Thứ năm, 07/07/2022, 09:10

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Thư chúc mừng của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

DNTH: Nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), thay mặt Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, hội viên, những người làm báo lời chúc mừng nồng nhiệt nhất!

97 năm qua, đội ngũ những người làm báo cả nước luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với tổ quốc và Nhân dân, không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt, hoàn thành tốt trọng trách được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hoạt động của các cấp Hội từ Trung ương đến địa phương thời gian qua đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, khẳng định rõ vai trò là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp của đội ngũ những người làm báo cả nước. Tôi tin tưởng rằng, các cấp Hội cùng toàn thể những người làm báo trong cả nước tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; thực hiện tốt Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 08/4/2020 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới; quán triệt và thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), các hội viên - nhà báo cả nước không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phát huy vai trò xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Thời gian tới, các cấp Hội tăng cường hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, hội viên, nhà báo; thực hiện tốt Luật Báo chí 2016; quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam; phát huy vai trò của Hội đồng xử lý vi phạm đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam; tiếp tục đẩy mạnh công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ, tính chiến đấu, chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại trong hoạt động báo chí của đội ngũ những người làm báo.

Năm 2022, là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, cũng là năm đầu tiên các cấp Hội thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hòa chung không khí ấy, tôi tin tưởng, hơn 24.000 hội viên, nhà báo cả nước tiếp tục đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XI, các nghị quyết của Ban Chấp hành và Chương trình công tác toàn khóa nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Hội Nhà báo Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, xin gửi tới các đồng chí lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Chào thân ái!

Lê Quốc Minh

Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng,

Tổng Biên tập Báo Nhân dân,

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương,

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

Theo Người làm báo

Cùng chuyên mục

Đặc sắc triển lãm 'Việt Nam những sắc màu văn hóa'

Đặc sắc triển lãm 'Việt Nam những sắc màu văn hóa'

Nằm trong khuôn khổ “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm lần thứ 5 tại Phú Yên năm 2019”, triển lãm “Việt Nam những sắc màu văn hóa” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 18-21/8.
Trường THCS Hoàn Kiếm – nơi chắp cánh những ước mơ tuổi thơ

Trường THCS Hoàn Kiếm – nơi chắp cánh những ước mơ tuổi thơ

DNTH: Với hơn 60 năm hình thành phát triển, Trường THCS Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã đạt được nhiều thành tích to lớn trong ngành giáo dục và là nơi chắp cánh cho những ước mơ tuổi thơ.
Nhân rộng những giá trị tốt đẹp

Nhân rộng những giá trị tốt đẹp

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nên xem xét làm sao để khơi dậy trong mỗi người dân ý thức trách nhiệm với cộng đồng, tinh thần tiết kiệm, tôn trọng sự khác biệt, để ứng xử đúng đắn trước những hiện tượng trong đời sống xã hội. Nhân rộng những giá trị tốt đẹp, đẩy lùi cái xấu, hiện tượng tiêu cực.
Mọi người dân đều có cơ hội tiếp cận hệ thống giáo dục mở

Mọi người dân đều có cơ hội tiếp cận hệ thống giáo dục mở

DNTH: Theo Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định 1373/QĐ-TTg ngày 30/7/2021 thì mọi người dân đều có cơ hội, bình đẳng trong việc tiếp cận hệ thống giáo dục mở, đa dạng, linh hoạt, liên thông, hiện đại với nhiều mô hình, phương thức và trình độ đào tạo, góp phần đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực.
Giáo sư Trần Ngọc Thêm vì sao muốn xóa bỏ "tiên học lễ"?

Giáo sư Trần Ngọc Thêm vì sao muốn xóa bỏ "tiên học lễ"?

DNTH: Giáo sư Trần Ngọc Thêm đề nghị xóa bỏ khẩu hiệu "tiên học lễ, hậu học văn" khiến dư luận dậy sóng. Giáo sư Trần Ngọc Thêm đã có nhầm lẫn gì?
Đà Nẵng: Tái đánh thức du lịch đường sông, biển đảo

Đà Nẵng: Tái đánh thức du lịch đường sông, biển đảo

Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư các điểm đến đối với 8 tuyến du lịch đường sông-biển trong giai đoạn 2019-2021, tạo sản phẩm du lịch đặc sắc cho địa phương.
Dàn mẫu Top Model Online và Model Kid Vietnam “đổ bộ” thảm đỏ Aquafina Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2019

Dàn mẫu Top Model Online và Model Kid Vietnam “đổ bộ” thảm đỏ Aquafina...

DNTH: Chiều ngày 10/10, buổi họp báo Aquafina Vietnam International Fashion Week Fall Winter 2019 - Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2019 đã chính thức diễn ra. Năm nay, với chủ đề “A Fashion Journey", chương trình sẽ kỷ niệm một chặng đường thời trang đánh dấu mốc 10 mùa tổ chức Tuần lễ Thời trang Quốc tế tại Việt Nam. Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều nhân vật quan trọng. Trong đó nổi bật là sự xuất hiện những gương mặt quen thuộc của Top Model Online 2019 và những người mẫu nhí đến từ Model Kid Vietnam.
Cần xử lý trách nhiệm của Chủ tịch xã Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội trong vụ việc xâm hại chùa Vàng

Cần xử lý trách nhiệm của Chủ tịch xã Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội trong...

DNTH: Sau loạt bài phản ánh từ các cơ quan báo chí về vụ việc sai phạm tại chùa Vàng xã Cổ Bi, UBND huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản số 4607/UBND-TN&MT về việc sử dụng đất tại chùa Vàng, thôn Vàng, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm gửi đến các cơ quan trực thuộc: Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Nội vụ, Phòng Văn hóa và Thông tin, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị, UBND xã Cổ Bi...