Thứ tư, 06/07/2022, 14:50

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Thủ tướng ký quyết định để triển khai gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg Quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Đây là cơ sở pháp lý để triển khai thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9-4-2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Thủ tướng ký quyết định để triển khai gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng - Ảnh 1.

Cây “ATM thực phẩm miễn phí” đặt tại trụ sở Báo Người Lao Ðộng dần trở thành địa chỉ quen thuộc của những người có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Về hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương, Quyết định của Thủ tướng yêu cầu người lao động được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện sau:

- Thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương thời hạn của hợp đồng từ 1 tháng liên tục trở lên, tính từ ngày 1-4-2020 đến hết ngày 30-6-2020 và thời điểm tạm hoãn hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương từ ngày 1-4-2020 đến hết ngày 1-6-2020.

- Đang tham gia BHXH bắt buộc tính đến thời điểm ngay trước khi tạm hoãn thực hiện hợp đồng  lao động hoặc nghĩ việc không hưởng lương.

- Làm việc tại các doanh nghiệp (DN) không có doanh thu hoặc không còn nguồn tài chính để trả lương (sau khi đã sử dụng các quỹ dự phòng tiền lương, nguồn lợi nhuận sau thuế và các nguồn tài chính hợp pháp khác của DN, số dư đến ngày 31-3-2020) do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Về hồ sơ, trình tự, thủ tục thực hiện theo phụ lục của Quyết định này, đồng thời DN tiến hành lập danh sách người lao động (NLĐ) tạm hoãn hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương đảm bảo điều kiện theo quy định tại Quyết định này; đề nghị công đoàn cơ sở (nếu có) và cơ quan BHXH xác nhận danh sách.

Trong 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được danh sách theo đề nghị của DN, cơ quan BHXH xác nhận việc tham gia BHXH của NLĐ và gửi DN.

Sau đó, DN gửi hồ sơ đề nghị đến UBND cấp huyện nơi đặt trụ sở. Trong 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được  đầy đủ hồ sơ, UBND cấp huyện thẩm định, trình Chủ tịch UBND cấp tỉnh. Trong 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Chủ tịch UBND cấp tỉnh ban hành quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ; đồng thời chỉ đạo thực hiện chi trả.

Tiếp tục cập nhật

Thủ tướng ký quyết định để triển khai gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng - Ảnh 3.

Theo Người lao động

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Ngân hàng ầm ầm báo lãi đậm

Ngân hàng ầm ầm báo lãi đậm

Từ những ông lớn ngân hàng Nhà nước như Vietcombank, BIDV, Agribank cho đến ngân hàng cổ phần tư nhân là MB, HDBank, Sacombank, VIB, TPBank, Nam Á, Kienlongbank...đều đã ghi nhận kết quả kinh doanh cao nhất từ trước tới nay.
Đầu năm nghe môi giới bất động sản kể chuyện nghề

Đầu năm nghe môi giới bất động sản kể chuyện nghề

Công việc nhàn hạ, thời gian tự do, thu nhập cao… là những gì mọi người vẫn nghĩ về nghề môi giới bất động sản. Tuy nhiên, bước chân vào nghề mới thấy mọi việc không như mơ.
Chủ động hòa nhịp với xu hướng tái định hình chuỗi cung ứng toàn cầu

Chủ động hòa nhịp với xu hướng tái định hình chuỗi cung ứng toàn...

DNTH: Việt Nam cần xây dựng và thực hiện hiệu quả chiến lược độc lập, tự chủ của nền kinh tế nhằm nâng cao sức chống chịu và khả năng cạnh tranh; thích ứng linh hoạt, hiệu quả với những biến động tình hình quốc tế, khu vực và trong nước.
Không thể trông vào 3.000 container vô chủ để “lấy nguồn” container rỗng cho xuất khẩu

Không thể trông vào 3.000 container vô chủ để “lấy nguồn” container...

Đại diện Tổng cục Hải quan cho rằng, số container hàng vô chủ hiện nay tại cảng chủ yếu là hàng nhập lậu vi phạm, nói chung là rác thải. Toàn bộ số container phải được chuyển về nước xuất khẩu, tái xuất đến tận cùng.
Cước container tăng phi mã tác động như thế nào đến các doanh nghiệp xuất khẩu, đặc biệt nhóm thuỷ sản?

Cước container tăng phi mã tác động như thế nào đến các doanh nghiệp...

Năm 2020 nhóm xuất khẩu, đặc biệt là thuỷ sản khép lại với kết quả kinh doanh hầu như đều vượt kỳ vọng. Trên thị trường, cổ phiếu cũng sớm phản ánh sự lạc quan khi liên tục tăng mạnh từ tháng 3, thu hút mạnh dòng tiền bất chấp giai đoạn cao điểm của đại dịch.
HAGL sẽ thoái vốn khỏi Hoàng Anh Myanmar, áp lực thanh khoản vẫn là bài toán khó cần sớm tìm ra lời giải!

HAGL sẽ thoái vốn khỏi Hoàng Anh Myanmar, áp lực thanh khoản vẫn là bài...

Từ quý 4/2018, HAGL đã không còn ghi nhận nguồn thu từ dự án Hoàng Anh Myanmar, HAGL cho biết có kế hoạch thoái vốn trong tương lai.
Kinh tế Việt Nam 10 tháng năm 2018: Kết quả khả quan nhưng còn nhiều thách thức

Kinh tế Việt Nam 10 tháng năm 2018: Kết quả khả quan nhưng còn nhiều...

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10-2018 diễn ra vào chiều tối 3-11 cho biết, tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng tiếp tục phát triển tích cực. Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ; CPI tháng 10 vừa qua chỉ tăng 0,33% so với tháng trước. CPI bình quân 10 tháng năm 2018 tăng 3,6% (trong mức kiểm soát).
Gần 100.000 tỷ đồng đã được giải ngân cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Gần 100.000 tỷ đồng đã được giải ngân cho các doanh nghiệp bị ảnh...

Như vậy, gần một nửa số tiền trong gói tín dụng hỗ trợ của ngành ngân hàng đã đến tay các doanh nghiệp chỉ sau 2 tuần.