Chủ nhật, 04/12/2022, 01:08

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Thay vì HOSE, Cienco4 sẽ niêm yết trên sàn Upcom

Từng công bố nghị quyết về việc niêm yết trên sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vào Quý 4/2018, tuy nhiên, kế hoạch của Cienco4 có sự thay đổi khi sẽ sẽ thực hiện niêm yết trên sàn Upcom trước. Với kế hoạch mới này, Cienco4 gần như chắc chắn đã trễ hẹn niêm yết trên sàn HOSE so với dự định trước đó.

Cienco4 gần như chắc chắn đã trễ hẹn niêm yết trên sàn HOSE trong năm 2018 (Nguồn: Cienco4)

Cienco4 gần như chắc chắn đã trễ hẹn niêm yết trên sàn HOSE trong năm 2018 (Nguồn: Cienco4)

Ngày 22/10/2018, Công ty Cổ phần Tập đoàn Cienco4 (Cienco4) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2018 và thông qua một loạt nội dung.

Trong đó, nội dung được nhiều nhà đầu tư quan tâm là phương án, lộ trình lưu ký và niêm yết cổ phiếu Cienco4 trên sàn giao dịch chứng khoán.

Cụ thể, trong tháng 11/2018, Cienco4 sẽ thực hiện đăng ký lưu ký cổ phiếu của Tập đoàn tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) thay vì tháng 10/2018 như kế hoạch đã công bố trước đó.

Quá trình thực hiện niêm yết của Cienco4 lên sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh cũng có sự thay đổi khi phải thực hiện qua hai bước.

Theo đó, Tập đoàn này sẽ thực hiện niêm yết cổ phiếu trên Sàn giao dịch chứng khoán Upcom (HNX) trong tháng 11 hoặc tháng 12/2018 trước. Sau đó, tùy vào điều kiện của nền tài chính trong nước cũng như các chính sách vĩ mô của Nhà nước, Hội đồng quản trị (HĐQT) sẽ lựa chọn thời điểm thuận lợi nhất để đưa cổ phiếu Cienco4 từ Upcom lên HOSE trong thời gian sớm nhất.

Như vậy, thay vì một mốc thời gian khá rõ ràng là Quý 4/2018, cổ đông Cienco4 nhiều khả năng sẽ phải chờ tới năm 2019 và có thể còn lâu hơn nữa, nếu các điều kiện trên không đạt được theo kế hoạch niêm yết trên sàn HOSE mới được cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường thông qua.

Thay vì HOSE, Cienco4 sẽ niêm yết trên sàn Upcom - ảnh 1
Nội dung phương án, lộ trình lưu ký và niêm yết cổ phiếu Cienco4 trên sàn giao dịch chứng khoán đã được cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2018 diễn ra ngày 22/10/2018 thông qua (Nguồn: Cienco4)

Đáng chú ý, nội dung này đã nhận được sự tán thành tuyệt đối từ 100% các cổ đông tham dự Đại hội.

Các cổ đông tham dự cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường của Cienco4 cũng đã thông qua nội dung chưa phát hành riêng lẻ trái phiếu chuyển đổi. Bên cạnh đó, Đại hội cũng thông qua nội dung miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT và giữ nguyên số lượng là 7 thành viên HĐQT Tập đoàn đến hết nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Vợ Phó Chủ tịch Nghệ An Lê Ngọc Hoa rút khỏi HĐQT Cienco4
Trước đó, HĐQT Cienco4 đã ban hành nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn đối với ông Hoàng Văn Đào (ngày 3/8/2018) và chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT, Thành viên HĐQT Tập đoàn đối với bà Trương Thị Tâm (ngày 2/10/2018).

Ngoài ra, ĐHĐCĐ bất thường cũng thông qua nội dung sửa đổi, Điều lệ Tập đoàn với các quy định liên quan tới tỷ lệ sở hữu của một số vị trí lãnh đạo như: Phó Tổng giám đốc Tập đoàn phải là cổ đông sở hữu ít nhất 0,5% tổng số cổ phần của Tập đoàn; Giám đốc các Ban chức năng Tập đoàn và tương đương phải là cổ đông sở hữu ít nhất 0,2% tổng số cổ phần của Tập đoàn. Các quy định mới bổ sung sẽ được áp dụng bắt đầu từ ngày 1/5/2019.

Nhìn chung, ĐHĐCĐ bất thường của Cienco4 ngày 22/10/2018 đã diễn ra khá thành công khi những nội dung trong cuộc họp đã được các cổ đông tham dự thông qua với tỷ lệ tán thành rất cao, gần như tuyệt đối./.

