Thứ hai, 28/11/2022, 11:02

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Thaco xuất lô hàng xe du lịch thứ ba sang Myanmar

Ngày 26/8, tại cảng Chu Lai (Quảng Nam), Thaco đã làm thủ tục xuất lô hàng gồm 80 xe du lịch Kia Soluto sang Myanmar.

Lô hàng xe du lịch được Thaco xuất khẩu sang Myanmar

Lô hàng xe du lịch được Thaco xuất khẩu sang Myanmar

Đây là lô xe du lịch thứ 3 của Thaco được sản xuất tại nhà máy Thaco Kia thuộc Khu Công nghiệp Thaco Chu Lai (Quảng Nam) xuất sang thị trường Myanmar tính từ tháng 12/2019.

Theo Thaco, kế hoạch năm 2020, Thaco sẽ xuất khẩu tổng cộng hơn 1.200 xe du lịch Kia các loại sang các nước ASEAN. Trong đó sẽ có hơn 600 xe được xuất sang thị trường Myanmar, tiến tới cung cấp tất cả các sản phẩm Kia do Thaco sản xuất tại Việt Nam cho thị trường Myanmar, sau Cerato và Soluto sẽ là Sedona, Seltos…

Việc xuất xe du lịch do chính Thaco sản xuất đang từng bước thực hiện mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất, xuất khẩu xe và linh kiện phụ tùng của Kia Motors trong khu vực ASEAN. 

Theo Thaco, Myanmar là thị trường ô tô có tốc độ tăng trưởng cao. Theo số liệu của Hiệp hội ô tô Myanmar, số lượng xe bán ra năm 2019 là gần 22.000, tăng 5 lần so với ba năm trước đó. Hiện nay, Chính phủ Myanmar đang tăng cường các biện pháp để phục hồi nền kinh tế sau những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 với chính sách thông thoáng hơn, do đó nhu cầu mua xe của khách hàng cũng gia tăng. Sau khi mở cửa trở lại các hoạt động vào tháng 6/2020, thị trường ô tô Myanmar nhanh chóng phục hồi với doanh số 2.631 xe, tăng 20,4% so với tháng 5/2020, mở ra thêm cơ hội cho xe nhập khẩu. 

Đẩy mạnh xuất khẩu sang Myanmar là một trong những mục tiêu Thaco đặt ra trong lộ trình trở thành trung tâm sản xuất, xuất khẩu xe và linh kiện phụ tùng của Kia Motors tại ASEAN. Hiện nay tại Myanmar, Super Seven Stars Motors Industry (SSS) là nhà phân phối xe du lịch Kia, và các mẫu do SSS cung cấp chưa thật đa dạng, có giá bán cao do phải nhập khẩu từ Hàn Quốc. 

Thông qua Kia Motors Hàn Quốc và SSS, Thaco đã thực hiện dự án xuất khẩu xe Kia từ Việt Nam. Nhờ sản phẩm đa dạng, đạt tiêu chuẩn chất lượng Kia toàn cầu, giá bán phù hợp hơn, xe Kia do Thaco sản xuất đã ngày càng có mặt nhiều hơn tại Myanmar.

Thaco xuất lô hàng xe du lịch thứ ba sang Myanmar - ảnh 1

Xe du lịch Kia Soluto do Thaco sản xuất tại Khu Công nghiệp Thaco Chu Lai (Quảng Nam) 

Trước đó, lô hàng đầu tiên của Thaco xuất khẩu sang Myanmar là 120 xe Kia Cerato được thực hiện vào cuối năm 2019. Tháng 5/2020 tiếp tục xuất khẩu thêm 80 xe và nhận được phản hồi tích cực. Lô hàng tháng 8/2020 là 80 xe Kia Soluto - một trong những mẫu mới được khách hàng yêu thích tại Việt Nam. 

Bên cạnh xe du lịch, dự kiến tháng 11/2020, Thaco sẽ xuất khẩu một lô sơmi rơmoóc sàn 45 feet sang Myanmar. Trước đó, ngày 22/8, công ty đã xuất khẩu sang Thái Lan 80 xe Kia Grand Carnival, mẫu này có tên Kia Sedona tại thị trường Việt Nam. 

T.H

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Bà Dương Thị Mai Hoa đầu quân cho Bamboo Airways

Bà Dương Thị Mai Hoa đầu quân cho Bamboo Airways

Cựu CEO ABBank sẽ giữ chức Phó chủ tịch, kiêm Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính của Bamboo Airways.
Cổ phần hóa Doanh nghiệp nhà nước: Chủ trương đúng đắn của Đảng và nhà nước

Cổ phần hóa Doanh nghiệp nhà nước: Chủ trương đúng đắn của Đảng...

DNTH: Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 03-06-2017 của Ban Chấp hành Trung ương về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước và các chủ trương của Đảng về doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) cổ phần hóa (CPH) DNNN giai đoạn 2016 – 2020.
Tập đoàn Onsen Fuji – cuộc chơi mới của vợ chồng ông Nguyễn Hoàng Linh và nhóm APEC

Tập đoàn Onsen Fuji – cuộc chơi mới của vợ chồng ông Nguyễn Hoàng...

DNTH: Thời gian gần đây, thị trường bất động sản ghi nhận sự nổi lên của một cái tên khá mới - Công ty Cổ phần Tập đoàn Onsen Fuji với 3 dự án tại Quảng Bình, Hà Tĩnh và Phú Thọ có tổng mức đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Thế lực nào đã đứng sau, chống lưng cho sự trỗi dậy của “tân binh” này?
Chứng khoán DNSE rót trăm tỷ vào Ba Huân

Chứng khoán DNSE rót trăm tỷ vào Ba Huân

DNTH: Sau khi chia tay VinaCapital, Ba Huân lại 'mở lòng' với nhóm nhà đầu tư mới. Nhóm này được bà Phạm Thị Huân cho biết là doanh nhân Trần Việt Hưng và các thành viên trong gia đình ông. Nhưng...
Gelex trên đường làm chủ Viglacera

Gelex trên đường làm chủ Viglacera

Gelex dự chi 1.681,5 tỷ đồng để thâu tóm thêm 21,2% cổ phần VGC, qua đó vượt cổ đông nhà nước, trở thành cổ đông lớn nhất tại Viglacera, với tỷ lệ sở hữu 46,15% vốn điều lệ.
Tập đoàn Vingroup có Tổng giám đốc mới

Tập đoàn Vingroup có Tổng giám đốc mới

Tập đoàn Vingroup - CTCP (VIC) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị về việc miễn nhiệm và bổ nhiệm Tổng giám đốc mới
Những lần “đổi chủ” của Công ty Đầu tư nước sạch Sông Đà - Viwasupco

Những lần “đổi chủ” của Công ty Đầu tư nước sạch Sông Đà -...

Là đơn vị cung cấp nước sạch cho toàn bộ khu vực phía Tây Nam Tp. Hà Nội, CTCP Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco - Mã CK: VCW) có lợi thế kinh doanh mà khó doanh nghiệp nào sánh được. Việc thoái vốn tại công ty này cũng đem về cho Vinaconex (tại thời điểm vẫn còn là doanh nghiệp Nhà nước) cả nghìn tỷ đồng.
Đích đến của doanh nhân thời công nghệ 4.0

Đích đến của doanh nhân thời công nghệ 4.0

Vượt lên mục tiêu thu về những khoản tiền lớn, đằng sau quyết định đầu tư của mỗi doanh nhân còn là yếu tố về chất lượng, trải nghiệm và đặc biệt là giá trị cảm xúc.