Thứ tư, 01/02/2023, 03:59

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Thắp nến tri ân sâu sắc những cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ

Các hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019).
Thắp nến tri ân sâu sắc những cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ
Thắp nến tri ân sâu sắc những cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ

Cách đây 72 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã đặt nền móng cho chính sách người có công và chỉ thị chọn ngày 27/7 hàng năm là ngày tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái đối với thương binh, gia đình liệt sỹ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm đặc biệt đối với thương binh, liệt sỹ và gia đình có công. Người luôn nhắc nhở toàn Đảng, toàn dân ta rằng bất kể trong hoàn cảnh nào cũng phải luôn ghi nhớ công ơn to lớn của các đồng chí thương binh, liệt sỹ và các gia đình có công với cách mạng, với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đây cũng là dịp để người dân Việt Nam thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây.

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia A1, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Ban Thanh niên Quân đội (Tổng cục Chính trị) chủ trì phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 2, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Tỉnh đoàn Điện Biên, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội tổ chức Lễ thắp nến tri ân và Chương trình nghệ thuật “Khải hoàn ca - Âm vang Điện Biên” để ôn lại những năm tháng hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ công lao trời biển của những con người bất tử trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đồi 82 (H.Tân Biên, Tây Ninh), gần 14.000 ngôi mộ liệt sĩ được thắp sáng bằng những nén nhang, ngọn nến tri ân thành kính để khắc ghi công lao của những người anh hùng của dân tộc, những người con đã hi sinh cả cuộc đời mình cho độc lập, tự do của dân tộc.

Thắp nến tri ân sâu sắc những cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ
Thắp nến tri ân sâu sắc những cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ

Tại tỉnh Quảng Trị, hơn 10.000 ngọn nến đã được 800 đoàn viên thanh niên thuộc các lực lượng thắp tại Nghĩa trang Liệt sỹ đường 9 trong Chương trình nghệ thuật "Cung đường bất tử".

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sỹ, tối ngày 26/7, tỉnh Sơn La tổ chức lễ dâng hương, thắp nến tri các anh hùng liệt sỹ” tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nhà tù Sơn La. Đây là chương trình nằm trong hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh Sơn La.

Tại Đà Nẵng, hơn 2.500 đoàn viên thanh niên Đà Nẵng đã thắp nến tri ân, làm lễ tưởng niệm, dâng hương, dâng hoa tượng đài liệt sỹ và thắp nến các phần mộ anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang và đài tưởng niệm của thành phố.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tưởng nhớ và bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do cho dân tộc, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

 PV

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Bắt nhóm đối tượng hack Facebook, chiếm đoạt 125 triệu đồng

Hà Tĩnh: Bắt nhóm đối tượng hack Facebook, chiếm đoạt 125 triệu đồng

DNTH: Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với 3 thanh niên hack Facebook để chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng.
Thủ tướng tới thăm Học viện Phật giáo Nam tông Khmer

Thủ tướng tới thăm Học viện Phật giáo Nam tông Khmer

DN&TH; Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, chúc tết Học viện Phật giáo Nam tông Khmer.
Kết luận của Chính phủ về triển khai thực hiện Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Kết luận của Chính phủ về triển khai thực hiện Dự án Cảng hàng...

DNTH: Ngày 27/6/2022, Văn phòng Chính phủ có văn bản 188/TB-VPCP thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp Ban Chỉ đạo của Chính phủ triển khai thực hiện Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Thủ tướng chủ trì hội nghị toàn quốc phòng chống thiên tai

Thủ tướng chủ trì hội nghị toàn quốc phòng chống thiên tai

DNTH: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng nay đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai nhiệm vụ thời gian tới.
Quảng Ninh: Nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu hoàn thành “mục tiêu kép” năm 2021

Quảng Ninh: Nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu hoàn thành...

DNTH: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19 với các chủng biến thể mới, có quy mô lớn, tốc độ lây lan rất nhanh, nguy hiểm, khó kiểm soát. Tỉnh Quảng Ninh cũng phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức; song với quan điểm, chiến lược đúng đắn, khoa học, chủ trương, giải pháp đồng bộ, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả, cùng với sự nỗ lực, cố gắng, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, các lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc và cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh Quảng Ninh đã từng bước thực hiện thành công “mục tiêu kép” đó là vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định trên các lĩnh vực.
Thông tin một quân nhân tại Gia Lai tử vong do tự té ngã, xuất huyết não

Thông tin một quân nhân tại Gia Lai tử vong do tự té ngã, xuất huyết não

DNTH: Sáng 1/12, tại TP.Pleiku, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai thông tin, một quân nhân ở địa phương này vừa tử vong do tự té ngã, xuất huyết não.
Công điện thành phố Hà Nội: Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid – 19

Công điện thành phố Hà Nội: Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng...

DNTH: Tối ngày 1/8 UBND thành phố Hà Nội ban hành Công điện số 17/CĐ-UBND về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19.
Chương trình xây dựng Nông thôn mới cần cụ thể hóa theo tiềm lực của từng địa phương

Chương trình xây dựng Nông thôn mới cần cụ thể hóa theo tiềm lực...

DNTH: Sáng 9/10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Tiên Lãng, chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.