Chủ nhật, 24/10/2021, 22:59

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Thêm 2 đường bay nội địa được mở lại

DNTH: Từ 12/10, Bộ GTVT bổ sung đường bay Thành phố Hồ Chí Minh - Cà Mau và Hà Nội - Điện Biên vào danh sách các đường bay thí điểm mở lại đến hết ngày 20/10.

Đường bay Thành phố Hồ Chí Minh - Cà Mau và Hà Nội - Điện Biên sẽ được bổ sung thêm từ 12/10. Ảnh: VNA.
Đường bay Thành phố Hồ Chí Minh - Cà Mau và Hà Nội - Điện Biên sẽ được bổ sung thêm từ 12/10. Ảnh: VNA.

Trước đó, ngày 8/10, Bộ GTVT công bố thí điểm mở lại một số đường bay nội địa. Mỗi ngày sẽ có 38 chuyến bay, gồm 13 chuyến từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hoà, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Thanh Hoá, Hải Phòng, Phú Quốc, Gia Lai, Rạch Giá với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Từ Hà Nội mỗi ngày có 1 chuyến khứ hồi đi Thành phố Hồ Chí Minh và một chuyến khứ hồi đi Đà Nẵng. Ngoài ra còn có 1 chuyến khứ hồi Đà Nẵng - Cần Thơ; 1 chuyến khứ hồi Đà Nẵng - Đắk Lắk; 1 chuyến khứ hồi Hà Nội - Cần Thơ và 1 chuyến khứ hồi Thanh Hoá - Lâm Đồng.

Riêng đường bay Hà Nội - Cần Thơ sẽ được khai thác linh hoạt khi có yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trong thời gian thực hiện thí điểm, Bộ GTVT sẽ tổng hợp tình hình, sơ kết đánh giá, phối hợp các địa phương để đề xuất Thủ tướng Chính phủ việc bổ sung, điều chỉnh kế hoạch khai thác cho phù hợp với tình hình thực tế trong giai đoạn tiếp theo.

Copy link!

Theo Báo Chính phủ
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Tận thấy cảnh hoang tàn các khu nhà tái định cư ở Hà Nội

Tận thấy cảnh hoang tàn các khu nhà tái định cư ở Hà Nội

Nhà tái định cư xập xệ, xuống cấp, trong khi khâu sửa chữa, bảo dưỡng khó khăn, đây chính là lý do khiến nhiều người dân "quay lưng" với nhà tái định cư (TĐC).
Đức Lĩnh - Vũ Quang (Hà Tĩnh): Xây dựng mô hình khu vui chơi cộng đồng phát triển

Đức Lĩnh - Vũ Quang (Hà Tĩnh): Xây dựng mô hình khu vui chơi cộng đồng...

DNTH: Xã Đức Lĩnh là xã đã hoàn thành các chỉ tiêu của chương trình mục tiêu xây dựng Nông thôn mới sớm nhất của huyện Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh). Những thành quả ấy là quá trình xây dựng và phát triển bền vững mà Đảng bộ và chính quyền xã Đức Lĩnh đã đề ra. Trong đó nhiều mô hình hay, mô hình mới đã được xây dựng và cho hiệu quả thiết thực. Một trong những mô hình đó là mô hình xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng gắn với hiệu quả kinh tế gắn kết các tầng lớp nhân dân.
Cầu Thủ Thiêm 2 vươn mình ra sông Sài Gòn, lộ hình dáng khi nhìn từ trên cao

Cầu Thủ Thiêm 2 vươn mình ra sông Sài Gòn, lộ hình dáng khi nhìn từ...

Sau 5 năm khởi công và bị chậm trễ, cầu Thủ Thiêm 2 (TP.HCM) hiện đã lộ hình hài, vươn ra giữa sông Sài Gòn chờ ngày hợp long với nhánh cầu quận 1.
Nhộn nhịp cảnh người dân không đeo khẩu trang, vô tư tập thể dục trong công viên ở Hà Nội

Nhộn nhịp cảnh người dân không đeo khẩu trang, vô tư tập thể dục...

Bước vào ngày thứ 15 cách ly toàn xã hội, tại công viên Mai Dịch có rất đông người đến đây tập thể dục, trong đó có nhiều người không đeo khẩu trang để phòng, chống dịch COVID-19.
Hà Tĩnh: Quá 120 ngày, 130 thùng container vẫn “hiên ngang” giữa rừng phòng hộ

Hà Tĩnh: Quá 120 ngày, 130 thùng container vẫn “hiên ngang” giữa rừng...

DNTH: Yêu cầu của Thanh tra Sở Xây dựng Hà Tĩnh là trong vòng 60 ngày nếu không xuất trình được giấy tờ hợp pháp thì buộc phải tháo dỡ 130 thùng container mà trước đó Cty Cổ phần Hồng Lam Xuân Thành đã “dựng” lên. Tuy nhiên đến thời điểm này thời hạn đã quá 120 ngày nhưng số container trái phép vẫn “hiên ngang” chiếm lĩnh tại khoản 1, Tiểu khu 88, tại thôn Văn Thành, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân. Điều này một lần nữa chứng tỏ chính quyền nơi đây đã bị doanh nghiệp này thách thức thêm một lần nữa!
Công viên 300 tỉ trên 'đất vàng' ở Hà Nội mới khánh thành đã bị dân chê hôi thối

Công viên 300 tỉ trên 'đất vàng' ở Hà Nội mới khánh thành đã bị...

Công viên 300 tỉ trên "đất vàng" ở Hà Nội mới khánh thành chưa được một năm đã bị người dân chê bốc mùi hôi thối.
4 huyện ngoại thành nào của Hà Nội sẽ lên quận?

4 huyện ngoại thành nào của Hà Nội sẽ lên quận?

DNTH: Sáng nay (15.1), tại hội nghị toàn quốc tổng kết ngành Nội vụ, ông Trần Huy Sáng - Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội đã có kiến nghị TƯ bổ sung cơ chế được áp dụng ngay bộ máy như mô hình quận (không làm tăng đơn vị hành chính) đối với 4 huyện ngoại thành: Hoài Đức, Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm.
Phát triển đô thị xanh thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển đô thị xanh thích ứng với biến đổi khí hậu

Xây dựng đô thị xanh – thông minh ngày càng trở nên cấp thiết, là xu hướng tất yếu của thế giới trong bối cảnh khí hậu đang ngày càng biến đổi khắc nghiệt.