Thứ sáu, 03/02/2023, 19:38

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Tập đoàn Vingroup có Tổng giám đốc mới

Tập đoàn Vingroup - CTCP (VIC) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị về việc miễn nhiệm và bổ nhiệm Tổng giám đốc mới

Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) vừa công bố bổ nhiệm ông Nguyễn Việt Quang làm tổng giám đốc thay bà Dương Thị Mai Hoa - người giữ vị trí này từ tháng 2/2014.Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 25/2. Thời gian bổ nhiệm là 3 năm kể từ ngày ra quyết định.

Ông Nguyễn Việt Quang sinh năm 1968, có trình độ Thạc sỹ Luật, Cử nhân khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế Quốc dân. 

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Vingroup, ông Quang đã được bầu vào Hội đồng quản trị của tập đoàn này từ tháng 4/2017. Bên cạnh đó, ông Quang cũng giữ nhiều chức vụ chủ chốt tại nhiều công ty thành viên quan trọng của Vingroup như Tổng giám đốc CTCP Phát triển Đô thị Nam Hà Nội, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư và Phát triển Sinh Thái, Chủ tịch Bệnh viện Vinmec, Chủ tịch Công ty Bảo vệ Vincom.

Tập đoàn Vingroup có Tổng giám đốc mới

Tập đoàn Vingroup có Tổng giám đốc mới

Trước khi gia nhập Vingroup, ông Quang là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Trưởng Ban kiểm soát Công ty TNHH Y Cao - một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y khoa. 

Hiện tại Vingroup, ông Quang nắm giữ chức vụ chủ chốt tại các mảng như bất động sản, dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí hay hoạt động bán lẻ, cho thuê bất động sản đầu tư... 

Ông Quang là vị CEO nam đầu tiên của Vingroup trong hơn một thập niên qua. Trước ông Quang, có tới 3 "nữ tướng" đảm nhiệm vị trí cao nhất tại ban lãnh đạo tập đoàn này.

Thành Vinh

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Đại hội cổ đông Vietnam Airlines: ‘Dòng tiền thâm hụt nhanh, không đủ chi trả cổ tức năm 2019’

Đại hội cổ đông Vietnam Airlines: ‘Dòng tiền thâm hụt nhanh, không...

Năm 2019, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (HVN) ghi nhận mức lãi lớn nhất từ trước đến nay đạt 3.389 tỷ đồng, doanh thu 100.000 tỷ đồng, tuy nhiên, chỉ sau 3 tháng do ảnh hưởng Covid-19, toàn bộ dòng tiền của Vietnam Airlines đã bị thâm hụt lớn, không đủ chi trả cổ tức.
Kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của Vietnam Airlines

Kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của Vietnam Airlines

Theo Deloitte, khả năng hoạt động liên tục của Vietnam Airlines phụ thuộc vào sự hỗ trợ tài chính của Chính phủ và việc được gia hạn các khoản vay từ ngân hàng.
“Ông lớn” dầu khí PVC đắm chìm trong “miếng bánh” bất động sản

“Ông lớn” dầu khí PVC đắm chìm trong “miếng bánh” bất động sản

Thị trường bất động sản luôn là “miếng bánh” hấp dẫn đối với các doanh nghiệp tư nhân và thậm chí là Nhà nước. Thế nhưng, “miếng bánh” ấy nhiều lúc không ngọt ngào như tưởng tượng...
Doanh nghiệp gặp khó trong phương án chuyển đổi mô hình

Doanh nghiệp gặp khó trong phương án chuyển đổi mô hình

Trong khi nhiều doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp tư nhân đang gặp khó trong vấn đề tái cơ cấu, cổ phần hóa... thì ở một nhiệm vụ quan trọng khác là Việt Nam sẽ có 1 triệu doanh nghiệp đến năm 2020 cũng đang gặp rất nhiều vấn đề nan giải...
Công ty Nam Cường Gia Lai: Không ngừng quan tâm chăm lo đời sống cho công nhân

Công ty Nam Cường Gia Lai: Không ngừng quan tâm chăm lo đời sống cho công...

DNTH: Là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và chế biến gỗ tại Tây Nguyên, Công ty TNHH MTV Nam Cường Gia Lai (gọi tắt Công ty Nam Cường Gia Lai) luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động để họ yên tâm công tác.
Chủ đầu tư cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ lời hơn 1.500 tỷ đồng trong 4 năm chính thức thu phí

Chủ đầu tư cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ lời hơn 1.500 tỷ đồng trong 4...

Những lùm xùm trong năm đầu triển khai thu phí giữa các cổ đông không thể ngăn cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đạt hiệu quả sinh lời ấn tượng, khiến nhiều chủ đầu tư BOT giao thông khác phải thèm thuồng.
SCB: Tăng mạnh trích lập dự phòng khiến lợi nhuận khiêm tốn trong 6 tháng đầu năm

SCB: Tăng mạnh trích lập dự phòng khiến lợi nhuận khiêm tốn trong 6...

Ngân hàng đầu tiên công bố kết quả kinh doanh 6 tháng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Ngổn ngang giấy phép con

Ngổn ngang giấy phép con

Cải cách giấy phép kinh doanh ở Việt Nam như một trường thiên tiểu thuyết, mãi chưa thấy hồi kết.