Chủ nhật, 05/02/2023, 07:36

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5

DNTH: Ngày 3/6, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 5/2021.

Phiên họp sẽ tập trung thảo luận về công tác phòng chống dịch COVID-19; tình hình kinh tế-xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm, dự báo thực hiện 6 tháng và các giải pháp trong những tháng cuối năm; tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm và các giải pháp trong những tháng cuối năm; và một số nội dung khác. Ảnh: VGP/Nhật BắcTham dự phiên họp có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Trợ lý Tổng Bí thư Đinh Văn Ân, lãnh đạo các cơ quan Trung ương. Lãnh đạo các tỉnh, thành phố: Hà Nội, TPHCM, Bắc Giang, Bắc Ninh tham dự phiên họp theo hình thức trực tuyến tại các điểm cầu địa phương.

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các đại biểu phát biểu ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề, theo tinh thần “nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân, doanh nghiệp được thụ hưởng thật các thành quả”.

Theo chương trình, phiên họp sẽ tập trung thảo luận về công tác phòng chống dịch COVID-19; tình hình kinh tế-xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm, dự báo thực hiện 6 tháng và các giải pháp trong những tháng cuối năm; tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm và các giải pháp trong những tháng cuối năm; và một số nội dung khác.

Chính phủ sẽ quyết nghị nhiều nội dung quan trọng được người dân và doanh nghiệp hết sức quan tâm, trong đó có các giải pháp tiếp tục hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp, địa phương. Mục tiêu là nhằm nhanh chóng ngăn chặn, đẩy lùi và dập dịch triệt để; thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống nhân dân.

Phiên họp diễn ra trong bối cảnh hơn một tháng qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cả nước đã kiên cường, kiên trì, quyết liệt triển khai các giải pháp đồng bộ. Mục tiêu là nhằm kiềm chế, kiểm soát, đẩy lùi đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, tiếp tục thực hiện hiệu quả mục tiêu kép, bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân, duy trì, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống nhân dân, bảo đảm an ninh quốc phòng. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, chúng ta đã bảo vệ và tổ chức thành công tốt đẹp cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, triển khai nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước, về tổng thể chúng ta cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh; tuy nhiên tại một số địa phương dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nhất là tại các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và TPHCM.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát trở lại, diễn biến phức tạp tại một số địa phương nhưng nhờ sự nỗ lực vượt bậc của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước, tình hình kinh tế-xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021 tiếp tục đạt kết quả tích cực.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về phiên họp này.

Theo chinhphu.vn

Cùng chuyên mục

Bộ trưởng GTVT: Không quản lý được Uber, Grab thì dừng!

Bộ trưởng GTVT: Không quản lý được Uber, Grab thì dừng!

"Nếu Uber, Grab không đáp ứng được yêu cầu thì rời khỏi Việt Nam".
Quảng Ninh: Nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu hoàn thành “mục tiêu kép” năm 2021

Quảng Ninh: Nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu hoàn thành...

DNTH: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19 với các chủng biến thể mới, có quy mô lớn, tốc độ lây lan rất nhanh, nguy hiểm, khó kiểm soát. Tỉnh Quảng Ninh cũng phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức; song với quan điểm, chiến lược đúng đắn, khoa học, chủ trương, giải pháp đồng bộ, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả, cùng với sự nỗ lực, cố gắng, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, các lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc và cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh Quảng Ninh đã từng bước thực hiện thành công “mục tiêu kép” đó là vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định trên các lĩnh vực.
Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2018 của BHXH Việt Nam

Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2018 của BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 34/QĐ-BHXH ngày 03/01/2018 về kế hoạch thanh tra chuyên ngành, thanh tra liên ngành và kiểm tra năm 2018.
Hành trình sống trách nhiệm  “Vì chất lượng sức khỏe sinh sản của đồng bào vùng cao”

Hành trình sống trách nhiệm “Vì chất lượng sức khỏe sinh sản của...

DN&TH; Vừa qua, tại Sơn La, Tạp chí Thanh niên- Tuổi trẻ hạnh phúc; Tỉnh đoàn tỉnh Sơn La; CLB Liên kết Trẻ Việt Nam và Tổ chức DKT International Inc., tại Việt Nam, với sự đồng hành phối hợp cùng Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam tỉnh Sơn La, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình Hành trình sống trách nhiệm" Vì chất lượng sức khỏe sinh sản của đồng bào vùng cao", nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thanh thiếu niên về sức khỏe sinh sản và phòng chống nạo phá thai, góp phần chung tay cùng Chính phủ và toàn xã hội giảm tỷ lệ nạo, phá thai của Việt Nam tại các tỉnh miền núi phía Bắc.
Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ tại Hà Nội

Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Phương tiện giao thông, vận tải và...

Sáng ngày 12/6, tại Hà Nội, Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ- Vietnam AutoExpo 2019 đã chính thức được khai mạc.
Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình

Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh được bổ nhiệm làm Giám đốc Công...

Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, được Bộ Công an điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình.
Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam thu hút hơn 20 quốc gia tham dự

Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam thu hút hơn 20 quốc gia...

DNTH: Sáng ngày 14/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam và Hiệp hội Công nghệ Thông tin và Truyền thông Singapore phối hợp với RX Tradex tổ chức khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam. Triển lãm sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp điện tử tái sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu với chủ đề Sản xuất tinh gọn 4.0 và Phát triển bền vững.
Gia Lai: Dồn dập kiểm tra cuối học kỳ 2 cho học sinh để phòng dịch Covid-19

Gia Lai: Dồn dập kiểm tra cuối học kỳ 2 cho học sinh để phòng dịch...

DNTH: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chiều 09/5/2021, Phòng Giáo dục Trung học (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai) đã có thư công tác gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; các trường phổ thông trực thuộc Sở.