Chủ nhật, 05/02/2023, 10:58

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

'Thị trường bất động sản khu công nghiệp sẽ phát triển tốt'

Cố vấn cao cấp của Savills Việt Nam nhận định thị trường bất động sản khu công nghiệp trong thời gian tới sẽ phát triển tốt bất chấp những ảnh hưởng do đại dịch COVID-19.
thi truong bat dong san khu cong nghiep se phat trien tot
Toàn cảnh hội thảo. (Ảnh: Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa tổ chức hội thảo “Tiềm năng bất động sản khu công nghiệp”.

Hội thảo là chương trình giúp các chi nhánh trong hệ thống VietinBank đón đầu xu hướng đầu tư bất động sản khu công nghiệp trong thời gian tới nhằm chiếm lĩnh thị phần và đón đầu làn sóng chuyển dịch FDI sắp tới.

Tại hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ về định hướng quy hoạch; khung pháp luật ngành bất động sản khu công nghiệp; tốc độ tăng trưởng, tỉ lệ lấp đầy, các địa bàn trọng điểm phát triển bất động sản khu công nghiệp; xu thế dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam so sánh với các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan...

Bên cạnh đó, Khối khách hàng doanh nghiệp VietinBank đã cung cấp cho chi nhánh các công cụ như: Gói lãi suất, hệ điều kiện tín dụng để thúc đẩy tăng trưởng quy mô ngành bất động sản khu công nghiệp.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Lê Duy Hải - Giám đốc Khối khách hang doanh nghiệp cho biết: Trong thời gian tới ngành bất động sản khu công nghiệp được dự báo là ngành được hưởng lợi trực tiếp và mạnh mẽ nhất từ các hiệp định thương mại tự do EVFTA, CPTPP... đã có hiệu lực; xu hướng đa dạng hóa chuỗi cung ứng, tái cơ cấu, mở rộng đầu tư của các nhà sản xuất lớn trên thế giới.

Ông Đỗ Nhất Hoàng - Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có những chia sẻ tại Hội thảo với các chủ đề: Tình hình đầu tư nước ngoài vào Việt Nam; xu hướng chuyển dịch đầu tư nước ngoài, sự chuẩn bị của Việt Nam để đón dòng chuyển dịch, một số lưu ý khi tiếp cận tài trợ vốn cho các chủ đầu tư khu công nghiệp...

Tiếp đó, ông John Campbell - cố vấn cao cấp Savills Việt Nam cũng chia sẻ về chủ đề: Thị trường bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam; xu hướng vận động của thị bất động sản khu công nghiệp trong các năm qua; những lợi thế cạnh tranh với các nước trong khu vực, môi trường chính trị, kinh doanh ổn định, tiềm năng khi tham gia các hiệp định thương mại quốc tế...

Cũng theo ông John Campbell, thị trường bất động sản khu công nghiệp trong thời gian tới sẽ phát triển tốt bất chấp những ảnh hưởng do đại dịch COVID-19. Trong đó, ông John Campbell nhấn mạnh về sự kiểm soát tốt dịch COVID-19 của Chính phủ đã tạo niềm tin rất lớn đối với các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam.

Cũng tại hội thảo, ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có bài tham luận với nội dung: Quy hoạch phát triển bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam, pháp lý bất động sản khu công nghiệp. Trong đó, ông Đặng Hùng Võ đã có những phân tích về lịch sử phân khúc bất động sản khu công nghiệp, thực trạng và quy hoạch, khung pháp luật, thách thức và cơ hội để phát triển...

Theo đó, cơ hội phát triển bất động sản khu công nghiệp là rất lớn, để tận dụng cơ hội cần có sự quyết tâm của các cơ quan Nhà nước và sự chung tay của các nhà đầu tư trong và ngoài nước; cần có những đổi mới cần thiết nhằm mở rộng cơ chế hoạt động của phân khúc bất động sản khu công nghiệp nhằm thu hút vốn đầu tư từ nhiều nguồn khác nhau sao cho quản lý được mọi rủi ro liên quan đến vốn đầu tư. Bên cạnh đó, chính sách đất đai cần được sửa đổi phù hợp để phát triển bất động sản khu công nghiệp, trong đó tập trung vào cơ chế giải phóng mặt bằng và hiệu quả sử dụng đất.

