Thứ hai, 28/11/2022, 11:06

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Tháng Bảy tri ân “Về miền trung du”

DNTH: Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 19/7 vừa qua, Câu lạc bộ (CLB) Giai Điệu Bạn Bè cùng đội cháo thiện nguyện Từ Tâm và đội cháo thiện nguyện Tử Tế đã đồng tổ chức chương trình tri ân “Về miền trung du” tại Trung tâm điều dưỡng Người có công và làm lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ tỉnh Phú Thọ với sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc.

Chương trình Văn nghệ “ Về miền trung du” của đoàn CLB Giai Điệu Bạn Bè và hai đội cháo Thiện nguyện Từ Tâm, đội cháo Thiện nguyện Tử Tế giao lưu với Trung tâm Người có công Tỉnh Phú Thọ.
Chương trình văn nghệ "về miền trung du" của đoàn giao lưu với Trung tâm Người có công tỉnh Phú Thọ.

Để tỏ lòng biết ơn các thế hệ cha ông và tri ân các Anh hùng, liệt sĩ, các thương bệnh binh đã hy sinh, cống hiến cả tuổi trẻ vì Tổ quốc, vì quê hương đất nước để mang lại cuộc sống an bình hôm nay. Đại diện đoàn đã đi tiền trạm và khảo sát, gặp gỡ Ban Giám đốc và lãnh đạo Trung tâm điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ. Được biết, hiện nay trung tâm đang điều dưỡng cho 31 thương binh, bệnh binh nặng, mất sức lao động 81% đồng thời điều dưỡng luân phiên hơn 3.000 thương binh, bệnh binh trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Ông Nguyễn Văn Thịnh, Giám đốc Trung tâm điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ phát biểu tại chương trình.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng trung tâm đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm sóc cho thương bệnh binh với sự tận tâm, tận lực, trách nhiệm và bằng tất cả tình thương, sự thấu hiểu, chia sẻ.

Đoàn đã đại diện cho các nhà hảo tâm trao tận tay món quà tri ân đến các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ số tiền 50 triệu đồng.

Trước tấm lòng của đoàn, Ban giám đốc Trung tâm và đặc biệt các thương bệnh binh đã chia sẻ, gửi những lời cám ơn vô cùng cảm động, mong muốn sẽ nhận được nhiều món quà tinh thần chất lượng, tình cảm như chương trình “Về miền trung du”. 

Những lời ca tiếng hát, những giai điệu hào hùng, ngọt ngào của CLB Giai điệu Bạn bè đã gửi đến các đồng chí thương binh và các anh chị em đang công tác phục vụ thật xúc động.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã thành kính làm lễ dâng hương tại đền Quốc Tổ Lạc Long Quân và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Phú Thọ - bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn đối với thế hệ cha ông đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc và bình yên cho Nhân dân.

Một hành trình đầy ý nghĩa và nhân văn đã mang đến nhiều cảm xúc cho tất cả các thành viên. Kết thúc chương trình, thay mặt Ban Tổ chức, Chủ nhiệm CLB Giai Điệu Bạn Bè, luật sư Nguyễn Quỳnh Tiên gửi lời cảm ơn từ trái tim đến các thành viên của đoàn, bạn bè, các nhà hảo tâm đã đồng hành tạo nên sự thành công của chương trình.

 

Tháng Bảy tri ân “Về miền trung du” là hoạt động có tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc. Qua đó, thể hiện sự quan tâm, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đến các Anh hùng, liệt sĩ, các thương bệnh binh và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam "uống nước nhớ nguồn".

 

Nhóm PV

Cùng chuyên mục

Vinh danh 50 thanh niên khuyết tật “Tỏa sáng Nghị lực Việt” năm 2021

Vinh danh 50 thanh niên khuyết tật “Tỏa sáng Nghị lực Việt” năm 2021

DNTH: Tối 13/12/2021, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2021.
CSGT Hà Nội trả lại chiếc ví đánh rơi cho người phụ nữ

CSGT Hà Nội trả lại chiếc ví đánh rơi cho người phụ nữ

DNTH: Chỉ huy đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 14, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, chiến sĩ trong đơn vị vừa trả lại chiếc ví cho "khổ chủ" là một phụ nữ bên trong ví có nhiều tiền và giấy tờ quan trọng...
Chủ tịch Hồ Chí Minh với Ngày Quốc tế Lao động

Chủ tịch Hồ Chí Minh với Ngày Quốc tế Lao động

Trong sự nghiệp cách mạng vĩ đại của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn rất chú trọng vai trò của giai cấp công nhân, xem giai cấp công nhân là động lực chủ yếu của phong trào giải phóng dân tộc. Ngay từ năm 1920, Người đã tham gia kỷ niệm Quốc tế Lao động 1-5 và có rất nhiều đóng góp quý báu cho nhân dân lao động.
'Ao cá Bác Hồ' - di sản quý giá

'Ao cá Bác Hồ' - di sản quý giá

Ao cá Bác Hồ là một trong những điểm du lịch yêu thích của du khách khi có dịp ghé thăm quần thể Di tích quốc gia đặc biệt tại Phủ Chủ tịch.
Nhiệm vụ mới và lực lượng mới

Nhiệm vụ mới và lực lượng mới

Các nhà kinh điển Mác - Lênin đã luận chứng rằng, bất cứ một quốc gia - dân tộc nào, dù đi lên bằng con đường chủ nghĩa tư bản hay chủ nghĩa xã hội đều phải chú trọng việc xác định rõ nhiệm vụ lịch sử và xây dựng lực lượng ngang tầm với nhiệm vụ đó. Nếu không, công cuộc xây dựng và phát đất nước hay nói khác đi là sự nghiệp cách mạng sẽ khó có thể đi đến thắng lợi, thậm chí là thụt lùi và thất bại.
Đăk Lăk: Giám đốc Công an tỉnh gửi thư khen Công an thành phố Buôn Ma Thuột

Đăk Lăk: Giám đốc Công an tỉnh gửi thư khen Công an thành phố Buôn Ma...

DNTH: Giám đốc Công an tỉnh Đăk Lăk - Đại tá Lê Văn Tuyến gửi thư khen Công an thành phố có thành tích xuất sắc trong tháng hành động phòng, chống ma túy.
Định hướng chiến lược trong thư Bác gửi cho cán bộ ngành Y tế

Định hướng chiến lược trong thư Bác gửi cho cán bộ ngành Y tế

Từ ý nghĩa to lớn của bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho đội ngũ cán bộ ngành Y tế, ngày 6-2-1985, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 39/HĐBT lấy ngày 27-2 hằng năm làm “Ngày Thầy thuốc Việt Nam”. Kể từ đó, ngày 27-2 đã trở thành Ngày truyền thống của ngành Y tế.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia buồn, thăm hỏi gia đình sinh viên quên mình cứu bạn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia buồn, thăm hỏi gia đình sinh viên...

DNTH: Hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã quên mình cứu các bạn bị đuối nước.