Thứ hai, 25/09/2023, 20:56

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ – xuân Nhâm Dần 2022

DNTH: Sáng ngày 08/02, Đảng uỷ – UBND – MTTQ phường Xuân Tảo tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tại ao Mộc Dục – di tích lịch sử Đền Sóc, tham dự có Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang Trần Thành, các bậc cao niên, đại diện các tổ dân phố, lãnh đạo các cơ quan và cán bộ phường Xuân Tảo.

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, ghi nhớ và làm theo lời dạy của Bác Hồ “mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, Nhân dân ta lại tổ chức ngày hội “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Tết trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân trong những ngày vui Tết đón xuân.

Bà Đỗ Thị Hương Chà – Phó Bí thư – Chủ Tịch UBND phường Xuân Tảo phát biểu phát động Tết trồng cây: “trong ngày đầu xuân hôm nay, thay mặt Đảng ủy – UBND – MTTQ phường Xuân Tảo, tôi kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, đồng chí hãy hăng hái tham gia trồng cây; người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào, tốt cây đó”.

Bà Đỗ Thị Hương Chà – Phó Bí thư – Chủ Tịch UBND – phường Xuân Tảo phát biểu tại buổi lễ.

Sau lời phát động Tết trồng cây của Chủ tịch UBND phường, lãnh đạo Đảng uỷ – UBND, cán bộ và đại diện các tổ dân phố đã hưởng ứng trồng 1 cây khế và 1 cây Ngọc Lan tại khu vực ao Di tích Đền Sóc.

Lãnh đạo Đảng ủy – UBND, cán bộ và đại diện các tổ dân phố phường Xuân Tảo hưởng ứng Tết trồng cây.

Tại lễ phát động, Bà Đỗ Thị Hương Chà cho biết: “từng bước góp phần xây dựng cảnh quan môi trường đô thị xanh – sạch –  văn minh – giàu đẹp. Phấn đấu trong năm 2022 toàn phường Xuân Tảo sẽ trồng mới trên 100 cây xanh các loại và bảo đảm trồng cây nào sống cây đó. Đặc biệt khuyến khích các cơ quan đơn vị và gia đình phát triển mạnh mẽ việc trồng và chăm sóc các loại hoa, cây cảnh, vừa tạo cảnh quan vừa điều hòa không khí trong lành”.

Ông Nguyễn Xuân Long, Bí thư Đảng ủy, UBND phường Xuân Tảo.

Từ nhiều năm qua, thực hiện Di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại “mùa xuân là Tết trồng cây” phường Xuân Tảo đã thường xuyên tổ chức phát động Tết trồng cây trên địa bàn vào dịp đầu xuân mới hàng năm, tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh tại các tuyến đường giao thông, vườn trường, điểm vui chơi, khuôn viên cơ quan đơn vị và các vườn riêng của hộ gia đình, nhằm cải thiện cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, bảo vệ bầu không khí trong lành, qua đó bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Phạm Thị Thanh Bình
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Chủ tịch Hồ Chí Minh với Ngày Quốc tế Lao động

Chủ tịch Hồ Chí Minh với Ngày Quốc tế Lao động

Trong sự nghiệp cách mạng vĩ đại của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn rất chú trọng vai trò của giai cấp công nhân, xem giai cấp công nhân là động lực chủ yếu của phong trào giải phóng dân tộc. Ngay từ năm 1920, Người đã tham gia kỷ niệm Quốc tế Lao động 1-5 và có rất nhiều đóng góp quý báu cho nhân dân lao động.
Kỷ luật thép và trái tim hồng

Kỷ luật thép và trái tim hồng

DNTH: Trận chiến chống giặc Covid - 19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đang bước vào giai đoạn quyết liệt nhất. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ gấp rút lên đường với tâm thế “đâu có giặc là ta cứ đi”, “tất cả vì miền Nam ruột thịt”.
“ATM gạo” công nghệ cao đặt lịch hẹn, sưởi ấm người nghèo giữa tâm dịch

“ATM gạo” công nghệ cao đặt lịch hẹn, sưởi ấm người nghèo...

Những ngày tháng 8, giữa tâm dịch Đà Nẵng, nhiều mảnh đời đã được “sưởi ấm” từ cộng đồng bởi những túi gạo từ “ATM gạo” công nghệ cao hoạt động 24/24 với tiêu chí “giãn cách, công bằng và nhanh chóng” được đặt tại Hội chữ thập đỏ TP Đà Nẵng
130 năm Ngày sinh nhật Bác: Người chọn vị trí đặt tượng đài Bác Hồ trên bến Ninh Kiều

130 năm Ngày sinh nhật Bác: Người chọn vị trí đặt tượng đài Bác...

Tượng đài Bác Hồ đặt tại bến Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, từ lâu đã trở thành biểu tượng của đô thị được mệnh danh là xứ Tây Đô bên bờ sông Hậu. Một chi tiết độc đáo là ánh nắng luôn tỏa sáng trên gương mặt của bức tượng, bất kể sớm mai hay lúc chiều tà.
Phát động chương trình “Trường xanh” tại Hòa Lạc

Phát động chương trình “Trường xanh” tại Hòa Lạc

DNTH: Phát huy tinh thần trong lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người” và hưởng ứng đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ. Sáng ngày 11/3/2023 tại trường Đại học quốc gia Hà Nội khu vực Hòa Lạc - Thạch Thất đã long trọng diễn ra buổi lễ trồng cây với chủ đề “Trường xanh” do Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động.
Đảng thêm mạnh, dân thêm vững niềm tin

Đảng thêm mạnh, dân thêm vững niềm tin

Kỷ luật nghiêm minh là sức mạnh của Đảng ta; là điều kiện tiên quyết bảo đảm sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, làm cho mọi cán bộ, đảng viên tuyệt đối phục tùng, chấp hành nghiêm nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước... Thi hành kỷ luật Đảng nghiêm minh, khách quan, công khai… là biện pháp hiệu quả xây dựng, chỉnh đốn Đảng, để Đảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, tạo không khí phấn khởi và niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và công cuộc đổi mới.
Phát động đợt học tập gương chiến đấu dũng cảm của ba liệt sĩ hy sinh tại xã Đồng Tâm

Phát động đợt học tập gương chiến đấu dũng cảm của ba liệt sĩ...

DN&TH; Chiều 14 – 1, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động học tập tấm gương chiến đấu dũng cảm hy sinh của ban cán bộ, chiến sĩ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.
Hà Tĩnh: Thanh niên ra chợ bán hàng ủng hộ người nghèo đón Tết

Hà Tĩnh: Thanh niên ra chợ bán hàng ủng hộ người nghèo đón Tết

DN&TH; Để cho những người nghèo trên địa bàn đón một cái Tết đầy đủ hơn, Đoàn thanh niên xã Kim Hoa (Hương Sơn-Hà Tĩnh) đã tổ chức quầy hàng bán các sản phẩm nhằm gây quỹ; đồng thời vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng con em xã quê cùng chung tay thực hiện.