Thứ hai, 26/09/2022, 16:48

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

“Tết sẻ chia, tết yêu thương” đến với trẻ em nghèo vùng cao

DN&TH; Ngày 26, 27/1 vừa qua, tại Sơn La, Qũy Cộng đồng phòng chống thiên tai, CLB Liên kết trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Sơn La, đồng hành cùng Hoa hậu Hhen Niê tổ chức chương trình thiện nguyện “Tết sẻ chia, Tết yêu thương”, nhằm mang đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao những món quà ý nghĩa để đón Tết ấm áp.

 

Anh Đỗ Đức Duẩn, Phó trưởng ban tổ chức phát biểu tại chương trình

Chia sẻ về chương trình, anh Đỗ Đức Duẩn, Phó trưởng ban tổ chức cho biết: “Với thông điệp "sẻ chia, yêu thương", chương trình Tết sẻ chia, Tết yêu thương là hoạt động thiện nguyện thể hiện tấm lòng, tình cảm của bạn trẻ Hà Nội tới các bạn nhỏ vùng cao nhân dịp Tết đến, xuân về. Chương trình sẽ mang đến cho trẻ em bất hạnh, mồ côi ở vùng cao có một cái Tết ấm áp tình người với những chiếc bánh chưng, với những món quà ý nghĩa do chính tay bạn trẻ tại Thủ đô Hà Nội làm và gửi tặng.”

Hoa hậu Hhen Niê trò chuyện cùng các em học sinh trong bữa cơm đoàn viên

Đặc biệt, chương trình thiện nguyện “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” có sự đồng hành của Hoa hậu Hoàn vũ Hhen Niê. Trước đó, tại Hà Nội, Hoa hậu Hhen Niê đã cùng với các bạn nhỏ Hà Nội gói 1000 chiếc bánh chưng để tặng cho các em nhỏ vùng cao.

Trong khuôn khổ chương trình, hơn 500 suất quà đã được tặng cho các em học sinh Trường Mầm non Quy Hướng, Trường Tiểu học - THCS Quy Hướng, Trường Mầm non xã Mường Tè, Trường Tiểu học - THCS Mường Tè và Trường Tiểu học và THCS Chiềng Yên; 5 suất quà cũng được trao tặng cho 5 hộ nghèo tại xã Quy Hướng. Ngoài ra, để tạo không khí vui tươi trước dịp Tết Nguyên đán, chương trình cũng tổ chức bữa cơm đoàn viên cho hơn 200 học sinh xã Quy Hướng, tổ chức giao lưu văn nghệ với cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân xã Quy Hướng...

Ban tổ chức tặng quà cho các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn

Đồng hành cùng chương trình, Hoa hậu Hoàn vũ Hhen Niê cũng có những chia sẻ xúc động với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn: “Hen biết rằng những người dân ở Tây Bắc đang gặp rất nhiều khó khăn, nhưng hi vọng rằng chúng ta luôn đoàn kết, yêu thương và sống chân thật với nhau. Ai cũng có quyền được hạnh phúc, học tập và làm việc, các em học sinh ở đây cũng vậy. Các em hãy sẵn sàng để xây dựng ước mơ cho mình, góp phần phát triển đất nước. Các bậc phụ huynh hãy chia sẻ cùng các con, để các con tiếp tục đi học, không bỏ cuộc...”

“Chương trình cũng góp phần giáo dục cho các bạn trẻ về tinh thần "Tương thân, tương ái", biết sẻ chia, yêu thương những bạn nhỏ có hoàn cảnh bất hạnh, mồ côi ở vùng cao không được hưởng trọn vẹn niềm vui của ngày Tết đoàn viên.”- Anh Đỗ Đức Duẩn thông tin thêm.

Đây là một chương trình thiện nguyện có ý nghĩa thiết thực với những chiếc bánh chưng do chính tay các bạn nhỏ tại Hà Nội gói, góp phần giúp các em nhỏ vùng cao vượt qua khó khăn, đón Tết Nguyên đán ấm áp hơn.

 

 

Minh Vân

Cùng chuyên mục

Kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, xứng đáng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, xứng đáng danh hiệu Anh hùng Lực...

DNTH: Sáng nay 12/1, Công an quận Long Biên, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “vì an ninh tổ quốc” năm 2021 và phát động phong trào thi đua “vì an ninh tổ quốc” năm 2022.
Quảng Bình: Có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Quảng Bình: Có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

DNTH: Sáng 5/6/2020, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Bình đã tổ chức kỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường) để bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.
Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ V (2022 - 2027)

Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ V (2022 - 2027)

DNTH: Trong hai ngày 8 và 9/6, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V (2022 - 2027) với phương châm “đổi mới - trí tuệ - phát triển” và mục tiêu đưa Hiệp hội không ngừng lớn mạnh trong giai đoạn tới.
Hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, thành

Hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các...

Chiều ngày 21/11, tại Hà Nội, UBND Thành phố Hà Nội và Bộ Công thương đã long trọng tổ chức Hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2018.
Hà Nội lại lấy ý kiến dân sau 1 năm bỏ loa phường nhiều nơi

Hà Nội lại lấy ý kiến dân sau 1 năm bỏ loa phường nhiều nơi

Hà Nội lại tiếp tục lấy ý kiến người dân về việc sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đài truyền thanh phường, xã, thị trấn.
Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Sáng 26/9, tại Nhà Tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ viếng đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo nghi thức Quốc tang.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chống suy thoái như chống giặc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chống suy thoái như chống giặc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ yêu cầu "chống suy thoái như chống giặc" và giao nhiệm vụ, điều quan trọng nhất với các cán bộ ngoại giao là tìm nguồn lực phát triển đất nước.
Thủ tướng: Chiến sĩ Công an phải là chỗ dựa vững chắc của nhân dân trong những lúc gian nguy

Thủ tướng: Chiến sĩ Công an phải là chỗ dựa vững chắc của nhân...

Tại lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lực lượng CAND cần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an gần gũi với nhân dân, là niềm tin, là chỗ dựa vững chắc của nhân dân trong những lúc gian nguy.