Thứ sáu, 03/02/2023, 20:48

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Tập huấn Bồi dưỡng Kỹ năng công tác xã hội cho Đoàn viên Thanh niên năm 2018

DN&TH; Vừa qua, tại UBND phường CLB Kỹ năng Thanh niên Hà Nội phối hợp Đoàn phường Phúc La tổ chức Tập huấn bồi dưỡng Kỹ năng công tác xã hội cho Đoàn viên Thanh niên.

Tham dự  buổi Tập huấn có sự tham dự của Đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang – Phó Chủ tịch CLB Thanh niên tình nguyện quận Hà Đông, Phó Bí thư Đoàn phường Phúc La; đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội; thầy Nguyễn Như Hoan – Tổ trưởng tổ công tác kỹ năng xã hội khối nghiệp vụ trường Lê Duẩn.

Hình ảnh trong buổi tập huấn

Trong chương trình tập huấn các bạn Đoàn viên Thanh niên được nghe TS. Lê Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác hoạt động Đoàn: tóm tắt công tác Đại hội Đoàn toàn quốc, kỹ năng lãnh đạo dành cho cán bộ Đoàn – Hội và một số kỹ năng cần thiết cho Đoàn viên Thanh Niên.  Theo ông Lê Anh Tuấn, thành công của một con người dựa vào 20% lý thuyết và 80% là kỹ năng. Do vậy, các bạn Đoàn viên muốn thành công bắt buộc phải rèn luyện các kỹ năng cần thiết như thuyết trình, giao tiếp, lắng nghe, làm việc nhóm, …..

Kỹ năng làm việc nhóm

Cũng tại buổi tập huấn, thầy Nguyễn Như Hoan – Tổ trưởng tổ công tác xã hội khối nghiệp vụ trường Lê Duẩn đã chia sẻ giúp các bạn Đoàn viên Thanh niên về kỹ năng làm việc nhóm. Thông qua các hoạt động, các bạn Đoàn viên nắm bắt và hiểu rõ hơn về kỹ năng làm việc nhóm để làm sao cho hiệu quả và áp dụng được trong nhóm của mình.

Kỹ năng lãnh đạo

Chương trình tập huấn là hoạt động kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2018) nhằm bồi dưỡng nâng cao nhận thức, rèn luyện kỹ năng,nghiệp vụ công tác thanh niên cho Đoàn viên Thanh niên. Đồng thời, buổi tập huấn cũng là dịp để các bạn gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động Đoàn, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào Thanh niên.

CLB Kỹ năng Thanh niên Hà Nội là CLB sinh viên. Được thành lập năm 2016 do anh Đỗ Quý Tòng (sinh viên cuối trường ĐH Mỏ địa chất) với mục đích  mang lại cho các bạn sinh viên một môi trường rèn luyện thái độ sống, kỹ năng sống và kiến thức thực tiễn để trưởng thành và tự tin khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. CLB chuyên về loại hình sinh hoạt, phát triển cộng đồng để nâng cao động lực sống và kỹ năng con người (Giao tiếp, trình bày, quản lý thời gian, quản lý tài chính, lập kế hoạch – mục tiêu, Kỹ năng học tập...) và hoạt động chủ yếu trong công tác đào tạo cho học sinh và sinh viên tại các trường Đại học, cao đẳng. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện, hoàn thiện kỹ năng và phát triển bản thân. Ngoài ra, CLB còn tổ chức các chương trình thiện nguyện hướng đến cộng đồng với mục đích giúp các bạn trong CLB hiểu hơn về cuộc sống. Lan tỏa và sẻ chia tình cảm yêu thương, phát huy tinh thần đoàn kết. tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách./.

Đỗ Quý Tòng

Cùng chuyên mục

Pleiku: Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ 00 tối 28/8

Pleiku: Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ 00 tối 28/8

DNTH: Chiều 27/8/2021, UBND tỉnh Gia Lai đã có Công điện số 20/CĐ-UBND về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn thành phố Pleiku.
Chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong tháng 2 và chính sách có hiệu lực kể từ tháng 3/2022

Chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong tháng 2...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 8/2/2022 về việc đôn đốc, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022... triển khai Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư dự án xây dựng cao tốc Bắc - Nam phía Đông là một trong các chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong tháng 2/2022.
Thủ tướng chủ trì hội nghị toàn quốc đẩy nhanh tiến độ quy hoạch và định hướng quy hoạch tổng thể quốc gia

Thủ tướng chủ trì hội nghị toàn quốc đẩy nhanh tiến độ quy hoạch...

DNTH: Sáng 2/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành và 63 tỉnh, thành phố về đẩy nhanh tiến độ quy hoạch và tham vấn về định hướng quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
QLTT Bắc Giang: Tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát thị trường trước dịp Tết

QLTT Bắc Giang: Tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát thị trường...

DNTH: Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Bắc Giang luôn nỗ lực bình ổn thị trường, đảm bảo cung ứng tốt các mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh của nhân dân. Nâng cao vai trò thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tăng cường kiểm tra, kiểm soát các hành vi gian lận thương mại, đầu cơ găm hàng trước dịp Tết đang đến gần.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai dự lễ khai giảng “đặc biệt” năm học mới

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai dự lễ khai giảng “đặc...

DNTH: Sáng 5/9, tại Trường THPT chuyên Hùng Vương (TP.Pleiku), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022.
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phát động “Nói không với đồ nhựa dùng một lần”

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phát động “Nói...

Chiều ngày 19/11, thầy trò Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã phát động chương trình “Nói không với đồ nhựa dùng một lần”và Teambuilding “Kết sức mạnh- nối thành công”.
Phát động cuộc thi viết “Vượt lên số phận" lần thứ V do Tạp chí Thanh Niên tổ chức

Phát động cuộc thi viết “Vượt lên số phận" lần thứ V do Tạp chí...

DNTH: Cuộc thi viết “Vượt lên số phận” do Tạp chí Thanh niên tổ chức sau 4 lần đã thu được những kết quả khả quan, tạo nên nguồn động viên to lớn đến hàng trăm cá nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Hoạt động thi đua khen thưởng phải đảm bảo thực chất”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Hoạt động thi đua khen thưởng phải...

Đó là phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương về công tác thi đua khen thưởng tại phiên họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng trong 6 tháng đầu năm 2020 diễn ra sáng 15/7/2020.