Thứ tư, 01/02/2023, 09:59

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Tiểu ban Kinh tế xã hội

DN&TH; Đây là phiên họp nhằm đánh giá lại những nhiệm vụ đã triển khai và đưa ra kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Sáng 19/1, tại Hà Nội, diễn ra phiên họp lần thứ 2 của Tiểu ban Kinh tế xã hội chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Tiểu ban. Đây là phiên họp nhằm đánh giá lại những nhiệm vụ đã triển khai và đưa ra kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Cùng dự có các đồng chí trong Tiểu ban: Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, địa phương liên quan.

 

thu tuong nguyen xuan phuc chu tri phien hop tieu ban kinh te xa hoi hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp.

Nhiệm vụ quan trọng của Tiểu ban Kinh tế xã hội là xây dựng 2 văn kiện gồm: Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 – 2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025 để phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc XIII.

 

Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các thành viên của Tiểu ban đã thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra từ phiên họp lần thứ nhất của Tiểu ban cách đây 2 tháng.

Theo đó đã trình Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Tiểu ban thành lập bộ phận thường trực Tiểu ban gồm 7 đồng chí là Thủ tướng Chính phủ, 5 Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. 

Nhấn mạnh những người hiểu biết sâu sắc về một lĩnh vực chính là những người làm nhiệm vụ trong lĩnh vực đó, Thủ tướng đánh giá cao các thành viên đã quán triệt và dành thời gian nghiên cứu.

Tiểu ban cũng đã thành lập Tổ biên tập gồm 57 thành viên, gồm nhiều đồng chí cấp thứ trưởng của các bộ, ngành; Phó chủ tịch UBND một số địa phương. Tổ biên tập cũng đã có một số buổi làm việc, tập trung rà soát, hoàn thiện các tài liệu để trình Tiểu ban tại cuộc họp này.

Cụ thể gồm: Chương trình kế hoạch hoạt động của Tiểu ban; chủ đề của Chiến lược 10 năm và Kế hoạch 5 năm phát triển kinh tế xã hội; kết cấu của Chiến lược 10 năm và Kế hoạch 5 năm phát triển kinh tế xã hội; một số nội dung trọng tâm chiến lược của Chiến lược 10 năm và Kế hoạch 5 năm; phân công đặt hàng, giao nhiệm vụ đối với 40 chuyên đề đã được đề cập nghiên cứu; đề xuất quy chế hoạt động của Tiểu ban.

 

thu tuong nguyen xuan phuc chu tri phien hop tieu ban kinh te xa hoi hinh 2
Thủ tướng chủ trì phiên họp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu lên 2 mốc thời gian quan trọng của Tiểu ban cần lưu ý, thứ nhất là báo cáo Hội nghị Trung ương 10 vào tháng 5/2019 để Trung ương cho ý kiến vào Đề cương chi tiết; thứ 2 là báo cáo Hội nghị Trung ương 11 vào tháng 10/2019 để Trung ương cho ý kiến vào các dự thảo văn kiện để hoàn thiện gửi Đại hội Đảng bộ các cấp đóng góp ý kiến.

 Trên tinh thần đó, Thủ tướng yêu cầu các thành viên Tiểu ban thảo luận và thống nhất về 6 nội dung vừa nêu để triển khai thực hiện./.

 

 

Thành Vinh

Cùng chuyên mục

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đoàn 50 doanh nghiệp Pháp

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đoàn 50 doanh nghiệp Pháp

DN&TH; Ngày 3/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đoàn gần 50 doanh nghiệp (DN), doanh nhân thuộc Hiệp hội DN Pháp do ông Thierry Mathou, Vụ trưởng Vụ châu Á, Bộ Ngoại giao Pháp làm Trưởng đoàn.
Nghệ An: Đại lễ Cầu siêu các Thanh niên hy sinh tại Cống Hiệp Hòa, xã Hòa Sơn, Huyện Đô Lương

Nghệ An: Đại lễ Cầu siêu các Thanh niên hy sinh tại Cống Hiệp Hòa, xã...

DN&TH; Được sự cho phép của Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, tối nay (ngày 09/6/2018), tại di tích Cống Hiệp Hòa, xã Hòa Sơn, Huyện Đô Lương, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam Tỉnh Nghệ An tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các “Thanh niên hy sinh trong sự nghiệp xây dựng quê hương Xô viết Nghệ Tĩnh ngày 3/1/1978”.
Lai Châu: Cần sớm có giải pháp để nâng cao hiệu quả điều trị methadone và buprenorphine

Lai Châu: Cần sớm có giải pháp để nâng cao hiệu quả điều trị...

DNTH: Nhiều năm qua, Lai Châu đã áp dụng điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone và buprenorphine nhằm chữa trị, cai nghiện cho những người nghiện ma túy, đẩy lùi dịch HIV/AIDS. Tuy nhiên, chương trình điều trị nghiện bằng thuốc thay thế chưa thực sự mang lại hiệu quả như mong muốn, cần sớm có thêm giải pháp để nâng cao hiệu quả và giảm thiểu tình trạng bệnh nhân bỏ điều trị hoặc sử dụng ma túy song song trong khi điều trị.
Đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, tăng tổng cung - cầu trong nước giai đoạn ‘nước rút’

Đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, tăng tổng cung - cầu trong nước giai...

DNTH: Sáng 1/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2022.
Khai mạc trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2020

Khai mạc trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2020

DNTH: Chiều ngày 28/10, tại Nhà khách La Thành, 226 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc “Trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu” và Triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày”, “Một ngày Việt Nam” do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức với sự góp mặt của nhiều ấn phẩm báo chí cùng những bức ảnh đẹp mắt được trưng bày.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Hàn Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Hàn Quốc

Chuyến thăm đã lập dấu mốc mới cho quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc, đưa quan hệ Đối tác chiến lược song phương trở nên ngày càng thiết thực, hiệu quả và toàn diện hơn.
Những chùm ảnh "đặc biệt" trong ngày bầu cử từ Thủ đô Hà Nội đến tâm dịch Bắc Giang

Những chùm ảnh "đặc biệt" trong ngày bầu cử từ Thủ đô Hà Nội...

DNTH: Ngày 23/5, trong không khí nô nức và đầy khí thế của ngày hội toàn dân, cử tri khắp cả nước đang thực hiện quyền và trách nhiệm công dân của mình. Trong không khí đó, ngày bầu cử năm nay có phần đặc biệt, đó là hòm phiếu được “di dộng” trên khắp các cung đường, thôn, xóm, nhằm giúp cử tri cả nước, thực hiện trọn vẹn quyền công dân.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36

Ngày 26/6/2020, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 diễn ra bằng hình thức trực tuyến. Đây là Hội nghị Cấp cao chính thức đầu tiên trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.