Thứ ba, 16/08/2022, 02:17

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Thị trường BĐS 2020: Chịu tác động của dịch Covid, tồn kho gần 9.000 căn hộ

Bộ Xây dựng cho biết, tính đến hết năm 2020, số lượng căn hộ đưa ra thị trường còn tồn kho, chưa có giao dịch ước tính gần 9.000 căn.
Thị trường BĐS 2020: Chịu tác động của dịch Covid, tồn kho gần 9.000 căn hộ
Tồn kho bất động sản gần 9.000 căn hộ.

Trong đó, khu vực có số lượng bất động sản đưa ra thị trường chưa được hấp thụ nhiều chủ yếu là các địa phương chịu tác động ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19 như: Đà Nẵng, Khánh Hòa, Kiên Giang, Bình Dương,...

Trong khi đó, các tỉnh, thành phố, đô thị lớn, tập trung như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh và các địa phương đang có tốc độ đô thị hóa mạnh như: Cần Thơ, Long An, Đồng Nai cơ bản vẫn giữ được ổn định thị trường bất động sản, lượng nhà ở đưa ra thị trường chưa được hấp thụ ở mức vừa phải.

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), năm 2020, thị trường bất động sản đã chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch Covid-19. Ngoài ra, các khó khăn vướng mắc của cơ chế, chính sách,… cũng làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện thủ tục đầu tư, tiến độ triển khai dự án dẫn đến nguồn cung bất động sản sụt giảm.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản vẫn là kênh đầu tư thu hút vốn tốt, được cho là an toàn và lượng giao dịch vẫn khá cao.

Dạ Khánh

Theo Hà Nội Mới

Cùng chuyên mục

Bà Rịa - Vũng Tàu: Khởi công công trình nhà ở xã hội và chung cư thu nhập thấp

Bà Rịa - Vũng Tàu: Khởi công công trình nhà ở xã hội và chung cư thu...

DNTH: Sáng 30/6, Công ty TNHH Lan Anh đã tổ chức lễ khởi công công trình nhà ở xã hội và chung cư thu nhập thấp thuộc Dự án Khu dân cư Lan Anh 7 mở rộng (Lan Anh 7B) tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
19 trường hợp nhà, đất được miễn lệ phí trước bạ năm 2022

19 trường hợp nhà, đất được miễn lệ phí trước bạ năm 2022

DNTH: Chính phủ ban hành Nghị định 10/2022/NĐ-CP quy định về lệ phí trước bạ. Theo đó, có hàng loạt trường hợp được miễn lệ phí trước bạ đối với nhà, đất từ ngày 1/3/2022.
Bi kịch đầu tư bất động sản ven đô "mua đỉnh bán đáy", ôm đất 10 năm ngậm ngùi chờ cắt lỗ

Bi kịch đầu tư bất động sản ven đô "mua đỉnh bán đáy", ôm đất 10...

DNTH: Trải qua cơn sốt đất, không ít nhà đầu tư lao vào cuộc đua đón đầu quy hoạch đến nay vẫn thấy mình hớ nặng rao lỗ vẫn khó thoát hàng.
Phát hiện hàng loạt sai phạm tại dự án Sakura Tower, 47 Vũ Trọng Phụng

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại dự án Sakura Tower, 47 Vũ Trọng Phụng

DNTH: Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án Sakura Tower, 47 Vũ Trọng Phụng.
Sốt đất – Chung quy chỉ tại... tiền nhiều!

Sốt đất – Chung quy chỉ tại... tiền nhiều!

Sốt đất đang diễn ra hầu như trên khắp các địa phương, từ Bắc vào Nam. Đã có nhiều lý do được đưa ra để cố gắng giải thích cho cơn sốt đất lần này, là cơn cách cơn sốt gần đây nhất đến cả chục năm.
Dự án khu đô thị gần 13.000 tỷ đồng ở TP. Thanh Hóa chính thức về tay Eurowindow

Dự án khu đô thị gần 13.000 tỷ đồng ở TP. Thanh Hóa chính thức về...

Liên danh Công ty Cổ phần Eurowindow Holding - Công ty Cổ phần xây dựng và quản lý dự án số 1 vừa được UBND tỉnh Thanh Hóa lựa chọn làm chủ dự án khu đô thị mới tại xã Hoằng Quang và xã Hoằng Long với tổng mức đầu tư gần 13.000 tỷ đồng.
Giá đất nền ở đâu tăng mạnh nhất?

Giá đất nền ở đâu tăng mạnh nhất?

DNTH: Cơn sốt đất lan rộng khắp nơi khiến giá nhà đất tăng nóng trong những tháng vừa qua, nhiều khu vực có mức tăng mạnh trên 30%, thậm chí 50% so với quý trước đó. Nhiều chuyên gia cho rằng, nhiều khu vực tăng nóng trong thời gian ngắn là điều bất thường.
Đất và người ở Hợp Tác xã La Khê - Kỳ 1: Khi người thuê muốn làm chủ đất

Đất và người ở Hợp Tác xã La Khê - Kỳ 1: Khi người thuê muốn làm...

DNTH: Mặc dù đã được Hợp Tác xã (HTX) La Khê ưu ái thời gian thuê đất dài dằng dặc (20 năm) để làm bãi đỗ xe tĩnh, nhưng Công ty Thái Việt còn muốn hơn thế, gần chục năm trời, khi công khai, lúc âm thầm với mục đích "sang tên sổ đỏ" hơn 9000 m2 phần diện tích đất “đẹp như mơ” bên mặt đường Lê Trọng Tấn (Hà Nội).