Thứ sáu, 01/07/2022, 11:18

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Thêm 180 hộ vùng sâu, vùng xa ở Sơn La có điện lưới quốc gia trong dịp Quốc khánh

DNTH: Công ty Điện lực Sơn La phối hợp với Sở Công Thương tỉnh đóng điện và cấp điện lưới quốc gia cho 180 hộ dân tại bản Làng Sáng và Háng Đồng C (xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên) đúng vào dịp Quốc khánh 2/9.
Đóng điện và cấp điện lưới quốc gia cho 180 hộ dân tại bản Làng Sáng và Háng Đồng C
Đóng điện và cấp điện lưới quốc gia cho 180 hộ dân tại bản Làng Sáng và Háng Đồng C.

Các công trình điện lưới được khởi công từ tháng 2/2021 với quy mô đầu tư xây dựng gồm 3 trạm biến áp, công suất 138 kVA, trên 9 km đường dây 35 kV và 7,9 km đường dây 0,4 kV; lắp đặt công tơ kèm theo bảng điện và bóng điện đến từng hộ gia đình.

Sau 6 tháng triển khai, công trình đã hoàn thành cấp điện cho 180 hộ dân, trong đó, 127 hộ thuộc bản Làng Sáng và 53 hộ dân bản Háng Đồng C vào đúng dịp lễ Quốc khánh.

Đây là các hạng mục trong gói thầu cấp điện tại các xã Song Pe, Phiêng Côn, Chim Vàn, Háng Đồng, Xím Vàng của huyện Bắc Yên, với tổng vốn đầu tư gần 12,5 tỷ đồng, thuộc dự án Cấp điện nông thôn lưới điện quốc gia tỉnh Sơn La giai đoạn 2016 - 2020, do Sở Công Thương làm chủ đầu tư, Công ty Điện lực Sơn La quản lý dự án.

Bà Phạm Thị Doan, Giám đốc Sở Công Thương Sơn La cho biết, chương trình điện nông thôn là một chương trình rất có ý nghĩa trong việc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đặc biệt là đối với vùng sâu, vùng xa, vùng còn khó khăn.

Sở Công Thương được UBND tỉnh Sơn La giao làm chủ đầu tư chương trình điện nông thôn trên toàn tỉnh. Từ năm 2016 - 2020, số hộ được sử dụng điện đã nâng từ 87,6% lên 97,5%. Đến hết năm 2021, đơn vị phấn đấu tỷ lệ hộ được sử dụng điện của toàn tỉnh đạt 98%.

“Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa, vì khi điện được kéo về đồng nghĩa với việc sẽ có thêm điều kiện để phát triển về văn hóa, thay đổi tư duy của người dân trong sản xuất, cũng như trong đời sống. Đây là một chương trình an sinh xã hội, là yếu tố quan trọng trong việc xóa đói giảm nghèo tại Sơn La”, bà Phạm Thị Doan chia sẻ.

Lãnh đạo sở Công Thương Sơn La cho biết thêm, trong giai đoạn 2021 - 2025, Sở sẽ tiếp tục thực hiện và tập trung vào khu vực dân cư chưa được sử dụng tại các xã vùng cao, đặc biệt là vùng có bà con dân tộc Mông sinh sống.

Sở Công Thương và Công ty Điện lực Sơn La tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Háng Đồng.

Bà Hạng Thị Dê (bản Làng Sáng, xã Háng Đồng) cho biết: "trước kia, không có điện cuộc sống người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn, vất vả. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, người dân trong bản đã có nguồn điện lưới quốc gia để phục vụ đời sống, sinh hoạt, hàng ngày. Mừng lắm, vui lắm".

Còn theo Bí thư chi bộ bản Làng Sáng Hạng A Thông, người dân trong bản đã chờ mong có điện từ rất lâu rồi. Hôm nay, điều mong ước đó đã trở thành sự thật. Có được nguồn điện người dân sẽ có điều kiện để phát triển kinh tế, sản xuất, kinh doanh, buôn bán, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần sẽ được nâng cao.

Nhân dịp này, Sở Công Thương, Công ty Điện lực Sơn La, các cơ quan, đơn vị, cùng các nhà hảo tâm đã tặng 10 tivi, 100 bộ chăn, ga, gối, đệm, 2 tấn gạo và nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Háng Đồng.

Xem tại đây ./.

Theo Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục

Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng

Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn...

Hai nội dung quan trọng nhất của mỗi kỳ Đại hội Đảng là công tác văn kiện và công tác nhân sự, đặc biệt việc chuẩn bị nhân sự Đại hội có vị trí, ý nghĩa cực kỳ quan trọng, là nhân tố bảo đảm thành công của Đại hội và triển khai thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đại hội. Để chuẩn bị thật tốt công tác đặc biệt quan trọng này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIII của Đảng có bài viết: “Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng”. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.
Chính phủ xuất cấp xuồng, phao cứu sinh hỗ trợ 5 tỉnh khắc phục hậu quả mưa lũ

Chính phủ xuất cấp xuồng, phao cứu sinh hỗ trợ 5 tỉnh khắc phục...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ quyết định xuất cấp trang thiết bị từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh để khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ.
Chiến thắng dịch bệnh là ưu tiên số 1 với Long An vào lúc này

Chiến thắng dịch bệnh là ưu tiên số 1 với Long An vào lúc này

DNTH: Làm việc tại tỉnh Long An về công tác phòng chống dịch, duy trì sản xuất kinh doanh, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo hàng loạt nhiệm vụ cấp bách với địa phương theo tinh thần phải chiến thắng dịch bệnh, bằng mọi cách để bảo vệ thành quả phát triển phải rất khó khăn mới đạt được thời gian qua, phải làm ngay việc hỗ trợ người dân theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, “nếu để người dân thiếu ăn thiếu mặc là có lỗi với nhân dân”.
Thủ tướng chứng kiến Vietjet khai trương 5 đường bay mới đi, đến Cần Thơ

Thủ tướng chứng kiến Vietjet khai trương 5 đường bay mới đi, đến...

Hôm nay 6.4, tại TP Cần Thơ, Vietjet tưng bừng khai trương 5 đường bay mới đi, đến Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ gồm: Cần Thơ – Hải Phòng, Cần Thơ – Vinh (Nghệ An), Cần Thơ – Thanh Hóa, Cần Thơ – Nha Trang (Khánh Hòa) và Cần Thơ – Đà Lạt (Lâm Đồng). Sự kiện diễn ra trang trọng với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn lãnh đạo cấp cao Chính phủ Việt Nam.
Thủ tướng: Việt Nam công khai, minh bạch, kiên quyết chống dịch nCoV

Thủ tướng: Việt Nam công khai, minh bạch, kiên quyết chống dịch nCoV

Chiều 31/1, tại trụ sở Chính phủ, tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery đến chào xã giao, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định nỗ lực của Việt Nam trong phòng chống nCoV, dịch bệnh đã được WHO công bố là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.
Bộ Ngoại giao: ExxonMobil triển khai các dự án ở VN theo kế hoạch

Bộ Ngoại giao: ExxonMobil triển khai các dự án ở VN theo kế hoạch

Bộ Ngoại giao cho biết hoạt động khai thác dầu khí ở miền Trung Việt Nam được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty ExxonMobil triển khai theo kế hoạch.
Cộng đồng quốc tế ngày càng tín nhiệm vai trò của Việt Nam

Cộng đồng quốc tế ngày càng tín nhiệm vai trò của Việt Nam

Ngày 26/9, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bắt đầu các hoạt động nhân dịp dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khoá họp thứ 74 Đại Hội đồng LHQ.
Cuba để quốc tang tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Cuba để quốc tang tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, tối 21/9 giờ địa phương (sáng 22/9 giờ Hà Nội), Hội đồng Nhà nước Cuba thông báo quyết định để quốc tang tưởng niệm Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang, người đã từ trần sáng 21/9 giờ Hà Nội ở tuổi 62.