Theo Vietimes

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Vinmart+ muốn mở 4.000 shop, 7-Eleven, Farmily Mart… cũng mục tiêu cả ngàn cửa hàng, mô hình tiện lợi đến hồi "chơi lớn" sau 10 năm tìm chỗ đứng

Vinmart+ muốn mở 4.000 shop, 7-Eleven, Farmily Mart… cũng mục tiêu cả ngàn...

Tại Tp.HCM, các siêu thị mini và cửa hàng tiện lợi đang xuất hiện ồ ạt với hơn 1.000 địa điểm như Family Mart, B’s mart, Circle K, Ministop, Shop&Go, Vinmart+… đang dần thay thế cho loại hình tạp hóa truyền thống. Sự đổ bộ của 7-Eleven và GS 25 vào thị trường Việt Nam cũng hứa hẹn tạo nên sự sôi động cho sân chơi trên.
“Start up già” của bà chủ VPMilk Nguyễn Thị Thu Phương

“Start up già” của bà chủ VPMilk Nguyễn Thị Thu Phương

"Nói ngắn gọn là tôi không có ngưỡng giới hạn cho bản thân khi thấy đâu cũng là cơ hội, kể cả trong thách thức vẫn có cơ hội. Tôi không hề sợ hãi khi bước vào cuộc chơi lớn này, bởi tôi có kinh nghiệm, đã làm ra sản phẩm chất lượng và không đặt lợi nhuận lên hàng đầu. Nếu quan tâm đến lợi nhuận, tôi có thể làm nhiều việc khác ít mạo hiểm hơn."
Vinhomes miễn nhiệm bà Lê Thị Hải Yến khỏi chức vụ Giám đốc tài chính

Vinhomes miễn nhiệm bà Lê Thị Hải Yến khỏi chức vụ Giám đốc tài...

Hội đồng quản trị CTCP Vinhomes (Mã CK: VHM) vừa thông qua một loạt quyết nghị liên quan đến nhân sự cấp cao của công ty.
Vinpearl đồng hành cùng Nghệ nhân giữ gìn tinh hoa ẩm thực Việt

Vinpearl đồng hành cùng Nghệ nhân giữ gìn tinh hoa ẩm thực Việt

DNTH: Vào ngày 15/01, Vinpearl phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức sự kiện tôn vinh “Tinh hoa ẩm thực Việt” tại Phú Quốc United Center với sự đồng hành của 20 nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam. Đón xuân Nhâm Dần, du khách sẽ được bước vào hành trình trải nghiệm kỳ thú khi thưởng thức 12 mâm cỗ Tết cổ truyền, tạo hình Hổ từ món cuốn Việt dài 20m hay chiêm ngưỡng show diễn thực cảnh Tinh Hoa Việt Nam…
Hoá đơn điện tử: Đơn giản thủ tục, giảm chi phí cho doanh nghiệp

Hoá đơn điện tử: Đơn giản thủ tục, giảm chi phí cho doanh nghiệp

Tổng cục Thuế vừa tổ chức họp báo thông tin về các quy định hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP. Việc áp dụng hóa đơn điện tử được đánh giá là giúp doanh nghiệp rút ngắn các thủ tục hành chính, tiết giảm chi phí.
Doanh nhân Phạm Thanh Hưng: Mỗi người phải hiểu bản thân cần gì

Doanh nhân Phạm Thanh Hưng: Mỗi người phải hiểu bản thân cần gì

Trong khi nhiều người cho rằng thành công là giàu, sở hữu vị thế xã hội, Doanh nhân Phạm Thanh Hưng quan niệm thành công đơn giản là đạt được điều bản thân mong muốn. Nên trước hết, mỗi người phải biết bản thân muốn gì.
Uber rút lui, Phương Trang rót hơn 2.000 tỉ để cạnh tranh Grab

Uber rút lui, Phương Trang rót hơn 2.000 tỉ để cạnh tranh Grab

Phương Trang cho biết đã đầu tư 100 triệu USD (hơn 2.200 tỉ đồng) vào ứng dụng Vivu, đổi tên thành VATO, để cạnh tranh với Grab, lấp chỗ trống của Uber.
Công ty Điện lực Hà Tĩnh ra quân thay thế công tơ điện tử

Công ty Điện lực Hà Tĩnh ra quân thay thế công tơ điện tử

DNTH: Công ty Điện lực Hà Tĩnh đẩy nhanh tiến độ thay công tơ điện tử hướng đến mục tiêu công nghệ hóa trong hoạt động mua bán điện. Với mục tiêu sớm hoàn thành vượt kế hoạch Tổng công ty giao trong năm 2021.