Chủ nhật, 04/12/2022, 02:32

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Thêm nhiều địa phương dừng cho trẻ mầm non đến trường

DNTH: Tại Hà Nam, UBND tỉnh đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), cho trẻ mầm non nghỉ tại nhà; học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 12/3 đến hết ngày 31/3 nhằm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong trường học.

* Theo đó, UBND thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, vừa có công văn hỏa tốc nhằm chỉ đạo tổ chức hoạt động dạy học phù hợp với tình hình dịch Covid - 19.

Cụ thể, từ ngày 14/3 cho đến khi có thông báo mới, các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố cho trẻ nghỉ học để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

7582fcc560ebacb5f5fa-6893-1644798669
Ảnh minh hoạ. Nguồn: TL.

Còn ở bậc phổ thông, các trường tổ chức dạy học trực tuyến đối với lớp có học sinh F0 và các lớp 3, 4 bậc tiểu học, lớp 7, 8 bậc THCS. Học sinh lớp 1, 2, 5, 6, 9 học trực tiếp, song trường bố trí mỗi lớp thành 2 ca/ngày nhằm giảm tối thiểu số lượng học sinh trong một buổi.

Bên cạnh đó, các trường học tạm thời không tổ chức bán trú và các hoạt động tập trung đông người, bố trí lệch khung giờ đến trường và tan học giữa các khối lớp. Các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường, điều chỉnh nội dung giảng dạy, thực hiện dạy học trực tiếp, trực tuyến theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

Trước đó, từ ngày 22/2, do số ca mắc Covid - 19 tăng cao, tỉnh này đã cho trẻ mầm non tạm nghỉ học, học sinh tiểu học và lớp 6 học online.

* Thông tin từ Hà Giang: từ ngày 14/3, trẻ mầm non, tiểu học toàn tỉnh Hà Giang cùng học sinh THCS, THPT, học viên, sinh viên tại 5 địa phương, gồm thành phố Hà Giang, huyện Vị Xuyên, Bắc Quang, Bắc Mê, Quang Bình, tạm dừng iệc học tập trung cho đến khi có thông báo mới..

Đối với 6 huyện còn lại (Đồng Văn, Mèo Vạc, Xín Mần, Hoàng Su Phì, Yên Minh, Quản Bạ), lãnh đạo địa phương chủ động xem xét quyết định cho học sinh cấp THCS, THPT, học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học trực tiếp căn cứ tình hình dịch trên địa bàn, nếu cần thiết cho học sinh toàn huyện nghỉ học, yêu cầu báo cáo chủ tịch UBND tỉnh trước khi quyết định.

* Lai Châu: hơn 70 trường học tạm dừng việc dạy học trực tiếp, chuyển sang hình thức học trực tuyến hoặc hình thức khác phù hợp khi số lượng giáo viên, học sinh mắc Covid - 19 lên đến con số hàng chục nghìn ca.

* Hưng Yên: UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông đến trường học tập từ ngày 15/3 sau thời gian tạm dừng việc học trực tiếp.

Theo hướng dẫn trước đó, vì dịch Covid - 19, trẻ mầm non tỉnh này chưa đến trường. Học sinh từ lớp 2 đến lớp 6 chưa tổ chức dạy học trực tiếp. Học sinh lớp 1 chuyển sang học online từ ngày 21/2 còn học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 học kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

* Lào Cai: từ ngày 14/3, học sinh ở vùng cam cũng đi học trực tiếp. Cụ thể, các trường thuộc địa bàn xã/phường có dịch ở cấp độ 1, 2 theo kết quả phân loại cấp độ dịch tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức dạy, học trực tiếp và tổ chức các hoạt động giáo dục bình thường.

Tại các trường thuộc địa bàn xã, phường có dịch ở cấp độ 3, học sinh tiểu học và học sinh lớp 6 học trực tiếp từ ngày 14/3, học sinh lớp 7, 8, 9 đến trường từ ngày 10/3. Trường kết hợp dạy trực tuyến đối với lớp có giáo viên, học sinh mắc Covid - 19.

