Thành phố Hồ Chí Minh: Thêm 3.127 F0 xuất viện, Thành phố bắt đầu tiêm vaccine Covid - 19 đợt 6
21:10 | 03/08/2021
DNTH: Từ hôm nay (3/8), Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid - 19 đợt thứ 6, dự kiến kéo dài đến hết tháng 8/2021. Trong ngày 2/8, Thành phố Hồ Chí Minh có thêm 3.127 bệnh nhân xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 40.973. Theo HCDC, tình hình dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có những chuyển biến tích cực.

Thêm 3.127 bệnh nhân xuất viện
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tính đến 06 giờ ngày 3/8, có 100.974 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh được Bộ Y tế công bố (bao gồm 1.998 ca cộng đồng đã công bố sáng nay và 9 ca nhập cảnh), trong đó: 100.617 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 357 trường hợp nhập cảnh.
Trong ngày 2/8, Thành phố Hồ Chí Minh có thêm 3.127 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 40.973.
Hiện các cơ sở y tế đang điều trị 33.474 bệnh nhân dương tính (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR xét nghiệm nhanh dương tính), trong đó có 1.026 bệnh nhân nặng đang thở máy và 15 bệnh nhân can thiệp ECMO.
Hoàn thành đợt 5, bắt đầu tiêm vaccine đợt 6
Sáng 3/8, tại họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và công tác ứng phó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đến thời điểm hiện tại, Thành phố Hồ Chí Minh đã tiêm được 920.329 liều trong đợt 5. Như vậy, về cơ bản Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành tiêm vaccine phòng Covid - 19 đợt 5 với mục tiêu trên 900.000 liều tính từ chiều 22/7 đến 3/8.
Từ hôm nay 3/8, Thành phố Hồ Chí Minh bước vào đợt tiêm vaccine thứ 6, dự kiến kéo dài đến hết tháng 8/2021. Nếu lượng vaccine được cấp đầy đủ và đúng tiến độ, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cố gắng đạt mục tiêu là người từ 18 tuổi trở lên ở Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cơ bản được tiêm vaccine (khoảng 7 triệu người).
Về năng lực tổ chức tiêm, hiện nay Sở Y tế phối hợp với các địa phương huy động toàn bộ nguồn lực y tế cả công, lẫn tư; nguồn lực của quân đội, của tỉnh thành bạn hỗ trợ theo huy động của Bộ Y tế và Bộ Khoa học - Công nghệ. Trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay đang hoạt động 1.200 đội tiêm. Với công suất tiêm mỗi đội tiêm đạt 250 người/ ngày/ đội thì Thành phố Hồ Chí Minh có thể đạt được 300.000 người/ngày. Thậm chí, nếu nguồn vaccine dồi dào hơn, thì Thành phố Hồ Chí Minh có thể đẩy tiến độ đạt 350.000 mũi/ngày.
Tư vấn cho người nhiễm hoặc có nguy cơ mắc Covid - 19
Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với mạng lưới Thầy thuốc đồng hành (điều phối bởi Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam) thực hiện tư vấn cho người nhiễm hoặc có nguy cơ cao mắc Covid - 19 tại cộng đồng.
Dựa vào thông tin hàng ngày của tất cả F0 và F1 trên kho dữ liệu chung, mạng lưới sẽ phân chia các trường hợp này cho bác sĩ để chủ động liên hệ sàng lọc tình trạng bệnh, phân loại mức nguy cơ, từ 0 đến 4, nhưng vẫn đảm bảo bí mật thông tin người bệnh.
Bên cạnh đó, người dân Thành phố Hồ Chí Minh có thể gọi 1022 - nhấn phím 3 để được tư vấn, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe về Covid - 19.
Nhằm hỗ trợ các quận, huyện chở bệnh nhân Covid - 19 đến các nơi điều trị, Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Công ty cổ phần xe khách Phương Trang hoán cải 15 xe khách thành xe vận chuyển người bệnh Covid - 19. Các xe sẽ được trang bị thêm thiết bị y tế cần thiết, đảm bảo các quy tắc phòng, chống dịch như tạo ngăn cách giữa khoang tài xế và khoang người bệnh, gắn bình oxy để người bệnh sử dụng trong quá trình vận chuyển, có nơi ngồi và băng ca chuyển người bệnh, trang bị đầy đủ khẩu trang và dụng cụ phòng hộ cho tài xế, nhân viên y tế, người bệnh.
Đã có những chuyển biến tích cực
Theo HCDC, tình hình dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có những chuyển biến tích cực, trong đó một phần là nhờ vào sự chung tay, đồng hành của người dân thông qua các mô hình tự quản, bảo vệ vùng xanh.
Để tiếp tục kéo giảm số ca mắc, mở rộng vùng xanh, HCDC khuyến cáo mỗi người dân hãy tiếp tục thực hiện tốt các quy định của Chỉ thị 16 và các biện pháp tăng cường, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, quy định tại khu cách ly, khu phong tỏa, hạn chế tối đa tiếp xúc giữa người với người./.
Xem bài: TPHCM: Thêm 3127 F0 xuất viện; bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 đợt 6

