Chủ nhật, 05/02/2023, 12:10

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ – xuân Nhâm Dần 2022

DNTH: Sáng ngày 08/02, Đảng uỷ – UBND – MTTQ phường Xuân Tảo tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tại ao Mộc Dục – di tích lịch sử Đền Sóc, tham dự có Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang Trần Thành, các bậc cao niên, đại diện các tổ dân phố, lãnh đạo các cơ quan và cán bộ phường Xuân Tảo.

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, ghi nhớ và làm theo lời dạy của Bác Hồ “mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, Nhân dân ta lại tổ chức ngày hội “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Tết trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân trong những ngày vui Tết đón xuân.

Bà Đỗ Thị Hương Chà – Phó Bí thư – Chủ Tịch UBND phường Xuân Tảo phát biểu phát động Tết trồng cây: “trong ngày đầu xuân hôm nay, thay mặt Đảng ủy – UBND – MTTQ phường Xuân Tảo, tôi kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, đồng chí hãy hăng hái tham gia trồng cây; người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào, tốt cây đó”.

Bà Đỗ Thị Hương Chà – Phó Bí thư – Chủ Tịch UBND – phường Xuân Tảo phát biểu tại buổi lễ.

Sau lời phát động Tết trồng cây của Chủ tịch UBND phường, lãnh đạo Đảng uỷ – UBND, cán bộ và đại diện các tổ dân phố đã hưởng ứng trồng 1 cây khế và 1 cây Ngọc Lan tại khu vực ao Di tích Đền Sóc.

Lãnh đạo Đảng ủy – UBND, cán bộ và đại diện các tổ dân phố phường Xuân Tảo hưởng ứng Tết trồng cây.

Tại lễ phát động, Bà Đỗ Thị Hương Chà cho biết: “từng bước góp phần xây dựng cảnh quan môi trường đô thị xanh – sạch –  văn minh – giàu đẹp. Phấn đấu trong năm 2022 toàn phường Xuân Tảo sẽ trồng mới trên 100 cây xanh các loại và bảo đảm trồng cây nào sống cây đó. Đặc biệt khuyến khích các cơ quan đơn vị và gia đình phát triển mạnh mẽ việc trồng và chăm sóc các loại hoa, cây cảnh, vừa tạo cảnh quan vừa điều hòa không khí trong lành”.

Ông Nguyễn Xuân Long, Bí thư Đảng ủy, UBND phường Xuân Tảo.

Từ nhiều năm qua, thực hiện Di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại “mùa xuân là Tết trồng cây” phường Xuân Tảo đã thường xuyên tổ chức phát động Tết trồng cây trên địa bàn vào dịp đầu xuân mới hàng năm, tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh tại các tuyến đường giao thông, vườn trường, điểm vui chơi, khuôn viên cơ quan đơn vị và các vườn riêng của hộ gia đình, nhằm cải thiện cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, bảo vệ bầu không khí trong lành, qua đó bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Phạm Thị Thanh Bình
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Thanh niên Quế Phong - Với sáng kiến "mỗi Chi đoàn ít nhất một cây rơm"

Thanh niên Quế Phong - Với sáng kiến "mỗi Chi đoàn ít nhất một cây rơm"

DNTH: Giữa tháng 5 vừa qua, trên địa bàn huyện Quế Phong xuất hiện mưa to cùng với gió lớn. Thời tiết không thuận lợi có nguy cơ gây thiệt hại cho diện tích lúa vụ Xuân đang đến thời kỳ thu hoạch của bà con nơi đây. Đứng trước nguy cơ công sức lao động một năm đổ sông, đổ bể, chính quyền địa phương đã huy động nhân lực giúp bà con thu hoạch lúa chạy bão lụt. Với nòng cốt chính là lực lượng đoàn viên Thanh niên ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, với sáng kiến của đoàn Thanh niên huyện Quế Phong "mỗi Chi đoàn ít nhất một cây rơm".
Đắk Mil: Phát hiện và khai quật hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật

Đắk Mil: Phát hiện và khai quật hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật

DNTH: Bộ hài cốt được tìm thấy cùng với nhiều vật dụng khác được xác định trong thời kháng chiến.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về đổi mới và hội nhập

Tư tưởng Hồ Chí Minh về đổi mới và hội nhập

DNTH: Một chỉ dẫn quý báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc mà Đảng ta thừa hưởng, kế tục như một tài sản tinh thần, đó là quan niệm của Người về đổi mới, về hội nhập để phát triển đối với Việt Nam trong thời kỳ tái thiết đất nước sau chiến tranh.
Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Hồ Chí Minh - Sáng mãi tên Người!

Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Hồ Chí Minh - Sáng mãi...

Một mùa sen nở lại về cũng là dịp mỗi người dân Thủ đô, đồng bào cả nước và bạn bè thân thiết trên thế giới kỷ niệm trọng thể Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người không chỉ là lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, mà còn là danh nhân văn hóa được thế giới kính trọng. Toát lên ở Người còn là hình ảnh một vị lãnh tụ có phong cách rất đỗi bình dị, tấm gương ngời sáng về đạo đức cách mạng.
Ông lão khuyết tật gác tàu ở ngã ba tử thần bằng cả tấm lòng

Ông lão khuyết tật gác tàu ở ngã ba tử thần bằng cả tấm lòng

Ở tuổi 75, điều ông Nguyễn Văn Xá (thôn Dụ Nghĩa, xã Lê Thiện, huyện An Dương, Hải Phòng) mong cầu nhất là sức khỏe, để vợ chồng ông sống vui vầy cùng con cháu, và để tiếp tục gác chắn tàu ở ngã ba tử thần - công việc gắn bó với ông 11 năm qua.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu cùng Doanh nghiệp đưa "Xuân yêu thương" đến các hộ gia đình khó khăn tại xã Yên Bài, huyện Ba vì, Hà Nội

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu cùng Doanh nghiệp đưa "Xuân yêu...

DNTH: Ngày 30/1, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu cùng các nhà hảo tâm là các Doanh nghiệp đã đưa "Xuân yêu thương" tới các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Yên Bài, huyện Ba Vì.
Tổng Bí thư ký ban hành quy định về trách nhiệm nêu gương

Tổng Bí thư ký ban hành quy định về trách nhiệm nêu gương

DN&TH; Ngày 25-10-2018, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương (Quy định số 08-QĐ/TW). Trân trọng giới thiệu toàn văn Quy định này.
Đăk Lăk: Giám đốc Công an tỉnh gửi thư khen Công an thành phố Buôn Ma Thuột

Đăk Lăk: Giám đốc Công an tỉnh gửi thư khen Công an thành phố Buôn Ma...

DNTH: Giám đốc Công an tỉnh Đăk Lăk - Đại tá Lê Văn Tuyến gửi thư khen Công an thành phố có thành tích xuất sắc trong tháng hành động phòng, chống ma túy.