Thứ tư, 06/07/2022, 23:24

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Tập đoàn Bảo Việt liên tục bị phạt, nhiều dự án đấu thầu có dấu hiệu sai quy trình

Từ năm 2018 cho đến nay, Tập đoàn Bảo Việt liên tục bị cơ quan thuế tiến hành xử lý vì vi phạm các quy định về nộp thuế. Gần đây nhất, cuối tháng 7/2019 đơn vị này tiếp tục bị Cục thuế Hà Nội ra quyết định xử phạt.

Ngày 29/7/2019, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Tập đoàn Bảo Việt với mức phạt là hơn 40 triệu đồng. 

Nội dung quyết định xử phạt của Cục Thuế TP Hà Nội nêu rõ, Tập đoàn Bảo Việt do ông Đỗ Trường Minh đại diện theo pháp luật trên cương vị là Tổng giám đốc đã có hành vi khai sai thuế thu nhập doanh nghiệp làm phát sinh số thuế phải nộp theo quy định. Số tiền tập đoàn Bảo Việt bị phạt là hơn 40,4 triệu đồng.

Cùng với đó, Tập đoàn Bảo Việt còn phải nộp đủ số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp còn thiếu là hơn 202 triệu đồng. Do Tập đoàn Bảo Việt đã nộp khoản tiền này trước khi quyết định xử phạt được ban hành nên đơn vị này chỉ còn phải nộp số tiền phạt. 

Điều đáng nói là trong năm 2018, tại cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết năm 2018, Tập đoàn Bảo Việt (mã chứng khoán BVH) đã đứng đầu cả 3 hạng mục giải: Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất của nhóm Large Cap; Top 5 doanh nghiệp có báo cáo quản trị công ty tốt nhất và Giải nhất Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất. 

bao-viet-dong-gop-gan-9000-ty-dong-cho-nsnn-trong-5-nam-qua-1482397149141

 Tập đoàn Bảo Việt 

Ông Đỗ Trường Minh - Tổng giám đốc Tập đoàn Bảo Việt từng cho biết: “Bảo Việt luôn chú trọng nâng cao chất lượng báo cáo nhằm cung cấp thông tin cho các bên liên quan; thông qua đó, chúng tôi đã nhìn nhận và đánh giá được những hoạt động DN triển khai vừa qua, từ đó xây dựng định hướng hoạt động bền vững hơn trong giai đoạn tiếp theo”.

Tuy nhiên cùng trong năm này, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) vừa có công văn gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSX), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) về việc công bố thông tin các tổ chức niêm yết, đăng ký giao dịch vi phạm pháp luật về thuế, bị cưỡng chế nợ thuế và Tập đoàn Bảo Việt cũng nằm trong danh sách những đơn vị bị cưỡng chế thuế.

Chính việc bị Uỷ ban Chứng khoán nhà nước ra thông báo về cưỡng chế thuế nhưng vẫn được giải bình chọn cao khiến giới đầu tư nghi ngại về việc Tập đoàn Bảo Việt được nhận giải cao.

Bên cạnh việc bị xử lý về vi phạm thuế thì trong tài liệu công bố, nhiều dự án của Tập đoàn Bảo Việt được đấu thầu công khai nhưng sau đó các gói thầu này luôn được trúng với mức giá rất sát, chỉ có sai số không đáng kể. Cùng với đó, hiện tại Tập đoàn Bảo Việt cũng đang phải xử lý số tiền phải thu từ Công ty Cho thuê Tài Chính II của Agribank (ALC II). Hiện tại ALC II đã phá sản nên việc thu hồi những số tiền này đang khiến Tập đoàn Bảo Việt vô cùng đau đầu… 

Theo Ngày Nay 

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ được Chính phủ đồng ý giảm thuế

Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ được Chính phủ đồng ý giảm thuế

Chính phủ vừa đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính về việc áp dụng một số chính sách ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.
Một số giải pháp đề xuất nhằm kiểm soát lạm phát ở Việt Nam trong bối cảnh hiện nay

Một số giải pháp đề xuất nhằm kiểm soát lạm phát ở Việt Nam trong...

DNTH: Trong bối cảnh đại dịch Covid - 19 toàn cầu đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế - xã hội của các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, chúng ta vẫn đạt mục tiêu Quốc hội đề ra, kiểm soát lạm phát dưới 4%.
Trên 32.000 tỷ đổ vào miền Trung - Tây Nguyên: Ecobay, FLC, T&T, CTCP Quốc tế Dubai... đăng ký hàng loạt dự án nghìn tỷ

Trên 32.000 tỷ đổ vào miền Trung - Tây Nguyên: Ecobay, FLC, T&T, CTCP Quốc...

15 doanh nghiệp đã được trao quyết định chủ trương đầu tư tại Hội nghị phát triển du lịch miền Trung - Tây Nguyên.
Công ty của con trai ông Trần Đình Long đã gom đủ 1 triệu cổ phiếu HPG

Công ty của con trai ông Trần Đình Long đã gom đủ 1 triệu cổ phiếu HPG

Trước khi thực hiện giao dịch, Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Đại Phong và cá nhân ông Trần Vũ Minh (con trai ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát) chưa nắm giữ cổ phiếu nào của HPG.
Tập đoàn TECCO chi nhánh Nghệ An nợ thuế hơn 5 tỷ đồng

Tập đoàn TECCO chi nhánh Nghệ An nợ thuế hơn 5 tỷ đồng

Trước việc Tập đoàn TECCO chi nhánh Nghệ An không chấp hành về thuế, Cục thuế Nghệ An đã phát văn bản thông báo về việc hóa đơn không còn giá trị sử dụng của Tập đoàn này.
Vingroup: Mảng bán lẻ tăng trưởng 70%, tổng giá trị hợp đồng bán bất động sản trong quý 1 đạt hơn 12.000 tỷ đồng

Vingroup: Mảng bán lẻ tăng trưởng 70%, tổng giá trị hợp đồng bán...

Mặc dù thời điểm bàn giao các dự án bất động sản năm 2019 tập trung chủ yếu từ quý 2 trở đi theo cam kết với khách hàng, doanh thu chuyển nhượng bất động sản trong quý 1 năm 2019 vẫn đạt 8.430 tỷ đồng.
Việt Nam - Điểm sáng đón làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu

Việt Nam - Điểm sáng đón làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu

Apple đã chuyển một phần sản xuất AirPods sang Việt Nam; nhiều DN Mỹ đang tích cực tìm kiếm thị trường tại Việt Nam; dòng vốn của giới đầu tư chính vào KCN khởi sắc… là những tín hiệu cho thấy Việt Nam là điểm sáng đón làn sóng chuyển dịch đầu tư giai đoạn tới.
Mỹ hợp tác với Việt Nam sản xuất trang phục bảo hộ y tế

Mỹ hợp tác với Việt Nam sản xuất trang phục bảo hộ y tế

Hiện nay Mỹ đang quan tâm hợp tác với các đối tác của Việt Nam trong việc sản xuất các bộ trang phục bảo hộ y tế, khẩu trang theo tiêu chuẩn N95, đồng thời Mỹ hỗ trợ tìm đối tác để chuyển giao công nghệ, giúp Việt Nam sản xuất máy thở.