Thêm 180 hộ vùng sâu, vùng xa ở Sơn La có điện lưới quốc gia trong dịp Quốc khánh
21:15 | 02/09/2021
DNTH: Công ty Điện lực Sơn La phối hợp với Sở Công Thương tỉnh đóng điện và cấp điện lưới quốc gia cho 180 hộ dân tại bản Làng Sáng và Háng Đồng C (xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên) đúng vào dịp Quốc khánh 2/9.
Các công trình điện lưới được khởi công từ tháng 2/2021 với quy mô đầu tư xây dựng gồm 3 trạm biến áp, công suất 138 kVA, trên 9 km đường dây 35 kV và 7,9 km đường dây 0,4 kV; lắp đặt công tơ kèm theo bảng điện và bóng điện đến từng hộ gia đình.
Sau 6 tháng triển khai, công trình đã hoàn thành cấp điện cho 180 hộ dân, trong đó, 127 hộ thuộc bản Làng Sáng và 53 hộ dân bản Háng Đồng C vào đúng dịp lễ Quốc khánh.
Đây là các hạng mục trong gói thầu cấp điện tại các xã Song Pe, Phiêng Côn, Chim Vàn, Háng Đồng, Xím Vàng của huyện Bắc Yên, với tổng vốn đầu tư gần 12,5 tỷ đồng, thuộc dự án Cấp điện nông thôn lưới điện quốc gia tỉnh Sơn La giai đoạn 2016 - 2020, do Sở Công Thương làm chủ đầu tư, Công ty Điện lực Sơn La quản lý dự án.
Bà Phạm Thị Doan, Giám đốc Sở Công Thương Sơn La cho biết, chương trình điện nông thôn là một chương trình rất có ý nghĩa trong việc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đặc biệt là đối với vùng sâu, vùng xa, vùng còn khó khăn.
Sở Công Thương được UBND tỉnh Sơn La giao làm chủ đầu tư chương trình điện nông thôn trên toàn tỉnh. Từ năm 2016 - 2020, số hộ được sử dụng điện đã nâng từ 87,6% lên 97,5%. Đến hết năm 2021, đơn vị phấn đấu tỷ lệ hộ được sử dụng điện của toàn tỉnh đạt 98%.
“Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa, vì khi điện được kéo về đồng nghĩa với việc sẽ có thêm điều kiện để phát triển về văn hóa, thay đổi tư duy của người dân trong sản xuất, cũng như trong đời sống. Đây là một chương trình an sinh xã hội, là yếu tố quan trọng trong việc xóa đói giảm nghèo tại Sơn La”, bà Phạm Thị Doan chia sẻ.
Lãnh đạo sở Công Thương Sơn La cho biết thêm, trong giai đoạn 2021 - 2025, Sở sẽ tiếp tục thực hiện và tập trung vào khu vực dân cư chưa được sử dụng tại các xã vùng cao, đặc biệt là vùng có bà con dân tộc Mông sinh sống.
Bà Hạng Thị Dê (bản Làng Sáng, xã Háng Đồng) cho biết: "trước kia, không có điện cuộc sống người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn, vất vả. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, người dân trong bản đã có nguồn điện lưới quốc gia để phục vụ đời sống, sinh hoạt, hàng ngày. Mừng lắm, vui lắm".
Còn theo Bí thư chi bộ bản Làng Sáng Hạng A Thông, người dân trong bản đã chờ mong có điện từ rất lâu rồi. Hôm nay, điều mong ước đó đã trở thành sự thật. Có được nguồn điện người dân sẽ có điều kiện để phát triển kinh tế, sản xuất, kinh doanh, buôn bán, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần sẽ được nâng cao.
Nhân dịp này, Sở Công Thương, Công ty Điện lực Sơn La, các cơ quan, đơn vị, cùng các nhà hảo tâm đã tặng 10 tivi, 100 bộ chăn, ga, gối, đệm, 2 tấn gạo và nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Háng Đồng.
Xem tại đây ./.
Agribank dành hơn 9 tỷ đồng ưu đãi sinh viên nhân dịp khai trường
DNTH: Đồng hành cùng sinh viên bước vào năm học 2026–2027, Agribank tung chương trình "Gom điểm mỗi ngày – Đổi quà mê say" với tổng ngân sách ưu đãi lên tới hơn 9 tỷ đồng.
Sơn Hải thi công đoạn đèo Mang Yang thuộc cao tốc Quy Nhơn - Pleiku
DNTH: Sáng 19.8, tại nút giao đường Trường Sơn Đông (thuộc địa phận xã Đăk Pơ), UBND tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku (Dự án thành phần 2: đoạn tuyến từ...
Nhà báo Trần Văn Chung giữ chức Phó Tổng Biên tập Tạp chí Người Hà Nội
DNTH: Sáng 17/8/2026, tại trụ sở toà soạn Tạp chí Người Hà Nội, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội (VHNT) tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Nhà báo Trần Văn Chung, Trưởng ban Điện tử giữ chức Phó Tổng Biên...
Sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng - nhân tố quyết định thắng lợi Cách mạng Tháng Tám năm 1945
DNTH: Trong trang sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc ta, Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là một trong những mốc son chói lọi, một bước ngoặt vĩ đại của dân tộc.
Vai trò to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Cách mạng Tháng Tám 1945
DNTH: Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là bước ngoặt lịch sử vĩ đại, đưa dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn với chủ nghĩa xã hội.
Quảng Ninh: Bắt giữ xe ô tô chở 4500 bao thuốc lá và 24 chai rượu không giấy tờ
DNTH: Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện, bắt giữ xe ô tô chở 4500 bao thuốc lá và 24 chai rượu không có giấy tờ hợp pháp tại phường Móng Cái 1.
Đô thị cuộc sống
-
20.000 tỷ đồng thất thoát mỗi năm do thuốc lá nhập lậu
-
Nghỉ Tết Nguyên đán 2027 sẽ kéo dài 7 hay 10 ngày?
-
Công trình trường học tại Tổ hợp Times Square Hà Nội chính thức cất nóc và tăng tốc hoàn thiện
-
Phường Dương Nội: Cần xử lý dứt điểm tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường
-
Hà Nội rà soát, xem xét thu hồi các dự án chậm tiến độ
-
Lan tỏa nghĩa tình tri ân các thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng
Sống khỏe
-
Cứu sống bệnh nhân nguy kịch sau tai nạn giao thông tại Campuchia
-
Ra mắt Kênh Sức Khỏe Ngày Nay Media và phát động Chương trình Ươm mầm nhân ái lần thứ hai
-
Khẳng định vai trò của y dược cổ truyền trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân
-
Khảo sát của Herbalife với đa số người tiêu dùng thuộc thế hệ Gen Z và Millennials tại khu vực Châu Á - Thái Bình...
-
Phẫu thuật thành công, lấy lá lách nặng 3,5 kg cho cụ bà 69 tuổi
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu