Thứ ba, 05/07/2022, 23:07

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

TH khởi công dự án chăn nuôi bò và chế biến sữa tại Cao Bằng

Sáng 17/10, Tập đoàn TH tổ chức Lễ động thổ Dự án chăn nuôi bò và chế biến sữa công nghệ cao tại khu Lũng Tén, xã Đại Sơn, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đánh giá cao sự chỉ đạo của tỉnh Cao Bằng, đã giúp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tập đoàn TH đầu tư thành công tại tỉnh nhà.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến phát biểu tại buổi lễ.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến phát biểu tại buổi lễ.

Thứ trưởng cũng đề nghị tỉnh Cao Bằng chỉ đạo chính quyền địa phương, cơ quan chuyên môn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp xây dựng thành công mô hình điểm này, thực hiện tốt đề án bảo vệ môi trường, tạo điều kiện cho lao động là những nông dân địa phương, xây dựng lộ trình cụ thể cho xuất khẩu sữa.

Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại Cao Bằng có tổng vốn đầu tư 2.544,5 tỷ đồng, quy mô đàn bò sữa 10.000 con, xây dựng nhà máy chế biến sữa công suất 49.000 tấn/năm. Dự án sẽ triển khai trong 4 năm, quy mô sử dụng đất dự kiến 66,7ha, trong đó khu vực trang trại chăn nuôi bò sữa là 63,7ha; khu vực nhà máy sữa là 3ha.

Buổi lễ động thổ diễn ra trang trọng với sự có mặt của đông đảo lãnh đạo tỉnh Cao Bằng.

Buổi lễ động thổ diễn ra trang trọng với sự có mặt của đông đảo lãnh đạo tỉnh Cao Bằng.

Dự án được triển khai theo quy trình chăn nuôi, quản lý đàn bò, chuồng trại sử dụng công nghệ đầu cuối hiện đại, trong đó có hệ thống quản lý bò sữa tiên tiến nhất thế giới Afimilk (Israel); quy trình quản lý dịch bệnh, thú y của New Zealand; quy trình, thiết bị xử lý nước, chất thải của Nhật, Israel, Hà Lan.

Tập đoàn TH cam kết sẽ cung cấp cho nông dân Cao Bằng về con giống, hướng dẫn kỹ thuật để phát triển vùng nguyên liệu thức ăn cho bò sữa (ngô, cỏ…) đạt năng suất, chất lượng đáp ứng các yêu cầu khắt khe về hàm lượng dinh dưỡng phối chế khẩu phần cho đàn bò.

Cảnh động thổ Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại Cao Bằng

Cảnh động thổ Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại Cao Bằng

Ước tính, khi dự án đi vào hoạt động, hằng năm sẽ đóng góp trên 200 tỷ đồng nguồn thu cho ngân sách, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho khoảng 500 lao động trực tiếp và hàng nghìn lao động gián tiếp.

Đây là dự án kinh tế trọng điểm, nằm trong Đề án nông nghiệp thông minh tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn 2030. Dự án là sự tiếp nối mô hình nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh đã được tập đoàn TH triển khai thành công.

Công Hải

Báo Nông Nghiệp

Cùng chuyên mục

Đằng sau Đại Dũng Corp: Nhà thầu Việt làm công trình World Cup 2022

Đằng sau Đại Dũng Corp: Nhà thầu Việt làm công trình World Cup 2022

Việc Đại Dũng Corp thi công gói thầu tại các dự án phục vụ World Cup 2022 là minh chứng cho thấy sự lớn mạnh của các thương hiệu trong nước. Tuy nhiên, đối với những người ngoại đạo, cái tên Đại Dũng Corp vẫn còn nhiều xa lạ.
Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam phải hướng tới quy mô 10 tỷ USD

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam phải hướng tới quy mô 10 tỷ USD

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) với lợi thế về đất đai phải có tầm nhìn dài hạn trong cơ cấu lại các hoạt động sản xuất kinh doanh, quản trị nhằm tăng quy mô doanh nghiệp gấp 10 lần hiện nay, đạt mức 10 tỷ USD.
Nestlé Việt Nam Và La Vie Công Bố Mục Tiêu Hoàn trả 100% Lượng Nước Sử Dụng Trong Sản Xuất Năm 2025

Nestlé Việt Nam Và La Vie Công Bố Mục Tiêu Hoàn trả 100% Lượng Nước...