Trẻ mầm non ở thành phố Lào Cai tiếp tục tạm nghỉ học. Tùy điều kiện thực tế, giáo viên có thể thiết kế các nội dung giáo dục gửi cho cha mẹ trẻ hướng dẫn các em hoạt động tại nhà, trong đó chủ trọng đến trẻ mẫu giáo 5, 6 tuổi. Trước đó, học sinh tiểu học ở 13 xã, phường ở thành phố này phải học trực tuyến từ ngày 17/2 do dịch bệnh.

* Quảng Ninh: UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, cũng vừa chỉ đạo từ ngày 14/3, các trường tổ chức dạy học trực tiếp đối với các cấp tiểu học, THCS và THPT. Riêng đối với cấp mầm non, phòng GD&ĐT tiếp tục khảo sát, đánh giá tình hình thực tế, báo cáo đề xuất cụ thể với thường trực UBND thành phố xem xét, quyết định trước ngày 16/3.

T/H

Cùng chuyên mục

Chiêm ngưỡng nhan sắc của dàn thí sinh Hoa khôi Thủ đô Hà Nội 2019

Chiêm ngưỡng nhan sắc của dàn thí sinh Hoa khôi Thủ đô Hà Nội 2019

DNTH; Ngày 24/9, tại Trung tâm sự kiện và tiệc cưới Galaxy Láng Hạ, Hà Nội, vòng thi sơ khảo của cuộc thi Hoa khôi Thủ đô Hà Nội 2019 đã chính thức diễn ra. Hơn 200 thí sinh đã cùng trải qua các thử thách để giành vé vào vòng bán kết.
Người dân Hà Nội đi lễ đền, chùa rằm tháng Giêng

Người dân Hà Nội đi lễ đền, chùa rằm tháng Giêng

DNTH: Mỗi dịp rằm tháng Giêng, nhiều người dân Hà Nội ngoài làm mâm cơm cúng tại nhà theo truyền thống còn đi lễ tại các đền, chùa để cầu mong bình an, may mắn và những điều tốt đẹp nhất trong năm mới.
Để Hà Nội mãi là trung tâm văn hóa lớn của cả nước

Để Hà Nội mãi là trung tâm văn hóa lớn của cả nước

DNTH: Đảng ta đề ra chiến lược xây dựng văn hóa là giữ gìn văn hóa truyền thống, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại, đồng thời khẳng định văn hóa Việt Nam là nền văn hóa thống nhất trong đa dạng.
Tết Nhâm Dần được nghỉ 5 ngày kể từ 31/1 đến hết 4/2/2022

Tết Nhâm Dần được nghỉ 5 ngày kể từ 31/1 đến hết 4/2/2022

DNTH: Cụ thể, cả nước sẽ nghỉ Tết 5 ngày liên tục từ thứ hai (31/1/2022) đến hết thứ sáu (4/2/2022), tức là ngày 29 tháng chạp năm Tân Sửu đến hết mùng 4 tháng giêng năm Nhâm Dần.
Tết cổ truyền là di sản phi vật thể

Tết cổ truyền là di sản phi vật thể

Một văn bản của xã Pà Cò (H.Mai Châu, Hòa Bình) thông báo việc chuyển ăn tết cổ truyền của người Mông sang ăn Tết Nguyên đán của cả nước. Việc này không được sự đồng thuận của không chỉ các nhà nghiên cứu mà của cả cơ quan quản lý văn hóa cấp trên.
Phát động cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2020

Phát động cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2020

DNTH: Sáng ngày 8/11, tại Hà Nội, cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2020 đã chính thức được phát động với chủ đề "Vẻ đẹp của sự thông minh". Sau 6 năm tổ chức, đã có gần 8.000 nữ sinh viên đến từ hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng, Học viện đăng ký tham gia dự thi.
21/4 hằng năm là ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

21/4 hằng năm là ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

DNTH: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 4/11/2021 tổ chức ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam.
Lan tỏa tri thức - tiếp thêm nghị lực trong hành trình vượt khó

Lan tỏa tri thức - tiếp thêm nghị lực trong hành trình vượt khó

DNTH: Sáng nay (27/4), Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà cùng các cộng sự chương trình "Cùng bạn đọc sách" đã đến thăm, chia sẻ và tặng hơn 400 cuốn sách cho Trường Chuyên biệt Bình Minh (huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội).