Thứ năm, 02/12/2021, 10:33

Tin tức kinh tế Thị trường

Thị trường bất động sản khu công nghiệp Việt Nam qua các con số

Vùng công nghiệp lớn miền Nam có diện tích gấp hơn 2 lần vùng công nghiệp lớn miền Bắc, với giá chào thuê cũng cao hơn hẳn, ở mức 80 - 300 USD/m2.

Cùng chuyên mục

Ô tô nhập ào vào như ‘cá gặp nước’, giá giảm xe nội lo hết đường

Ô tô nhập ào vào như ‘cá gặp nước’, giá giảm xe nội lo hết...

Với việc bỏ kiểm tra theo lô thì rào cản sẽ không còn, như “cá gặp nước”, xe nhập giá rẻ sẽ tràn vào, báo hiệu thời kỳ khó khăn của xe trong nước và công nghiệp ô tô Việt Nam.
Thị trường hàng hóa thực phẩm ổn định, công tác phòng dịch được nâng cao

Thị trường hàng hóa thực phẩm ổn định, công tác phòng dịch được...

Sau gần một tuần thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng về phòng, chống dịch Covid-19, thị trường hàng hóa, thực phẩm luôn dồi dào, đảm bảo nguồn cung phục vụ người dân Thủ đô. Hiện tại, giá các loại mặt hàng, thực phẩm, rau củ vẫn được giữ ổn định, tuy nhiên giá thịt lợn vẫn ở mức cao. Đặc biệt, không khí mua sắm khá trầm lắng nhưng công tác phòng chống dịch tại các siêu thị, chợ dân sinh được nâng cao.
Nhà ở thứ 2 bị đánh thuế: Có khả thi?

Nhà ở thứ 2 bị đánh thuế: Có khả thi?

DN&TH Bộ Tài chính mới đây đã hoàn thành một báo cáo chuyên đề về chính sách thuế đối với bất động sản (BĐS), trong đó có việc đánh thuế chủ sở hữu từ 2 BĐS trở lên. Các chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vào nhà ở thứ 2 không hợp lý bởi trong thị trường BĐS phần kinh doanh chiếm tỷ trọng rất cao. Do đó, nếu phần kinh doanh không có thì lập tức phân khúc nhà ở cho thuê sẽ bị giảm. Bởi vậy đề xuất đánh thuế nhà ở thứ 2 trở đi là hoàn toàn chưa khả thi...
150 triệu đồng/m2 đất rìa làng: Sốt đất ngoại thành, cơn say và cái bẫy

150 triệu đồng/m2 đất rìa làng: Sốt đất ngoại thành, cơn say và cái...

Từ đầu năm, giá bất động sản khu vực ngoại thành Hà Nội tăng nóng. Theo cảnh báo của các chuyên gia, nhà đầu tư có thể ăn trái đắng khi tham gia lướt sóng thị trường.
Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS: Khoảng 80% sàn giao dịch đã phải đóng cửa vì dịch Covid-19

Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS: Khoảng 80% sàn giao dịch đã phải...

Dịch Covid-19 đã khiến hoạt động kinh doành của các doanh nghiệp BĐS bị đình trệ, đảo lộn, tính đến tháng 3 đã có 800 sàn giao dịch ngừng hoạt động, sức cầu BĐS đã chững lại khiến thị trường đang bị nén, nên có thể bật lên nếu dịch bệnh sớm được ngăn chặn.
Thị trường ô tô đạt doanh số kỷ lục trong tháng 11

Thị trường ô tô đạt doanh số kỷ lục trong tháng 11

Theo thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng của toàn thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 11/2018 đạt 30.540 chiếc, tăng 6% so với tháng 10/2018, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.
Covid-19 là cơ hội có 1 không 2 để các công ty chuyển dịch từ hình thức ‘offline sang online’: Khi người tiêu dùng đã mua online quen, họ sẽ tiếp tục ngay cả khi dịch qua đi!

Covid-19 là cơ hội có 1 không 2 để các công ty chuyển dịch từ hình...

Xu hướng mua hàng trực tuyến sẽ còn kéo dài ngay cả khi cuộc khủng hoảng dịch bệnh Covid-19 qua đi.
Chốt năm 2019, giá vàng tăng 6 triệu đồng/lượng

Chốt năm 2019, giá vàng tăng 6 triệu đồng/lượng

Giá vàng hiện lên sát mốc 43 triệu đồng/lượng. So với hồi đầu năm, giá vàng trong nước đã tăng tới hơn 6 triệu đồng/lượng, tương đương mức tăng hơn 16%.