Hà Nội lên phương án cấm nhiều tuyến đường phục vụ đại lễ A80
DNTH: Công an Hà Nội vừa chính thức phát đi thông báo về việc phân luồng giao thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.

Luật sư tận tình hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính
DNTH: Trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác ngày 9/6 giữa Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội về việc phối hợp tham vấn, tư vấn các đề án tái cấu trúc quy trình, đơn giản hóa thủ tục...

Dự kiến trên 250 công trình với tổng vốn hơn 1,2 triệu tỷ đồng chào mừng 80 năm Quốc khánh
DNTH: Chiều 12/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025).

Bổ nhiệm Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản lý Quỹ Chống hàng giả kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử...
DNTH: Theo đó, ông Nguyễn Quang Hải được bổ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản lý Quỹ Chống hàng giả kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử kỹ thuật chống hàng giả và gian lận thương mại.

Tổ chức khởi công, khánh thành các công trình chào mừng 80 năm Quốc khánh trực tuyến tại 80 điểm cầu
DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 129/CĐ-TTg ngày 7/8/2025 về việc tổ chức Lễ khởi công, khánh thành các dự án, công trình quy mô lớn chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam...

Cao su Chư Sê khẩn trương ứng phó bệnh rụng lá mùa mưa
DNTH: Ngày 5/8, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê (Gia Lai) đã tổ chức họp khẩn ngay tại vườn cây để tìm giải pháp ứng phó bệnh rụng lá mùa mưa, sau hơn một tháng mưa bão liên tục khiến 2.431 ha cao su bị ảnh hưởng.
Đô thị cuộc sống
-
Mức hỗ trợ đóng BHYT mới nhất từ ngân sách theo Luật BHYT sửa đổi từ tháng 7/2025
-
Hà Nội đề xuất hỗ trợ 3 triệu/người để mua xe điện
-
Từ ngày 20/5 người dân Hà Nội có thể thực hiện trực tuyến một số thủ tục về đất đai
-
CLB báo chí Phú Thọ tặng quà, động viên học sinh nghèo vượt khó và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Thọ
-
Quảng Ninh: Phường Móng Cái 1 tăng cường công tác bảo vệ môi trường
-
Hưng Yên: Trung tâm Hành chính công xã Bắc Đông Quan vận hành thông suốt trong những ngày đầu thực hiện chính quyền hai...
Sống khỏe
-
Phục hồi chức năng - Mảnh ghép Không thể thiếu sau điều trị ung thư vú
-
Rắn cạp nong cắn: Lời cảnh tỉnh từ ca bệnh hiểm nghèo ở Gia Lai
-
Bước ngoặt y tế tại miền Trung: Vinmec Nha Trang phẫu thuật nội soi ung thư dạ dày thành công cho bệnh nhân 86 tuổi
-
Vinmec khai trương phòng khám đa khoa quốc tế hiện đại tại Vinhomes Grand Park
-
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên: Hành trình 7 năm trao ánh mắt, tặng nụ cười
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...