Chủ nhật, 24/09/2023, 16:29

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Thay vì HOSE, Cienco4 sẽ niêm yết trên sàn Upcom

Từng công bố nghị quyết về việc niêm yết trên sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vào Quý 4/2018, tuy nhiên, kế hoạch của Cienco4 có sự thay đổi khi sẽ sẽ thực hiện niêm yết trên sàn Upcom trước. Với kế hoạch mới này, Cienco4 gần như chắc chắn đã trễ hẹn niêm yết trên sàn HOSE so với dự định trước đó.

Cienco4 gần như chắc chắn đã trễ hẹn niêm yết trên sàn HOSE trong năm 2018 (Nguồn: Cienco4)

Cienco4 gần như chắc chắn đã trễ hẹn niêm yết trên sàn HOSE trong năm 2018 (Nguồn: Cienco4)

Ngày 22/10/2018, Công ty Cổ phần Tập đoàn Cienco4 (Cienco4) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2018 và thông qua một loạt nội dung.

Trong đó, nội dung được nhiều nhà đầu tư quan tâm là phương án, lộ trình lưu ký và niêm yết cổ phiếu Cienco4 trên sàn giao dịch chứng khoán.

Cụ thể, trong tháng 11/2018, Cienco4 sẽ thực hiện đăng ký lưu ký cổ phiếu của Tập đoàn tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) thay vì tháng 10/2018 như kế hoạch đã công bố trước đó.

Quá trình thực hiện niêm yết của Cienco4 lên sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh cũng có sự thay đổi khi phải thực hiện qua hai bước.

Theo đó, Tập đoàn này sẽ thực hiện niêm yết cổ phiếu trên Sàn giao dịch chứng khoán Upcom (HNX) trong tháng 11 hoặc tháng 12/2018 trước. Sau đó, tùy vào điều kiện của nền tài chính trong nước cũng như các chính sách vĩ mô của Nhà nước, Hội đồng quản trị (HĐQT) sẽ lựa chọn thời điểm thuận lợi nhất để đưa cổ phiếu Cienco4 từ Upcom lên HOSE trong thời gian sớm nhất.

Như vậy, thay vì một mốc thời gian khá rõ ràng là Quý 4/2018, cổ đông Cienco4 nhiều khả năng sẽ phải chờ tới năm 2019 và có thể còn lâu hơn nữa, nếu các điều kiện trên không đạt được theo kế hoạch niêm yết trên sàn HOSE mới được cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường thông qua.

Thay vì HOSE, Cienco4 sẽ niêm yết trên sàn Upcom - ảnh 1
Nội dung phương án, lộ trình lưu ký và niêm yết cổ phiếu Cienco4 trên sàn giao dịch chứng khoán đã được cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2018 diễn ra ngày 22/10/2018 thông qua (Nguồn: Cienco4)

Đáng chú ý, nội dung này đã nhận được sự tán thành tuyệt đối từ 100% các cổ đông tham dự Đại hội.

Các cổ đông tham dự cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường của Cienco4 cũng đã thông qua nội dung chưa phát hành riêng lẻ trái phiếu chuyển đổi. Bên cạnh đó, Đại hội cũng thông qua nội dung miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT và giữ nguyên số lượng là 7 thành viên HĐQT Tập đoàn đến hết nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Vợ Phó Chủ tịch Nghệ An Lê Ngọc Hoa rút khỏi HĐQT Cienco4
Trước đó, HĐQT Cienco4 đã ban hành nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn đối với ông Hoàng Văn Đào (ngày 3/8/2018) và chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT, Thành viên HĐQT Tập đoàn đối với bà Trương Thị Tâm (ngày 2/10/2018).

