Thứ hai, 23/05/2022, 23:48

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức kinh tế Thị trường

Thời điểm vàng mua ô tô tại Việt Nam: Từ xe sang đến phổ thông đua nhau đại hạ giá với mức giảm tới cả trăm triệu đồng

Cùng với các chương trình ưu đãi cũ, một số hãng xe và đại lý đưa ra các gói quà tặng hoặc giảm giá sâu hơn để kéo khách đợt dịch Covid-19.

Covid-19 trong thời gian vừa qua đã để lại nhiều tác động lớn tới thị trường ô tô Việt Nam. Một số nhà máy phải đóng cửa. Các showroom cũng ngừng hoạt động. Hoạt động bán xe thay vì trực tiếp tại showroom nay chuyển dịch dần sang online. Lượng khách mua giảm khiến các đại lý đưa ra nhiều chương trình ưu đãi lớn để hút khách.

Honda

Một tư vấn bán hàng đại lý Honda đang chào bán CR-V với mức giảm 125-130 triệu đồng tiền mặt, chưa kể gói phụ kiện đi kèm. Tuy nhiên, giá CR-V tại các đại lý không đồng nhất. Người bán hàng một đại lý tại Hà Nội cho biết chỉ giảm tối đa được 90 triệu đồng tiền mặt và thêm gói phụ kiện trị giá 60 triệu đồng. Khoản tiền mặt và phụ kiện này có thể thương lượng thêm, tùy vào nhu cầu của người mua.

Thời điểm vàng mua ô tô tại Việt Nam: Từ xe sang đến phổ thông đua nhau đại hạ giá với mức giảm tới cả trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Thời điểm vàng mua ô tô tại Việt Nam: Từ xe sang đến phổ thông đua nhau đại hạ giá với mức giảm tới cả trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Ngoài ra, HR-V có một vài suất giảm tới 150 triệu đồng. Civic giảm 70-80 triệu đồng. City là mẫu xe lắp ráp trong nước duy nhất, giảm ít hơn với mức giảm 20-40 triệu đồng.

Mazda

Hãng xe Nhật Bản ưu đãi cho tất cả dòng xe từ Mazda2 đến CX-8 và cả bán tải BT-50. Mazda2 bản mới giảm 20 triệu, trong khi bản cũ giảm 30-40 triệu đồng. Mazda3 giảm 10-30 triệu đối với mẫu cũ và 10 triệu đồng với mẫu mới. Mazda6 giảm đồng đều 20 triệu đồng. CX-5 giảm 30-50 triệu đồng. CX-8 giảm mạnh nhất 50-100 triệu đồng. Bán tải BT-50 giảm 10-25 triệu đồng.

Thời điểm vàng mua ô tô tại Việt Nam: Từ xe sang đến phổ thông đua nhau đại hạ giá với mức giảm tới cả trăm triệu đồng - Ảnh 3.

Kia

Kia Morning phiên bản MT được giảm tới 17 triệu đồng, như vậy giá bán sau ưu đãi là 299 triệu đồng, rẻ hơn nhiều so với các đối thủ như Hyundai Grand i10, Toyota Wigo hay Honda Brio.

Tiếp đến là mẫu sedan hạng C Kia Cerato được giảm 20 triệu đồng và có mức giá khởi điểm là 559 triệu đồng, thấp nhất so với các đối thủ như Elantra (590 triệu đồng) và Mazda3 (719 triệu đồng).

Những mẫu xe Kia khác cũng nhận được ưu đãi như Soluto giảm ít nhất 10 triệu đồng. Rondo giảm 15 triệu đồng. Sorento giảm 30 triệu đồng. Sedona và Quoris giảm đều 50 triệu đồng.

Thời điểm vàng mua ô tô tại Việt Nam: Từ xe sang đến phổ thông đua nhau đại hạ giá với mức giảm tới cả trăm triệu đồng - Ảnh 4.

