “ngó lơ”?

Sự biến mất của một quán mì nhỏ đã tồn tại 20 năm của người Việt cũng không thu hút bằng việc một doanh nghiệp lớn của Việt Nam phải bán thương hiệu phở cho nước ngoài”.
Gelex sau 3 năm về với doanh nhân 8x Nguyễn Văn Tuấn

Gelex sau 3 năm về với doanh nhân 8x Nguyễn Văn Tuấn

Nổi lên sau khi mua lại Chứng khoán Xuân Thành từ bầu Thuỵ, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Gelex hiện được đánh giá là doanh nhân trẻ tài năng bậc nhất Việt Nam hiện nay.
Đại gia tuần qua: Nộp thuế bằng cả tỉnh nhưng bà chủ Vietjet "không mảnh đất cắm dùi"

Đại gia tuần qua: Nộp thuế bằng cả tỉnh nhưng bà chủ Vietjet "không...

CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo khẳng định hãng của mình có thể đầu tư hạ tầng tại sân bay một cách khẩn trương, chất lượng, không dùng nguồn vốn ngân sách.