DNTH: Công ty TNHH La Vie, thành viên của Tập đoàn Nestlé, vừa công bố mục tiêu hoàn trả 100% lượng nước sử dụng trong hoạt động sản xuất vào năm 2025, nhằm tạo tác động tích cực đến nguồn nước tại địa phương. Theo đó, La Vie là một trong những doanh nghiệp có cam kết mạnh mẽ về bảo vệ nguồn nước chung tại Việt Nam và đi đầu với những sáng kiến bền vững.
Với Doanh nghiệp, Báo chí là Bạn đồng hành

Với Doanh nghiệp, Báo chí là Bạn đồng hành

DNTH: Trong một buổi gặp mặt đoàn báo chí, doanh nghiệp đồng hành cùng APEC nhân dịp kỷ Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định rõ mong muốn của Chính phủ: Báo chí, doanh nghiệp mãi là những người bạn đồng hành trên bước đường hội nhập, phát triển của đất nước…Hiện nay báo chí không những đồng hành với doanh nghiệp mà phải đồng hành cùng cơ quan quản lý nhà nước, với bạn đọc, thậm chí cả với khách hàng của doanh nghiệp. Muốn "đồng hành" được rất cần sự nỗ lực từ hai phía.
Hải Phòng: Doanh nghiệp “kêu trời” vì thủ tục hành chính

Hải Phòng: Doanh nghiệp “kêu trời” vì thủ tục hành chính

DNTH: Trước những khó khăn mà thủ tục hành chính mang lại cho doanh nghiệp, Công ty TNHH Sơn Trường (Hải Phòng) đã và đang bị ảnh hưởng nặng nề trong hoạt động kinh doanh. Trong năm 2018, doanh nhân Tạ Quyết Thắng – Tổng giám đốc Công ty TNHH Sơn Trường đã gửi thư ngỏ đến Lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Trong bức thư ngỏ, ông Thắng đã nêu rõ “10 sự việc có thật”, chính là những khó khăn về thủ tục hành chính, cản trở sự phát triển của doanh nghiệp.
SHB tích cực giảm lãi suất cho vay khách hàng cá nhân

SHB tích cực giảm lãi suất cho vay khách hàng cá nhân

Tiếp sức khách hàng thực hiện "mục tiêu kép" vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất các chương trình ưu đãi cho vay khách hàng cá nhân trên toàn hệ thống, mức giảm cao nhất lên tới 3,8% so với lãi suất vay thông thường.
30 Tết, nhìn lại "năm tuổi" của 4 sếp ngân hàng tuổi Hợi

30 Tết, nhìn lại "năm tuổi" của 4 sếp ngân hàng tuổi Hợi

Năm Kỷ Hợi vừa qua là một năm đáng nhớ với 4 doanh nhân tuổi Hợi trong giới ngân hàng.
Doanh nhân Phùng Anh Tuấn:  Thích khởi nghiệp từ những lĩnh vực chưa ai làm

Doanh nhân Phùng Anh Tuấn: Thích khởi nghiệp từ những lĩnh vực chưa ai...

Nhắc đến lĩnh vực cầm đồ, ấn tượng của đa phần người dân là một lĩnh vực nhạy cảm, đi liền với “tiếng xấu” là cho vay với lãi suất “cắt cổ” và thường đi kèm với việc đòi nợ của xã hội đen. Nhưng với F88 của doanh nhân Phùng Anh Tuấn thì hoàn toàn ngược lại.