Ngoài ra, ĐHĐCĐ bất thường cũng thông qua nội dung sửa đổi, Điều lệ Tập đoàn với các quy định liên quan tới tỷ lệ sở hữu của một số vị trí lãnh đạo như: Phó Tổng giám đốc Tập đoàn phải là cổ đông sở hữu ít nhất 0,5% tổng số cổ phần của Tập đoàn; Giám đốc các Ban chức năng Tập đoàn và tương đương phải là cổ đông sở hữu ít nhất 0,2% tổng số cổ phần của Tập đoàn. Các quy định mới bổ sung sẽ được áp dụng bắt đầu từ ngày 1/5/2019.

Nhìn chung, ĐHĐCĐ bất thường của Cienco4 ngày 22/10/2018 đã diễn ra khá thành công khi những nội dung trong cuộc họp đã được các cổ đông tham dự thông qua với tỷ lệ tán thành rất cao, gần như tuyệt đối./.

Theo Vietimes

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Những "bóng hồng" quyền lực trong lĩnh vực địa ốc

Những "bóng hồng" quyền lực trong lĩnh vực địa ốc

Bất động sản vốn được coi là lĩnh vực nhiều áp lực, khiến cánh đàn ông phải “đau đầu”, thế nhưng vẫn có những “bóng hồng” quyền lực, dẫn dắt doanh nghiệp mình thành công trên thị trường địa ốc.
Vinachem lỗ nặng, kiểm toán 'khui' ra loạt vấn đề

Vinachem lỗ nặng, kiểm toán 'khui' ra loạt vấn đề

"Chúng tôi không thể xác định liệu Báo cáo tài chính giữa niên của Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình, Công ty Cổ phần DAP số 2 - Vinachem và Công ty Cổ phần Phân Đạm và Hóa chất Hà Bắc cho kỳ kế toán từ ngày 1/1/2020 đến ngày 30/6/2020 với giả định các đơn vị này sẽ tiếp tục hoạt động liên tục có phù hợp hay không", Kiểm toán AASC nhấn mạnh.
Ông Nguyễn Văn Bình: Có sự đổi mới trong cách thức phổ biến, tuyên truyền các chủ trương của Đảng đến cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân

Ông Nguyễn Văn Bình: Có sự đổi mới trong cách thức phổ biến, tuyên...

Ngày 3/9 tới đây sẽ diễn ra Cuộc vận động "Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế".
Xin hợp thức hoá 200 biệt thự ‘xây chui’, Cty Đại Hưng mạnh cỡ nào?

Xin hợp thức hoá 200 biệt thự ‘xây chui’, Cty Đại Hưng mạnh cỡ nào?

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, trong giai đoạn 2016 - 2019, Đại Hưng chỉ báo lãi duy nhất một lần vào năm 2016.
Samsung Việt Nam sắp có Tổng Giám đốc mới

Samsung Việt Nam sắp có Tổng Giám đốc mới

Ông Choi Joo Ho, hiện là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Hàn Quốc sẽ kế nhiệm ông Shim Wonhwan làm Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam trong thời gian tới.
Công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn trúng thầu dự án khu phi thuế quan 6.800 tỷ ở Phú Quốc

Công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn trúng thầu dự án khu phi thuế quan...

UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc. Theo đó, nhà đầu tư trúng thầu là Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn.
50 doanh nghiệp được xếp hạng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” 2019 -2020

50 doanh nghiệp được xếp hạng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao...

Năm 2019, Hội đồng Giải thưởng đã thống nhất lựa chọn 50 doanh nghiệp được xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động; trong đó, 29 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của các cơ quan tổ chức Giải thưởng là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
Vietnam Airlines lỗ lớn và bên bờ vực phá sản, đang nợ những ngân hàng nào?

Vietnam Airlines lỗ lớn và bên bờ vực phá sản, đang nợ những ngân...

DNTH: Tính tổng cả vay nợ ngắn hạn và dài hạn thì Vietcombank đang là ngân hàng cho HVN vay nhiều nhất với tổng cộng 7.500 tỷ đồng, tiếp theo là BIDV với tổng cộng 2.600 tỷ đồng.