Thứ hai, 24/01/2022, 17:14

Phát triển thương hiệu Thương hiệu

Tập đoàn TH đồng hành với Bộ Công thương và VTV lan tỏa khát vọng xây dựng Thương hiệu quốc gia

DNTH: “Truyền thông lành mạnh, chân chính và nghiêm túc rất quan trọng trong việc lan tỏa uy tín, chất lượng và tinh thần đổi mới, sáng tạo, tiên phong của các Thương hiệu Quốc gia Việt Nam”.

Đó là lý do Tập đoàn TH quyết định đồng hành cùng chương trình Thương hiệu Quốc gia (THQG) trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV). Lễ khởi động chương trình vừa được Bộ Công thương phối hợp với VTV và Tập đoàn TH tổ chức ngày 12/01 tại Hà Nội.

tap doan th dong hanh voi bo cong thuong va vtv lan toa khat vong xay dung thuong hieu quoc gia
Đại diện các đơn vị tại lễ khởi động Chương trình THQG trên Đài truyền hình Việt Nam.
 

Phát sóng từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần lúc 17h20 liên tục 12 tháng trên VTV1 trong năm 2022, chuyên mục sẽ mang đến những câu chuyện về hành trình các sản phẩm đạt THGQ, giúp lan tỏa giá trị và niềm tự hào của các doanh nghiệp, qua đó khơi dậy trách nhiệm cũng như cam kết của họ trước cộng đồng, khuyến khích doanh nghiệp chia sẻ và theo đuổi các giá trị cốt lõi: Chất lượng - đổi mới - sáng tạo - năng lực tiên phong.

“Vai trò của truyền thông đặc biệt quan trọng. Chúng tôi đồng hành với THQG Việt Nam từ những ngày đầu và tôi ủng hộ quan điểm ấy. Nhưng đến thời điểm này, để đạt hiệu quả như mong muốn, cần xây dựng điểm nhấn - đó là giá trị cốt lõi của THQG, là phải làm thế nào để khơi dậy khát vọng, sự cống hiến của mọi tầng lớp trong xã hội và thể hiện đẳng cấp cũng như sự cam kết của các doanh nghiệp”, bà Thái Hương - đại diện đơn vị đồng hành gửi gắm thông điệp đến chương trình.

tap doan th dong hanh voi bo cong thuong va vtv lan toa khat vong xay dung thuong hieu quoc gia
Bà Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, đơn vị đồng hành chương trình chia sẻ tại lễ khởi động.
 

THQG Việt Nam là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất của Chính phủ về xây dựng, phát triển THQG thông qua thương hiệu sản phẩm, được Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì thực hiện từ 2003.

Trải qua 18 năm hình thành và phát triển, THQG Việt Nam đã đạt được những kết quả tích cực, tạo được uy tín đối với cộng đồng doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng trong ngoài nước. Trong lần xét chọn mới nhất, năm 2020, có 124 doanh nghiệp với 283 sản phẩm đạt THQG.

Ngày 08/10/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký các Quyết định số 1320/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình THQG Việt Nam từ năm 2020 đến năm 2030 và Quyết định số 30/2019/QĐ-TTg ban hành Quy chế xây dựng, quản lý, thực hiện Chương trình.

Theo đó, mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam sẽ xây dựng và phát triển được 1.000 sản phẩm đạt THQG Việt Nam. Các mục tiêu quan trọng khác có thể kể đến như: 90% doanh nghiệp có nhận thức về vai trò của thương hiệu trong sản xuất kinh doanh, đầu tư; 100% THQG Việt Nam được quảng bá trong nước và tại các thị trường xuất khẩu trọng điểm. Chuyên mục “THQG Việt Nam” trên sóng VTV1 chính là một trong những nội dung hoạt động triển khai các Quyết định trên của Thủ tướng Chính phủ.

TH là doanh nghiệp đã ba lần liên tiếp được vinh danh THQG kể từ năm 2016. Mới đây nhất, TH có 4 nhóm sản phẩm đạt THGQ, gồm sữa tươi sạch TH true MILK, sữa tươi tiệt trùng TH true MILK công thức TOPKID, sữa tươi học đường TH school MILK; sữa chua TH true YOGURT. Đây đều là những dòng sản phẩm chủ lực, được sản xuất từ sữa tươi sạch của trang trại TH.

tap doan th dong hanh voi bo cong thuong va vtv lan toa khat vong xay dung thuong hieu quoc gia
TH hiện có 4 sản phẩm THQG, trong đó có sữa tươi tiệt trùng TH true MILK công thức TOPKID.
 

Tại lễ khởi động chương trình, vị “kiến trúc sư trưởng” của thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK chia sẻ khát vọng khi xây dựng thương hiệu nổi tiếng này.

Bà Thái Hương nói: “Khát vọng xuyên suốt của tôi là “Vì sức khỏe cộng đồng”. Đó là giá trị cốt lõi đầu tiên của thương hiệu. Đi sau đó là “Hoàn toàn từ thiên nhiên”. Để khẳng định sự chỉn chu trong thương hiệu, tôi tiếp tục xây dựng các giá trị cốt lõi tiếp theo: “tươi - ngon - bổ dưỡng”; “thân thiện với môi trường - tư duy vượt trội” và giá trị cuối cùng là “hài hòa lợi ích”.

Đến giờ vì sao thương hiệu chúng tôi đi nhanh như vậy? Đơn giản là “Hãy cho đi, mình sẽ nhận lại điều xứng đáng”, như tôi vẫn nói là “hoa nở từ đất”… Quan trọng nhất là sự minh bạch. Các doanh nghiệp đạt THQG phải đạt cái chuẩn đầu tiên là xây dựng được niềm tin về chất lượng. Chẳng hạn như thương hiệu TH true MILK của chúng tôi dựa trên chữ “tươi” và “sạch” thì chúng tôi phải cam kết với người tiêu dùng và phải làm thật, chăn nuôi bò sữa thật, áp dụng công nghệ cao để có được dòng sữa sạch, quy trình hoàn hảo từ đồng cỏ tới ly sữa... Nhưng muốn cho mọi người hiểu thương hiệu thì phải thông qua truyền thông. Khi chúng ta truyền thông một cách lành mạnh và chân chính, nghiêm túc thì chắn chắn mọi người sẽ hiểu và ủng hộ thôi…”.

Tiên phong đồng hành cùng THQG Việt Nam từ những ngày đầu, như bà Thái Hương cho biết, TH đã xây dựng lộ trình và kinh phí để tiếp tục đi cùng Chương trình trong ít nhất 5-10 năm tới. Tuy nhiên, Nhà sáng lập TH cũng kêu gọi sự tham gia của nhiều doanh nghiệp khác.

“Chúng ta có rất nhiều doanh nghiệp làm thật. Làm thật thì chúng ta mới xuất khẩu nông sản, hàng hóa ra thế giới được nhiều như vậy, vì vậy hãy kêu gọi mọi doanh nghiệp cùng hướng về và đóng góp để chương trình có thể đi xa hơn nữa”, bà Thái Hương bày tỏ.

Tường Vy

Cùng chuyên mục

VINFAST ĐẠT CHỨNG NHẬN AN TOÀN ASEAN NCAP 5 SAO CHO LUX SA2.0, LUX A2.0 VÀ 4 SAO CHO FADIL

VINFAST ĐẠT CHỨNG NHẬN AN TOÀN ASEAN NCAP 5 SAO CHO LUX SA2.0, LUX A2.0 VÀ 4 SAO...

DNTH: Ngày 23/10/2019, tại Melaka (Malaysia), VinFast đã được Chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) trao chứng nhận an toàn ở mức cao nhất - 5 sao - cho hai dòng xe Lux SA2.0 và Lux A2.0. Dòng xe đô thị đa dụng Fadil cũng đạt chứng nhận an toàn 4 sao - mức rất cao đối với một mẫu xe thuộc phân khúc A.
Hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25

Hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25

DNTH: Bộ NN&PTNT đã liên hệ với Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) đề nghị hỗ trợ doanh nghiệp trước mắt đăng ký bảo hộ thương hiệu ở trong nước.
 Khai trương tòa nhà cao nhất vùng duyên hải Bắc bộ

Khai trương tòa nhà cao nhất vùng duyên hải Bắc bộ

Sáng 19.1, Trung tâm thương mại Vincom Plaza và khách sạn 5 sao Vinpearl Hotel Imperia Hải Phòng, tòa nhà cao nhất vùng duyên hải Bắc bộ do Tập đoàn Vingroup đã được khai trương.
Quảng bá và xây dựng thương hiệu Việt

Quảng bá và xây dựng thương hiệu Việt

Tại một hội thảo mới đây, ông Willem Schoustra, Tham tán Nông nghiệp phụ trách Việt Nam và Thái Lan - Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, chia sẻ cách làm của Hà Lan để trở thành quốc gia nổi tiếng về xuất khẩu nông nghiệp. Đơn giản, nông nghiệp chỉ cần sản xuất “sạch” là nhiều nước sẽ biết đến.
Bút bi Thiên Long từ “bán dạo” bước lên “đế chế”

Bút bi Thiên Long từ “bán dạo” bước lên “đế chế”

Lớn dần theo một thế hệ người Việt, hiếm có sản phẩm nào lại nằm ở vị trí đáng nhớ trong ký ức tuổi thơ như như bút bi Thiên Long.
Grab sẽ gắn hộp đèn như taxi?

Grab sẽ gắn hộp đèn như taxi?

Cần làm rõ thế nào là taxi và thế nào là xe hợp đồng, cũng như phân biệt rõ 5 loại hình vận tải, sẽ tạo được sân chơi bảo đảm công bằng, bình đẳng giữa các loại hình.
Vietjet khôi phục hoàn toàn đường bay nội địa, giảm 50% chuỗi khách sạn 5 sao đẳng cấp...

Vietjet khôi phục hoàn toàn đường bay nội địa, giảm 50% chuỗi khách...

Đón mùa du lịch sôi động cuối năm, hãng hàng không thế hệ mới Vietjet khôi phục hoàn toàn đường bay nội địa và tăng tần suất với 250 chuyến mỗi ngày.
Ngắm toà nhà cao nhất Đông Nam Á rực rỡ trong đêm pháo hoa 30.4

Ngắm toà nhà cao nhất Đông Nam Á rực rỡ trong đêm pháo hoa 30.4

Tối qua, cả TP. HCM rực rỡ bởi những màn pháo hoa mãn nhãn rực rỡ. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên, du khách được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố và pháo hoa từ góc cao nhất Đông Nam Á – Đài quan sát Landmark 81 SkyView.