![]() |
Hai mẫu xe VinFast LUX A 2.0 và LUX SA 2.0 được phát triển dựa trên bản thiết kế do người tiêu dùng Việt Nam bình chọn và được hoàn thiện bởi hãng thiết kế Pininfarina. Trong đó, mẫu Sedan LUX A 2.0 sẽ có kích thước tổng thể là 4.973 x 1.990 x 1.464 mm, chiều dài cơ sở 2.968 mm, còn mẫu SUV LUX SA 2.0 sẽ là 4.940 x 1.960 x 1.773 mm, chiều dài cơ sở 2.933 mm. Toàn bộ hệ thống chiếu sáng trước và sau của hai mẫu xe VinFast LUX đều sử dụng công nghệ Full LED.
|
![]() |
VinFast LUX A 2.0 và SA2.0 cùng trang bị động cơ xăng 2.0L tăng áp công nghệ cuộn kép được VinFast mua bản quyền từ mẫu động BMW N20 nhưng VinFast đã chọn AVL để tinh chỉnh hoàn thiện. Hệ thống Valvetronic trên động cơ BMW cũng đã được AVL thay thế bằng chu trình Atkinson. Từ đó, LUX A 2.0 sẽ có công suất dao động từ 174 - 228 mã lực/300-350 Nm tương đương với dòng xe 2.5L trong khi LUX SA 2.0 đạt công suất 228 mã lực/350 Nm mạnh mẽ như dòng xe 3.0L. Đặc biệt, hộp số tự động ZF 8 cấp sử dụng trên xe VinFast hiện tại là một trong những loại tốt nhất thế giới.
|
![]() |
Các trang bị an toàn tiêu chuẩn của VinFast LUX A 2.0 và VinFast LUX SA 2.0 gồm có: 6 túi khí, hệ thống phanh ABS/EBD/BA, Cân bằng điện tử ESC, Kiểm soát lực kéo TCS, Hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, Hỗ trợ chống lật ROM, cảm biến đỗ xe, camera lùi... Hai phiên bản Cao cấp sẽ có thêm tính năng Hỗ trợ xuống dốc HDC và hệ thống camera 360 độ quan sát quanh xe. VinFast có công bố 2 mẫu xe này đạt tiêu chuẩn 5 sao của ASEAN NCAP nhưng con số này mới chỉ là từ phía hãng, còn tổ chức kiểm nghiệm và đánh giá an toàn ASEAN NCAP thì chưa công bố. |
Theo Viettimes
Ý kiến bạn đọc...