Thứ bảy, 04/02/2023, 13:22

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Thạch Thất (Hà Nội): Nhiều doanh nghiệp vi phạm về lĩnh vực phòng cháy chữa cháy?

DNTH: Mặc dù, đã bị cơ quan quản lý Nhà nước tạm đình chỉ do vi phạm về phạm lĩnh vực phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, nhiều cơ sở, doanh nghiệp tại huyện Thạch Thất vẫn “ngang nhiên” hoạt động, bất chấp các quy định pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ.
Công ty Dũng Thủy vi phạm về PCCC tại khu CN Chàng Sơn, huyện Thạch Thất
Công ty Dũng Thủy vi phạm về PCCC tại khu CN Chàng Sơn, huyện Thạch Thất

Thời gian vừa qua, toà soạn Doanh nghiệp và Thương hiệu nhận được phản ánh về một số cơ sở, doanh nghiệp hoạt động vi phạm về lĩnh vực phòng cháy chữa cháy tại huyện Thạch Thất. Cụ thể theo công văn số 2074/UBND ngày 15/10/2021 của UBND huyện Thạch Thất đã chỉ ra 111 cơ sở hoạt động vi phạm về phòng cháy chữa cháy

Theo quy định về Luật phòng cháy chữa cháy thì những cơ sở vi phạm sẽ phải tạm thời dừng hoạt động để khắc phục. Tuy nhiên, tại một số cơ sở, doanh nghiệp như: Công ty CP Bao Bì cao cấp Việt Nam tại thôn Tây Phương xã Thạch Xá. Công ty Dũng Thuỷ tại khu Công nghiệp xã Chàng Sơn. Công ty TNHH Điện – Điện tử 3CElectric, xã Hương  Ngải. Công ty Tràng An tại khu Công nghiệp Thạch Thất –  

Quốc Oai. Công ty nhựa Đức Anh tại khu Công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai...lại không thực hiện đúng quy định, vẫn tiến hành cho công nhân vào sản xuất, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ, ảnh hưởng tới tính mạng người lao động.

Trước những thông tin phản ánh trên, phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND huyện Thạch Thất và Công an huyện Thạch Thất. Sau nhiều lần chờ đợi thì ngày 14/12/2021, phóng viên đã có buổi làm việc với Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an huyện Thạch Thất.

Trao đổi với phóng viên Thiếu tá Vũ Ngọc Tân – Đội trưởng đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an huyện Thạch Thất cho biết: “Công tác tuyên truyền và kiểm tra được lãnh đạo Công an huyện và đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an huyện thực hiện theo đúng kế hoạch, việc vi phạm của 111 cơ sở đã được đăng công khai trên loa phát thanh và cổng thông tin điện tử của UBND huyện. Đối với những cơ sở mà phóng viên phản ánh thì đã bị tạm đình và đình chỉ hoạt động chỉ để khắc phục các lỗi…”. 

Thiếu tá Vũ Ngọc Tân – Đội trưởng đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an huyện Thạch Thất (người ngồi giữa) trao đổi với phóng viên
Thiếu tá Vũ Ngọc Tân – Đội trưởng đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an huyện Thạch Thất (người ngồi giữa) trao đổi với phóng viên

Trước thông tin phản ánh về một số cơ sở vẫn “cố tình” hoạt động, lãnh đạo đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã cùng cán bộ đi kiểm tra thực tế. Theo ghi nhận của phóng viên tại công ty Dũng Thủy thuộc khu CN Chàng

Sơn, xã Chàng Sơn có hàng chục công  nhân vẫn đang “mải mê” làm việc, đại diện quản lý của Công ty Dũng Thuỷ cho biết: “Công ty luôn thực hiện đầy đủ các quy định về PCCC, trang thiết bị đầy đủ, công nhân được tập huấn 6 tháng 1 lần”. Tuy nhiên, khi được thử vận hành hệ thống PCCC thì quản lý công ty, và nhân viên đều tỏ ra “bỡ ngỡ” khi không thể vận hành được, trước sự “chứng kiến” của lãnh đạo đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an huyện Thạch Thất.

Công nhân “lúng túng” khi thực hành thao tác về PCCC dù đã được “tập huấn” thường xuyên
Công nhân “lúng túng” khi thực hành thao tác về PCCC dù đã được “tập huấn” thường xuyên

Công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhưng nhìn vào thực tế những gì đang diễn ra tại huyện Thạch Thất có lẽ nhiều doanh nghiệp đang chủ quan, lơ là về lĩnh vực PCCC và “bỏ quên” sự an toàn của chính người lao động. 

Trước sự viêc trên, đề nghị UBND TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội cùng các Sở, ban ngành mau chóng vào cuộc xác minh, xử lý vi phạm (nếu có). Cần tăng cường công tác kiểm tra, khắc phục đối với các vi phạm về PCCC, nhất là trong các khu, cụm công nghiệp, chợ, khu dân cư đông người.

Dưới đây là một số hình ảnh cơ sở, doanh nghiệp vi phạm về lĩnh vực PCCC tại huyện Thạch Thất.

Công ty TNHH Điện - Điện tử 3CElectric
Công ty TNHH Điện - Điện tử 3CElectric
Công ty CP Bao Bì cao cấp Việt Nam
Công ty CP Bao Bì cao cấp Việt Nam
Nhà máy bánh kẹo Tràng An
Nhà máy bánh kẹo Tràng An
Công ty nhựa Đức Anh
Công ty nhựa Đức Anh

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin…/

Nhóm PV

Cùng chuyên mục

Xử lý nghiêm vi phạm với các hành vi chèo kéo, tăng giá, chèn ép hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

Xử lý nghiêm vi phạm với các hành vi chèo kéo, tăng giá, chèn ép hành...

DNTH: Thứ trưởng Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bố trí hợp lý các khu vực cho các phương tiện vào đón, trả khách; tổ chức các làn đón, trả khách trong nhà xe phù hợp thực tế khi khách tăng; phân luồng khách chờ đón xe bảo đảm an ninh trật tự, kiểm soát chặt chẽ không để xảy ra hiện tượng chèo kéo, bắt chẹt khách trong nhà xe và trong địa bàn khu vực cảng hàng không.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ toàn bộ 2,5 triệu người dân gặp khó khăn, cán bộ sẽ mang tiền tới tận nhà

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ toàn bộ 2,5 triệu người dân gặp khó...

DNTH: Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị người dân ở trong nhà và tiền hỗ trợ sẽ được cán bộ địa phương mang đến tận nhà trao tận tay cho bà con. Thành phố Hồ Chí Minh không để người dân cơ cực, thà chi nhiều còn hơn bỏ sót.
Chủ đầu tư chậm đề xuất ý tưởng cải tạo chung cư cũ sẽ bị dừng

Chủ đầu tư chậm đề xuất ý tưởng cải tạo chung cư cũ sẽ bị...

Với những hồ sơ đề xuất ý tưởng quy hoạch các khu chung cư cũ do các doanh nghiệp chậm thực hiện, quá thời hạn được giao, UBND Hà Nội yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc thông báo tạm dừng thực hiện.
Bảo đảm an ninh trật tự cho Nhân dân dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán Nhâm Dần

Bảo đảm an ninh trật tự cho Nhân dân dịp tết Dương lịch và tết...

DNTH: Ngày 15/12, Công an tỉnh Bắc Giang đã triển khai Chỉ thị số 16 của Chủ tịch UBND tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp, tội phạm bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Dừng chạy tàu chở khách Bắc - Nam từ 25/8

Dừng chạy tàu chở khách Bắc - Nam từ 25/8

DNTH: Từ 25/8, ngành đường sắt dừng tổ chức chạy tàu khách thường xuyên trên tuyến Bắc – Nam, chỉ tiến hành chạy các đoàn tàu chở hàng.
Động đất làm rung chuyển bờ Tây Haiti

Động đất làm rung chuyển bờ Tây Haiti

DNTH: Một trận động đất 7,2 độ richter làm rung chuyển phía Tây Haiti, gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng.
Xử lý hàng chục biệt thự xây trái phép ven biển Nha Trang

Xử lý hàng chục biệt thự xây trái phép ven biển Nha Trang

Sở Xây dựng đề nghị TP và phường Vĩnh Trường thực hiện việc ngăn chặn, không cho các công trình vi phạm ở dự án Ocean View tiếp tục xây dựng.
Nhà siêu mỏng, siêu méo “xé” bức tranh đô thị Thủ đô

Nhà siêu mỏng, siêu méo “xé” bức tranh đô thị Thủ đô

Hà Nội đang phải chứng kiến nhiều ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo mọc lên bên cạnh những tuyến đường mới xây do bị cắt xén khi giải phóng mặt bằng.