Thời tiết ngày 9/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét
06:44 | 09/03/2025
DNTH: Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9/3 Bắc Bộ trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trời rét. Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi.
Trên biển, ngày 7/3, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, đêm gió giảm dần, sóng biển cao 2-4,5 m; vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2-4 m.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18-20 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, riêng khu vực Tây Bắc trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét; riêng Lai Châu, Điện Biên trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ C độ C; riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 23 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió nhẹ. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ C.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía Nam có mưa rải rác. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ C, có nơi trên 21 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 20-22 độ C; phía Nam 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 24-27 độ C; phía Nam 28-31 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.
Theo Baotintuc.vn/TTXVN
Nguồn: https://baotintuc.vn/xa-hoi/thoi-tiet-ngay-93-bac-bo-va-bac-trung-bo-troi-ret-20250309060540315.htm
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- mưa phùn /
- sóng biển /
- trời rét /
- thời tiết hôm nay /
- Dự báo thời tiết /
- Thời tiết /
- Không khí lạnh /
- Biển Đông /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Gần 7.000 tỷ đồng cho 22km cao tốc đầu tiên kết nối Quy Nhơn - Pleiku
DNTH: UBND tỉnh Gia Lai vừa chính thức phê duyệt quyết định đầu tư thành phần 1 của Dự án đường cao tốc Quy Nhơn – Pleiku, với đoạn tuyến dài 22km.
Liên kết hiệu quả giữa hợp tác xã và doanh nghiệp
DNTH: Chiều 28/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng và Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đồng chủ trì Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2025 với chủ đề "Liên kết hiệu quả giữa hợp tác xã và doanh nghiệp".
Thủ tướng: Triển khai "chiến dịch Quang Trung" thần tốc dựng lại nhà cho đồng bào bị thiên tai
DNTH: Chiều 29/11, tại tỉnh Đắk Lắk, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm hỏi, động viên bà con nhân dân và kiểm tra công tác khắc phục hậu quả đợt lũ lụt lịch sử tại Nam Trung Bộ.
Gia Lai “kích hoạt” 4 dự án 11.000 tỉ đồng tầm cỡ châu lục
DNTH: Ngày 28/11, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và quyết định chủ trương đầu tư cho chuỗi 4 dự án trọng điểm với tổng quy mô vốn lên tới hơn 11.000 tỉ đồng. Đây được xem là động thái quyết...
Sửa Luật Báo chí: Cân nhắc bổ sung nghĩa vụ chia sẻ doanh thu
DNTH: Để tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí có thêm nguồn thu, tăng thêm nguồn lực tài chính, góp ý Luật Báo chí (sửa đổi), không ít ý kiến đề nghị, cân nhắc bổ sung nghĩa vụ chia sẻ doanh thu.
6 tỉnh, thành phố Trung Bộ và Tây Nguyên đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão số 15
DNTH: Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành văn bản số 9705/BNNMT-ĐĐ gửi các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắc Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn hệ thống đê điều ứng phó...
Đô thị cuộc sống
-
Từ 3/11, hành khách đi Vietnam Airlines cần biết điều này?
-
Quốc hội thông qua mức giảm trừ gia cảnh mới
-
“Vùng xanh” Vinhomes Green Paradise - Món quà đầu đời vô giá cha mẹ dành cho con
-
Sống, làm việc như nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên tại Imperia Holiday Hạ Long
-
Giờ học Giáo dục địa phương: Nuôi dưỡng nhân cách và sáng tạo cho học sinh
-
Masterise Group và hành trình 'lớn lên cùng đất nước': Từ phát triển đô thị đến kiến tạo hạ tầng quốc gia
Sống khỏe
-
Sức nóng từ HIMA 2025 và kỳ vọng mới cho thị trường M&A Y tế Việt Nam
-
Giám đốc Bệnh viện Mắt Cao Nguyên được vinh danh trong công tác phòng chống mù lòa
-
Hội nghị đột quỵ Quốc tế 2025: Kỷ nguyên số trong đột quỵ não từ quản lý toàn diện tới cá thể hóa
-
Mầm non Việt Mỹ: 'Ngôi nhà thứ hai' chắp cánh tương lai cho hàng ngàn trẻ thơ TP.HCM
-
Ca sĩ Siu Black xuất viện sau 5 ngày điều trị, sớm trở lại sân khấu
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu