Chủ nhật, 26/09/2021, 04:54

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Thí điểm cấp mã QR để người dân Quận 7, Củ Chi, Cần Giờ ra đường trở lại

DNTH: Sở TT&TT có văn bản đề nghị nghị Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, Ủy ban nhân dân Quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ phối hợp triển khai thí điểm nền tảng khai báo y tế điện tử của Thành phố "Y tế HCM" thành nền tảng ứng dụng thống nhất phục vụ người dân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông trong điều kiện phòng, chống dịch Covid - 19.

 

 

TP. HCM: người dân ở quận 7, Củ Chi, Cần Giờ được thí điểm cấp mã QR (ảnh minh họa).
Người dân ở quận 7, Củ Chi, Cần Giờ được thí điểm cấp mã QR (ảnh minh họa).

Theo đó, nền tảng "Y tế HCM" được thí điểm ứng dụng ở 3 nhóm đối tượng chính là người dân; đơn vị sản xuất, kinh doanh và các cơ quan nhà nước.

Người dân được cấp 1 mã QR trên ứng dụng điện thoại thông minh (người dân không dùng điện thoại thông minh sẽ được cấp mã số qua tin nhắn điện thoại SMS) hoặc được cơ quan nhà nước, đơn vị sử dụng lao động in mã QR ra thẻ cho từng cá nhân.

Các thông tin chính gắn với mã QR cá nhân gồm: khai báo y tế; lịch sử tiêm vaccine phòng Covid - 19 (mũi 1, mũi 2); kết quả xét nghiệm; thông tin theo dõi sức khỏe tại nhà (dành cho F0 cách ly tại nhà).  Như vậy người dân sẽ phải thực hiện khai báo y tế điện tử trên ứng dụng "Y tế HCM" hoặc truy cập địa chỉ https://khaibaoyte.tphcm.gov.vn/) trước khi ra đường;  xuất trình mã QR hoặc mã số để kiểm tra khi đến trạm kiểm soát; trụ sở sản xuất kinh doanh; các nơi có kiểm soát ra - vào theo quy định như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cơ sở bán thực phẩm...

Đối với đơn vị sản xuất, kinh doanh, căn cứ trên danh sách người lao động của đơn vị được tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh, dùng mã QR để kiểm tra (check in) người ra, vào tại các khu vực cần kiểm soátl kiểm tra, giám sát yếu tố dịch tể của người lao động.

Với các cơ quan nhà nước, nền tảng khai báo y tế điện tử của thành phố ứng dụng để quản lý, cấp mã QR các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh được phép hoạt động; phân bổ số lao động được tham gia hoạt động; Giám sát, kiểm tra mức độ an toàn toàn của đơn vị sản xuất kinh doanh…

Xem tại đây ./.

Theo Báo Chính phủ
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Căn hộ 25 m2 có tạo ra những khu tổ ong, ổ chuột cao tầng?

Căn hộ 25 m2 có tạo ra những khu tổ ong, ổ chuột cao tầng?

Căn hộ diện tích tối thiểu 25 m2 có thể giải quyết được nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp, tuy nhiên vẫn còn nhiều vấn đề phải cân nhắc.
Đà Nẵng: Nhà dân ngập nặng, nhiều người dùng ghe đi lại

Đà Nẵng: Nhà dân ngập nặng, nhiều người dùng ghe đi lại

Nhiều nhà dân ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng bị ngập nặng, người dân phải chủ động di chuyển người già và trẻ em đến nơi an toàn.
Hà Tĩnh: Xe khách đua nhau vào phố đón khách bất chấp lệnh cấm

Hà Tĩnh: Xe khách đua nhau vào phố đón khách bất chấp lệnh cấm

Mặc dù có lệnh cấm xe khách tuyến cố định đón trả khách trong thành phố. Song một số nhà xe vẫn bất chấp đi vào các đường nhánh trong thành phố Hà Tĩnh để đón trả khách, gây mất an ninh trật tự và nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Thanh tra Chính phủ công bố loạt sai phạm tại dự án Quốc lộ 1 đoạn Bình Định - Phú Yên

Thanh tra Chính phủ công bố loạt sai phạm tại dự án Quốc lộ 1 đoạn...

Chiều 12/12, Thanh tra Chính phủ đã công bố kết luận thanh tra về việc chấp hành quy định của pháp luật đối với dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1 (QL1) đoạn từ km1125 – km1265, tỉnh Bình Định và Phú Yên.
Hà Tĩnh: Sai sót trong lập đồ án, Trung tâm hành chính huyện Kỳ Anh ngập trong nước sau cơn mưa

Hà Tĩnh: Sai sót trong lập đồ án, Trung tâm hành chính huyện Kỳ Anh...

Sau hơn 1 ngày mưa lớn, Trung tâm hành chính huyện Kỳ Anh ngập trong nước. Đây là hệ quả của việc lập đồ án quy hoạch phân khu trung tâm đô thị Kỳ Đồng thời điểm trước đó đã được xác định có nhiều sai sót nghiêm trọng.
Tp.HCM triển khai chính sách tái định cư tại các dự án trọng điểm

Tp.HCM triển khai chính sách tái định cư tại các dự án trọng điểm

Tại một số dự án lớn, phức tạp như Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu đô thị Sing Việt, Đại học Quốc gia Tp.HCM, Khu Công nghệ cao, Công viên Sài Gòn Safari… vẫn đang tồn tại nhiều vướng mắc. Tp.HCM đã và đang nỗ lực triển khai các giải pháp để đảm bảo chính sách tái định cư cho người dân.
Hà Nội dẹp cà phê đường tàu, du khách 'dạt' ra cầu Long Biên

Hà Nội dẹp cà phê đường tàu, du khách 'dạt' ra cầu Long Biên

Sau khi Hà Nội dẹp cà phê đường tàu, ghi nhận của chúng tôi cho thấy cầu Long Biên tấp nập người dân, du khách chụp ảnh ở đường ray.
Phố phường Hà Nội vắng vẻ những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Phố phường Hà Nội vắng vẻ những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức...

Các con phố lớn tại Thủ đô đều trở nên vắng lặng trong những ngày dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường. Người dân đều hạn chế ra đường để phòng tránh dịch.