Chủ nhật, 22/05/2022, 15:40

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Tập đoàn TH dự kiến đầu tư 3 dự án lớn trên địa bàn Hà Tĩnh

DNTH: Nhận thấy Hà Tĩnh có những tiềm năng và lợi thế để phát triển, Tập đoàn TH đề xuất thực hiện đầu tư dự án nông nghiệp công nghệ cao, du lịch xanh trên địa bàn.
Tập đoàn TH dự kiến đầu tư 3 dự án lớn trên địa bàn Hà Tĩnh
Hồ Kẻ Gỗ, nơi Tập đoàn TH đề xuất thực hiện dự án du lịch nghỉ dưỡng

Sáng 10/1, tại Hà Nội, lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn TH đã có buổi làm việc với Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh để xúc tiến đầu tư một số dự án vào Hà Tĩnh.

Bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH cho biết, qua thực tiễn nghiên cứu, khảo sát, tham vấn các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, tập đoàn nhận thấy Hà Tĩnh là địa phương có khá nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển nông, lâm nghiệp và du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Do vậy, Tập đoàn TH đề xuất với UBND tỉnh Hà Tĩnh được thực hiện 3 dự án, bao gồm: Dự án trồng cây ăn quả và cây lấy gỗ; Dự án trồng và chiết xuất dược liệu, thảo mộc; Dự án nghỉ dưỡng và du lịch lòng hồ Kẻ Gỗ.

Bên cạnh đó, Tập đoàn TH còn dự kiến liên kết với các hộ nông dân thông qua mô hình hợp tác xã chăn nuôi bò sữa công nghệ cao.

Lãnh đạo Tập đoàn TH cho biết, dự án trồng cây ăn quả và cây lấy gỗ sẽ thực hiện trên diện tích khoảng 3.500 ha rừng. Các loại cây trồng gồm: bưởi Phúc Trạch, bưởi da xanh, bơ, hồng; các loại cây lấy gỗ như: lim, lát hoa, dổi xanh...

Đối với dự án trồng và chiết xuất dược liệu, thảo mộc sẽ thực hiện trong phần diện tích rừng đặc dụng và rừng phòng hộ với diện tích khoảng 36.200 ha. Tại đây tập đoàn sẽ trồng các loại cây dược liệu dưới tán rừng, các loại hoa, cây gia vị xứ nóng cho tinh dầu trên diện tích bằng phẳng vừa làm nguyên liệu đầu vào cho nhà máy vừa tạo cảnh quan đẹp; thành lập các HTX trồng dược liệu kết hợp với bảo vệ rừng…

Dự án nghỉ dưỡng và du lịch lòng hồ Kẻ Gỗ thực hiện trên khoảng 4.800 ha (với khoảng 2.000ha mặt hồ). Tại dự án này sẽ xây dựng các hạng mục nghỉ dưỡng và du lịch lòng hồ kết hợp với dưỡng lão như bến thuyền, nhà nghỉ dưỡng, khu dưỡng lão, khu tâm linh phù hợp với quy hoạch Khu du lịch hồ Kẻ Gỗ tại Quyết định 3599/QĐ-UBND tỉnh Hà Tĩnh ngày 30/11/2012.

“Với những dự án trên, và để có thể triển khai thực hiện các bước tiếp theo, Tập đoàn TH đề xuất với tỉnh Hà Tĩnh có chính sách thu hút đầu tư đặc biệt đối với các dự án nông nghiệp công nghệ cao, dự án du lịch xanh kết hợp với việc bảo vệ rừng, môi trường trường sinh thái; làm các thủ tục giao đất, giao rừng theo quy định; tuyên truyền tạo sự chung tay, đồng thuận cao trong cán bộ, nhân dân”, Chủ tịch Tập đoàn TH Thái Hương đề nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng và Chủ tịch UBND Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng chúc mừng những kết quả thành công trên lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp an sinh xã hội của Tập đoàn TH trong nhiều năm qua.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận, đánh giá cao Tập đoàn TH đã có sự chuẩn bị đầu tư, khảo sát kỹ lưỡng các tiềm năng lợi thế của Hà Tĩnh.

Đồng thời thông tin thêm một số địa điểm có tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng của Hà Tĩnh như: hồ Ngàn Trươi (Vũ Quang), thác Vũ Môn (Hương Khê), khu nước Sốt (Hương Sơn)…

Với quyết tâm cao của nhà đầu tư, Hà Tĩnh sẽ thành lập các tổ công tác để cung cấp những thông tin dữ liệu liên quan hỗ trợ dự án. Trong quá trình thực hiện sẽ có các tổ công tác liên quan đến hồ sơ thủ tục, chính sách phối hợp với nhà đầu tư để triển khai dự án trong thời gian sớm nhất.

Ông Hoàng Trung Dũng cũng chia sẻ những băn khoăn, trăn trở về thực trạng ở địa phương chưa có nhiều nhà máy, dự án để thu hút lao động. Do đó, nhiều người Hà Tĩnh đang phải ly hương, xuất khẩu lao động nước ngoài hoặc các tỉnh xa. Bên cạnh đó, Hà Tĩnh có nhiều tiềm năng lợi thế nhưng cũng đang ít khu vui chơi nghỉ dưỡng để tạo sự thu hút, phát triển.

Ông Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh: “Với tiềm năng, lợi thế của địa phương, Hà Tĩnh luôn mong muốn và tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn TH đầu tư những dự án phát triển KTXH, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng trên địa bàn. Đây sẽ là cơ hội tạo việc làm cho lao động, tăng thu ngân sách địa phương cũng như đối với tập đoàn”.

 

Theo Báo Hà Tĩnh

Cùng chuyên mục

Hai doanh nghiệp kín tiếng được giao lập quy hoạch siêu dự án ở Đô Lương

Hai doanh nghiệp kín tiếng được giao lập quy hoạch siêu dự án ở Đô...

Với những dự án quy mô hàng trăm ha, thông thường đơn vị được giao lập quy hoạch phải là những thương hiệu lớn, có uy tín. Nghệ An đã chọn ai thực hiện lập quy hoạch siêu dự án hàng trăm ha ở thị trấn Đô Lương?
Cuộc sống sau thương trường của 2 nữ Shark Tank Việt: Hoa hồng có gai nhọn vẫn là hoa, phụ nữ “thép” vẫn là vợ hiền mẹ đảm

Cuộc sống sau thương trường của 2 nữ Shark Tank Việt: Hoa hồng có gai...

Trên thương trường, các chị là những người lãnh đạo cứng rắn và uy quyền. Về đến nhà, các chị trở nên dịu dàng, tâm lý bên chồng, bên con. Hai Shark nữ này chính là những tấm gương lớn về tinh thần “đảm việc nước, giỏi việc nhà” mà biết bao chị em phụ nữ vẫn thầm ngưỡng mộ hàng ngày.
Tập đoàn Danh Khôi ra mắt nhận diện thương hiệu mới

Tập đoàn Danh Khôi ra mắt nhận diện thương hiệu mới

DNTH: Ngày 05/01/2021, Tập đoàn Danh Khôi đã đánh dấu bước chuyển mình sau 15 năm phát triển với sự kiện giới thiệu thương hiệu Tập đoàn.
Shark Phú: Chiến lược bình dân hóa giúp Sunhouse chiếm lĩnh thị trường

Shark Phú: Chiến lược bình dân hóa giúp Sunhouse chiếm lĩnh thị trường

DNTH: Sau gần một thập kỷ, máy lọc nước Sunhouse của Shark Phú đã vững vàng vị thế top đầu những thương hiệu bán chạy nhất thị trường Việt Nam. Ông Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse có những chia sẻ về con đường phát triển máy lọc nước và kế hoạch đưa thương hiệu quốc gia vươn tầm thế giới.
Những cổ đông lớn ít biết của Saigonbank

Những cổ đông lớn ít biết của Saigonbank

Theo danh sách cổ đông chốt ngày 29/5/2020, Saigonbank có 4 cổ đông lớn và 1 cổ đông “gần lớn”. Phần lớn các cổ đông lớn của Saigonbank đều có đại diện trong HĐQT nhà băng này.
Thêm 595 tỉ đồng đổ về nhà máy điện mặt trời KN Vạn Ninh

Thêm 595 tỉ đồng đổ về nhà máy điện mặt trời KN Vạn Ninh

DNTH: Trong vòng chưa đầy 1 năm, KN Vạn Ninh - thành viên KN Investment Group - đã huy động thành công 1.280 tỉ đồng từ kênh trái phiếu để đầu tư vào dự án điện mặt trời cùng tên tại tỉnh Khánh Hòa.
Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Nam Định xin thôi việc Nhà nước ra làm tư nhân: "Tôi không chuộng chức danh"

Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Nam Định xin thôi việc Nhà nước ra làm tư...

Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Bạch Ngọc Chiến nhấn mạnh, bản thân ông "không chuộng chức danh bằng việc làm được gì có ích cho xã hội, cho cộng đồng".
Nhiều doanh nghiệp vẫn ăn nên làm ra bất chấp đang bị Covid-19... hành

Nhiều doanh nghiệp vẫn ăn nên làm ra bất chấp đang bị Covid-19... hành

Dù đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hầu hết ngành nghề, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn báo lãi khủng sau 9 tháng đầu năm 2020.