Thông qua hội thảo “Tiềm năng bất động sản khu công nghiệp”, VietinBank, đặc biệt là các chi nhánh sẽ có hành động quyết liệt, sáng tạo, linh hoạt để có thể tài trợ được các khách hàng tốt, dự án hiệu quả trong ngành bất động sản khu công nghiệp; qua đó hiện thực hóa cơ hội, tạo sự đột phá và tăng trưởng hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Thông qua hội thảo, một lần nữa VietinBank đã phát đi thông điệp: “Giai đoạn khó khăn đối với nền kinh tế có thể còn kéo dài, nhưng với sự đồng lòng của toàn hệ thống sẽ giúp VietinBank tiếp tục phát triển bền vững".

Hồng Hạnh

Theo TTXVN 

Cùng chuyên mục

Đề án gần 2.200 tỷ bị tạm dừng, gần 4ha ‘đất vàng’ tại trung tâm TP. Vinh vẫn bỏ hoang

Đề án gần 2.200 tỷ bị tạm dừng, gần 4ha ‘đất vàng’ tại trung...

Khu đất vàng gần 4ha giữa trung tâm TP. Vinh, Nghệ An phục vụ cho Đề án xây dựng Khu hành chính tập trung của tỉnh này đến nay sau 15 năm quy hoạch vẫn bỏ hoang.
Tập Đoàn Danh Khôi chọn Best Western quản lý, vận hành Aria Da Nang, Bw Signature Collection By Best Western

Tập Đoàn Danh Khôi chọn Best Western quản lý, vận hành Aria Da Nang, Bw...

DNTH: Tập đoàn Best Western Hotels & Resorts chính thức trở thành đơn vị quản lý - vận hành tổ hợp Căn hộ du lịch - Biệt thự - Khách sạn nghỉ dưỡng Aria Da Nang, BW Signature Collection By Best Western. Sự hợp tác giữa hai thương hiệu lớn Danh Khôi và Best Western hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều đột phá ấn tượng cho thị trường nghỉ dưỡng cao cấp tại thành phố Đà Nẵng.
Thủ thuật “cắt lỗ” bất động sản, cách người mua phân biệt giả, thật để không bị “hớ”

Thủ thuật “cắt lỗ” bất động sản, cách người mua phân biệt...

DNTH: Nếu chủ đầu tư đăng trên báo giảm giá 10-30% hoặc giảm giá kỹ thuật bằng cách chiết khấu, thanh toán kéo dài đến thời điểm giao nhà… tức là người ta thay đổi chính sách, tái định vị sản phẩm chứ không phải chính sách đầu tiên thì đó là cơ hội cho người mua.
Thái Nguyên: Danko City - Hấp lực của bất động sản sở hữu “giao lộ vàng” đắt giá

Thái Nguyên: Danko City - Hấp lực của bất động sản sở hữu “giao lộ...

DNTH: Đầu năm 2021, bất động sản (BĐS) ven đô đang chiếm ưu thế trên thị trường với nhiều dự án có quy hoạch bài bản và đồng bộ về sản phẩm, tiện ích cũng như tiềm năng khai thác. Trong số đó, Thái Nguyên được đánh giá là điểm đến hấp dẫn với nhiều lợi thế khác biệt, thu hút nhà đầu tư.
Thị trường BĐS 2020: Chịu tác động của dịch Covid, tồn kho gần 9.000 căn hộ

Thị trường BĐS 2020: Chịu tác động của dịch Covid, tồn kho gần 9.000...

Bộ Xây dựng cho biết, tính đến hết năm 2020, số lượng căn hộ đưa ra thị trường còn tồn kho, chưa có giao dịch ước tính gần 9.000 căn.
Vũng Tàu: Khách hàng bức xúc “đòi nhà” tại dự án Sơn Thịnh

Vũng Tàu: Khách hàng bức xúc “đòi nhà” tại dự án Sơn Thịnh

Sau nhiều năm ký kết hợp đồng mua bán nhà ở tại 2 dự án của doanh nghiệp Sơn Thịnh (TP.Vũng Tàu), hàng chục khách hàng bức xúc vì vẫn chưa được bàn giao.
Bất động sản Nhơn Trạch 'cất cánh' nhờ loạt dự án giao thông

Bất động sản Nhơn Trạch 'cất cánh' nhờ loạt dự án giao thông

Theo UBDN tỉnh Đồng Nai, các tuyến đường 25B, 25C và đặc biệt là dự án đường 319 nối dài trên địa bàn huyện Nhơn Trạch được xem là "cú hích" cho thị trường bất động sản huyện này, sau khi hoàn thành thời gian đi từ TP.HCM đến Nhơn Trạch sẽ chỉ còn 20 phút.
Loạn phân lô, bán nền trên giấy ở Vũng Tàu

Loạn phân lô, bán nền trên giấy ở Vũng Tàu

Tại Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tình trạng phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp trong đất quy hoạch dự án đang làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự địa phương.