Thủ tướng chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật
08:54 | 06/08/2019
DNTH: Thủ tướng nêu rõ việc Chính phủ dành thời gian họp Phiên chuyên đề về xây dựng thể chế nhằm thảo luận, cho ý kiến hoàn thiện một số dự thảo pháp luật quan trọng trình UBTVQH, Quốc hội xem xét.
|
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên họp Chính phủ về chuyên đề xây dựng pháp luật. |
Sáng 5/8, Chính phủ họp Phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Phiên họp có sự tham gia của đại diện Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban, cơ quan của Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các bộ, ngành.
Trong phát biểu khai mạc Phiên họp, đề cập đến diễn biến cơn bão số 3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, công tác khắc phục hậu quả thiên tai vẫn đang được Chính phủ và các bộ, ngành liên quan triển khai tích cực.
Thủ tướng đánh giá, cơn bão số 3 mặc dù không lớn nhưng đã gây ra những thiệt hại không nhỏ tại một số địa phương bão đi qua, nhất là tỉnh Thanh Hóa.
Cùng thời gian này, mưa lớn kéo dài và sóng cao đánh liên tiếp vào đê biển Tây (xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) gây thiệt hại nặng về tài sản của nhân dân.
Thủ tướng cho biết, trước tình hình đó, các tỉnh Thanh Hóa, Cà Mau dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chính phủ mà trực tiếp là Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai, Ủy ban tìm kiếm cứu nạn đã cử các đơn vị thường trực thuộc Quân khu 4, Quân khu 9 cùng các đơn vị tại chỗ phối hợp với địa phương hỗ trợ, xử lý các vấn đề đặt ra nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, nhất là giúp đỡ những người dân đang ở trong cảnh “màn trời, chiếu đất.”
Hiện nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã cử hai đoàn do lãnh đạo Bộ dẫn đầu trực tiếp đi thị sát tình hình để triển khai các giải pháp tốt nhất hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả thiên tai.
Tại Phiên họp, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia sẻ, thăm hỏi đến chính quyền, nhân dân các địa phương chịu thiệt hại do bão số 3 như Thanh Hóa, Cà Mau và các địa phương khác; đồng thời khẳng định, công tác hỗ trợ, khắc phục hậu quả thiên tai sẽ tiếp tục được triển khai theo phương châm kịp thời nhất, hiệu quả nhất.
Nhấn mạnh xây dựng thể chế pháp luật là nhiệm vụ quan trọng của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, việc Chính phủ dành thời gian họp Phiên chuyên đề về xây dựng thể chế để nhằm thảo luận, giải quyết, cho ý kiến hoàn thiện một số dự thảo pháp luật quan trọng trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội xem xét.
Về 10 nội dung thảo luận tại Phiên họp bao gồm các dự thảo, tờ trình sửa đổi bổ sung, tổng kết các dự án luật liên quan đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, Thủ tướng đề nghị đại diện các cơ quan của Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chính phủ tham dự Phiên họp tích cực đóng góp ý kiến vào các nội dung thảo luận để Phiên họp đạt hiệu quả cao nhất.
Thủ tướng nêu rõ, trong thế giới nhiều biến động, các quan hệ xã hội thay đổi nhanh chóng, nhất là những vấn đề liên quan đến an ninh phi truyền thống, điều này đòi hỏi công tác xây dựng pháp luật cần tránh việc ban hành những đạo luật khung, luật ống mà cần tạo một không gian cần thiết để thay đổi nhanh, kịp thời với tình hình thế giới.
Dự kiến Phiên họp sẽ diễn ra đến hết ngày 5/8.
Theo TTXVN
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- UBTVQH /
- xây dựng pháp luật /
- phiên họp Chính phủ /
- Quốc hội /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

Thời tiết nông vụ ngày 20/5: Nắng nóng kéo dài từ Thanh Hóa đến Phú Yên
DNTH: Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục ghi nhận tình trạng nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ C, một số nơi vượt...

Quảng Ninh: Phát hiện và tạm giữ hơn 2 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc
DNTH: Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra một hộ kinh doanh ở địa bàn TP Cẩm Phả, phát hiện cơ sở có trên 2,1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Thời tiết nông vụ ngày 15/5: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông
DNTH: Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 15/5, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, lượng mưa có thể vượt 70mm trong khoảng thời gian ngắn.

Sửa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp: Siết lỗ giả, chống chuyển giá
DNTH: Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình sửa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, tăng ưu đãi cho đổi mới sáng tạo, siết gian lận thuế, tránh ưu đãi tràn lan.

BSR mở rộng hợp tác quốc tế, bảo đảm nguồn dầu thô chiến lược cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất
DNTh: Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Azerbaijan từ ngày 7-8/5, trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Bộ Kinh tế...

Tọa đàm: "Để kinh tế tư nhân bứt phá theo Nghị quyết 68 - Những việc cần làm ngay"
DNTH: Chiều 9/5/2025, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Để kinh tế tư nhân bứt phá theo Nghị quyết 68 - Những việc cần làm ngay”.
Đô thị cuộc sống
-
Từ ngày 20/5 người dân Hà Nội có thể thực hiện trực tuyến một số thủ tục về đất đai
-
Xếp hàng xuyên đêm chiêm bái xá lợi Đức Phật tại chùa Quán Sứ
-
Pearl Residence hợp tác với Savills Việt Nam giúp nâng tầm chuẩn sống nơi trung tâm đô thị biển Cửa Lò
-
Cầu Tứ Liên: Biểu tượng mới cho hành lang phát triển phía Bắc Thủ đô
-
Hà Nội công bố đường dây nóng về trật tự giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5
-
Báo chí tiếp lửa cho startup
Sống khỏe
-
Tự hào là bệnh viện mắt tiên phong tại Tây Nguyên
-
Dinh dưỡng học đường cho trẻ mầm non: Nền tảng cho sự phát triển toàn diện
-
Phương pháp chữa bệnh không xâm lấn, không dùng thuốc - hướng đi mới tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL phẫu thuật nội soi thành công ca bệnh phức tạp liên quan đến thận
-
Ưu đãi đặc quyền chào đón dịp cao điểm nghỉ hè 2025 tại quần thể nghỉ dưỡng và thể thao Ruby Tree Golf Villas
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...