Thứ bảy, 28/05/2022, 10:39

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

‘Tay chơi’ kín tiếng ở thương vụ đấu giá đất Thủ Thiêm

DNTH: Mức giá 1 tỉ đồng/m2 mà Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh thương mại Bình Minh đã bỏ ra để trúng đấu giá ô đất 3-9 ở Thủ Thiêm là rất đáng nể, chỉ sau cái giá kỷ lục của Tân Hoàng Minh ở ô 3 -12.

‘Tay chơi’ kín tiếng ở thương vụ đấu giá đất Thủ Thiêm

Như VietTimes từng đề cập, Tân Hoàng Minh mới đây đã lên tiếng về việc xin đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá ô đất 3-12 ở khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Được biết, để trúng đấu giá khu đất này, thành viên của Tân Hoàng Minh đã bỏ giá 24.500 tỉ đồng (tương đương 2,4 tỉ đồng/m2) cao hơn tới 700 tỉ đồng so với CTCP Capital One Financial – pháp nhân có mối liên hệ với ‘đế chế’ bất động sản danh tiếng ở khu vực phía Nam, sở hữu những dự án đồ sộ trên con phố đắt đỏ bậc nhất tại quận 1, Tp. HCM.

Hình bóng của ‘đế chế’ mà VietTimes vừa nêu cũng được thể hiện ở CTCP Dream Republic và CTCP Sheen Mega – hai pháp nhân trúng đấu giá các ô đất 3-5 và 3-8 trong phiên đấu giá đất Thủ Thiêm hôm 10/12/2021.

Ít được chú ý hơn các tên tuổi nêu trên, Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh thương mại Bình Minh (Bình Minh) đã trúng đấu giá ô đất 3-9 ở Thủ Thiêm với mức giá 5.026 tỉ đồng, cao gấp 7 lần giá khởi điểm.

Điều đáng nói, khu đất mà Bình Minh trúng đấu giá có diện tích chỉ 5.009 m2 - nhỏ nhất trong số 4 ô đất được đem ra đấu giá và chỉ bằng một nửa so với ô đất ký hiệu 3-12. Tính theo đơn giá đất, nhà đầu tư này đã sẵn sàng chi ra tới 1 tỉ đồng/m2, cao gấp đôi mức giá mà Dream Republic hay Sheen Mega đã bỏ ra cho các ô đất 3-5 và 3-8, chỉ thua mức giá kỷ lục 2,4 tỉ đồng/m2 của nhóm Tân Hoàng Minh ở ô 3-12.

Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh thương mại Bình Minh của ai?

Theo tìm hiểu của VietTimes, Bình Minh được thành lập từ tháng 9/2021 (ít tháng trước phiên đấu giá đất Thủ Thiêm) và đặt trụ sở chính tại số 151 phố Yên Phụ, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.

Công ty này đăng ký hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, với tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật là bà Thân Thị Liên (SN 1992).

Khi mới thành lập, Bình Minh có quy mô vốn điều lệ 100 tỉ đồng. Một tuần trước phiên đấu giá đất Thủ Thiêm, công ty này tăng gấp đôi vốn điều lệ, lên mức 200 tỉ đồng.

Theo dữ liệu của VietTimes, Bình Minh có mối liên hệ với một tập đoàn hàng đầu, sở hữu nhiều bất động sản ở khu vực phía Bắc.

Nên biết, bà Thân Thị Liên còn đảm nhiệm vai trò kế toán tại một công ty thành viên khác của tập đoàn này từ năm 2016 tới nay./.

Copy Link

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Hấp lực khó cưỡng của shophouse biển Wonderland

Hấp lực khó cưỡng của shophouse biển Wonderland

DNTH: Lựa chọn shophouse du lịch, đặc biệt là những shophouse tại các khu du lịch nghỉ dưỡng có “chủ đề” đang là xu hướng rất mới, thu hút những nhà đầu tư có tầm nhìn đón đầu thị trường nghỉ dưỡng đầy tiềm năng ở Việt Nam.
Đất và người ở Hợp Tác xã La Khê - Kỳ 1: Khi người thuê muốn làm chủ đất

Đất và người ở Hợp Tác xã La Khê - Kỳ 1: Khi người thuê muốn làm...

DNTH: Mặc dù đã được Hợp Tác xã (HTX) La Khê ưu ái thời gian thuê đất dài dằng dặc (20 năm) để làm bãi đỗ xe tĩnh, nhưng Công ty Thái Việt còn muốn hơn thế, gần chục năm trời, khi công khai, lúc âm thầm với mục đích "sang tên sổ đỏ" hơn 9000 m2 phần diện tích đất “đẹp như mơ” bên mặt đường Lê Trọng Tấn (Hà Nội).
Nhà một tỷ đồng hứa hẹn nở rộ năm nay

Nhà một tỷ đồng hứa hẹn nở rộ năm nay

DNTH: Năm nay nhiều doanh nghiệp nhắm đến xây nhà 25 - 27 triệu đồng một m2, khoảng một tỷ đồng một căn, mở ra hy vọng hạ nhiệt cơn khát nhà giá rẻ.
Đồng Nai yêu cầu cưỡng chế dự án bất động sản có nhiều sai phạm

Đồng Nai yêu cầu cưỡng chế dự án bất động sản có nhiều sai phạm

Sở Xây dựng Đồng Nai đã có kết luận khu đất tại dự án Gragon City có diện tích khoảng 4ha là đất nông nghiệp, tuy nhiên, chủ sử dụng khu đất đã xây dựng hạ tầng và tách thành 47 thửa đất.
Đánh thuế người có nhà cho thuê: bao nhiêu là hợp lý?

Đánh thuế người có nhà cho thuê: bao nhiêu là hợp lý?

DNTH: Kiến nghị mới nhất của HoREA liên quan đến quy định trong Thông tư 40 đề xuất cho thuê nhà từ 200 triệu đồng mới phải chịu thuế được xem là hợp lý, nhằm khuyến khích phát triển thị trường nhà cho thuê phát triển công bằng, bền vững...
Thị trường BĐS 2020: Chịu tác động của dịch Covid, tồn kho gần 9.000 căn hộ

Thị trường BĐS 2020: Chịu tác động của dịch Covid, tồn kho gần 9.000...

Bộ Xây dựng cho biết, tính đến hết năm 2020, số lượng căn hộ đưa ra thị trường còn tồn kho, chưa có giao dịch ước tính gần 9.000 căn.
Nhận diện "thủ phạm" cản trở tăng trưởng bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh

Nhận diện "thủ phạm" cản trở tăng trưởng bất động sản Thành phố...

DNTH: Kết cấu hạ tầng giao thông, kết nối của Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh trong vùng quá tải, thiếu đồng bộ đang là những rào cản cho việc phát triển các khu đô thị vệ tinh xung quanh thành phố...
Hội Môi giới bất động sản Việt Nam ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ II

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ II

DNTH: Ngày 30/10, tại Đại hội Hội Môi giới bất động sản Việt Nam lần II (2021 - 2026), Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đã bầu Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ II, ông Nguyễn Văn Đính được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.