Hyundai

Thương hiệu xe đến từ Hàn Quốc công bố chương trình khuyến mãi cho 4 mẫu xe của mình là Elantra, Solati, Kona,Tucson và Grand i10. Trong đó 3 mẫu xe Elantra, Solati và Kona giảm lần lượt 20 triệu, 30 triệu và 40 triệu đồng, còn Grand i10 có mức giảm thấp nhất là 15 triệu đồng.

Thời điểm vàng mua ô tô tại Việt Nam: Từ xe sang đến phổ thông đua nhau đại hạ giá với mức giảm tới cả trăm triệu đồng - Ảnh 5.

Nissan

Hãng xe Nissan cho biết họ chỉ áp dựng ưu đãi giảm giá với 3 mẫu xe là Sunny, Navara và Terra. Mức giảm dành cho Sunny là 20 triệu đồng. Như vậy giá bán khởi điểm sau ưu đãi của mẫu xe này là 448 triệu đồng. Đối với mẫu bán tải Navara, mức ưu đãi trong khoảng 20-30 triệu đồng. Mức giảm giá mạnh nhất là 50 triệu đồng dành cho dòng SUV Terra với giá bán khởi điểm từ 849 triệu đồng.

Thời điểm vàng mua ô tô tại Việt Nam: Từ xe sang đến phổ thông đua nhau đại hạ giá với mức giảm tới cả trăm triệu đồng - Ảnh 6.

Ford

Đối với thương hiệu oval màu xanh này có ưu đãi giảm giá cho dòng Ford Explorer là 269 triệu đồng. Nhờ mức ưu đãi này mà giá xe chỉ còn 1,999 tỷ đồng, thấp kỷ lục kể từ lần đầu mẫu xe này về Việt Nam.

Các mẫu xe khác như Ford Everest, Ranger và EcoSport cũng nhận được chương trình giảm giá. Cụ thể Everest tồn kho sản xuất năm 2018 được giảm tới 140 triệu đồng. Ranger giảm 70-80 triệu đồng. EcoSport giảm tới gần 100 triệu đồng, tùy phiên bản.

Thời điểm vàng mua ô tô tại Việt Nam: Từ xe sang đến phổ thông đua nhau đại hạ giá với mức giảm tới cả trăm triệu đồng - Ảnh 7.

Mitsubishi

Mitsubishi không có các ưu đãi từ chính hãng nhưng lại nhận được mức giảm nhiều tại các đại lý. Pajero Sport giảm gần 100 triệu đồng. Outlander mẫu cũ còn tồn cũng được giảm hơn 100 triệu đồng.

Thời điểm vàng mua ô tô tại Việt Nam: Từ xe sang đến phổ thông đua nhau đại hạ giá với mức giảm tới cả trăm triệu đồng - Ảnh 8.

Chevrolet

Thương hiệu hình chữ thập của Mỹ gây nhiều sự chú ý trong thời gian vừa qua nhờ những mức giảm sập sàn dành cho hai mẫu Trailblazer và Colorado. Mẫu Trailblazer giảm giá tới gần 400 triệu đồng. Bán tải Colorado giảm gần 200 triệu đồng. Các xe này có năm sản xuất từ 2018.

Thời điểm vàng mua ô tô tại Việt Nam: Từ xe sang đến phổ thông đua nhau đại hạ giá với mức giảm tới cả trăm triệu đồng - Ảnh 9.

BMW

Hãng xe BMW giảm giá hầu hết xe trong danh mục sản phẩm của mình. Mẫu xe được giảm nhiều nhất là X7 với mức giảm 350 triệu đồng. Các mẫu khác như 3-Series, 5-Series, 7-Series, X1, X2, X3, X5, X4, X6 đều được nhận giảm từ trăm triệu đến gần 300 triệu đồng.

Thời điểm vàng mua ô tô tại Việt Nam: Từ xe sang đến phổ thông đua nhau đại hạ giá với mức giảm tới cả trăm triệu đồng - Ảnh 10.

Thời điểm vàng mua ô tô tại Việt Nam: Từ xe sang đến phổ thông đua nhau đại hạ giá với mức giảm tới cả trăm triệu đồng - Ảnh 11.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục

Hải Phòng là điểm nóng đầu tư BĐS công nghiệp

Hải Phòng là điểm nóng đầu tư BĐS công nghiệp

Theo nhận định của đại diện JLL Việt Nam, Hải Phòng hội tụ đầy đủ yếu tố cần thiết để thực sự phát triển thành một thành phố cảng toàn cầu và với việc tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng, cải thiện hệ thống quản lý giao thông của thành phố, cải thiện đường sắt và đường thủy nội địa, tăng năng suất lao động, cải tiến và quản lý hiệu quả các thủ tục hành chính, phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ và nắm bắt sự đổi mới và công nghệ.
Hơn 30 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn đáp ứng thị trường ngay đầu tháng 4

Hơn 30 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn đáp ứng thị trường ngay đầu...

Dự kiến trong nửa đầu tháng 4/2020, các doanh nghiệp sẽ sản xuất và cung ứng ra thị trường trên 30 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn và khẩu trang vải kháng giọt bắn.
Giá bán quá cao, Samsung và Apple mất dần thị phần vào tay Huawei

Giá bán quá cao, Samsung và Apple mất dần thị phần vào tay Huawei

DNTH: Hãng tin CNBC vừa trích dẫn một nghiên cứu mới được công bố, trong đó nêu mức giá "chát" của các mẫu điện thoại cao cấp do hai công ty Hàn Quốc và Mỹ sản xuất được xem là lý do chính khiến người tiêu dùng quay lưng.
Việt Nam sẽ là thị trường hàng không tăng trưởng nhanh thứ 5 thế giới: Cuộc cạnh tranh khốc liệt nhìn từ Vietnam Airlines

Việt Nam sẽ là thị trường hàng không tăng trưởng nhanh thứ 5 thế...

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia Việt Nam có uy tín, tầm cỡ trong khu vực nhờ thế mạnh về đội bay hiện đại, dịch vụ đạt tiêu chuẩn 4*. Tuy nhiên với sự tăng trưởng mạnh mẽ của hãng hàng không Vietjet, các số liệu cho thấy Vietnam Airlines đang phải cạnh tranh gay gắt với các hãng hàng không trong nước và quốc tế.
Đầu tư Nam Long lên kế hoạch mua lại 10 triệu cổ phiếu quỹ theo giá thị trường

Đầu tư Nam Long lên kế hoạch mua lại 10 triệu cổ phiếu quỹ theo giá...

HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (HOSE – Mã chứng khoán: NLG) đã thông qua phương án mua 10 triệu cổ phiếu quỹ theo giá thị trường tại thời điểm giao dịch. Tuy nhiên, NLG chưa đưa ra thời gian thực hiện cụ thể.
TPHCM, Hà Nội phát triển theo hướng đa trung tâm, bất động sản vùng ven bứt tốc mạnh mẽ

TPHCM, Hà Nội phát triển theo hướng đa trung tâm, bất động sản vùng...

Vài năm trở lại đây, những đại đô thị tại các quận huyện vùng ven trung tâm Hà Nội, TPHCM liên tục được xây dựng đã tạo nên một diện mạo hoàn toàn khác cho hai vùng đô thị này, khi vừa giảm tải được khu vực trung tâm vừa tạo nên những đô thị hiện đại, trung tâm mới của cửa ngõ thành phố.
Chung cư đã qua sử dụng giảm giá mạnh

Chung cư đã qua sử dụng giảm giá mạnh

Tại Hà Nội, trong khi mặt bằng giá chung cư mới liên tục tăng cao thì hầu hết các chung cư đã đưa vào sử dụng từ 3 – 5 năm lại đang có xu hướng giảm giá.
Thị trường BĐS Tp.HCM khó khăn tạo cơ hội cho BĐS tỉnh giáp ranh bứt phá

Thị trường BĐS Tp.HCM khó khăn tạo cơ hội cho BĐS tỉnh giáp ranh bứt...

Nguồn cung mới nhà ở tại Tp.HCM sụt giảm những năm qua đã và đang tạo cơ hội cho thị trường BĐS các tỉnh giáp ranh như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước…phát triển.