Thứ sáu, 03/02/2023, 04:15

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên Nhân dân Đồng Nai yên tâm, tích cực chống dịch

DNTH: Chiều ngày 27/8, ngay sau cuộc làm việc với tỉnh Bình Dương, Thủ tướng tiếp tục kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Đồng Nai, động viên bà con Nhân dân tích cực tham gia chống dịch.
Thủ tướng tới Nhà văn hóa xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, nơi tập kết các nguồn vận động, tài trợ để cung ứng lương thực, thực phẩm cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.
Thủ tướng tới Nhà văn hóa xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, nơi tập kết các nguồn vận động, tài trợ để cung ứng lương thực, thực phẩm cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Điểm đầu tiên Thủ tướng tới là Nhà văn hóa xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, nơi tập kết các nguồn vận động, tài trợ để cung ứng lương thực, thực phẩm... tới các đối tượng khó khăn trên địa bàn. Công việc này đã được thực hiện 1,5 tháng qua.

Thủ tướng thăm hỏi, động viên những người tình nguyện đang làm việc tại đây như phụ nữ, đoàn viên công đoàn..., hoan nghênh tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của người dân, mong mọi người tiếp tục cố gắng, không bỏ sót những người cần giúp đỡ để cùng nhau sớm vượt qua dịch bệnh.

Thủ tướng đánh giá cao cách làm sáng tạo của người dân địa phương sử dụng liệu pháp Đông Tây y kết hợp trong hỗ trợ điều trị người mắc COVID-19. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.
Thủ tướng đánh giá cao cách làm sáng tạo của người dân địa phương sử dụng liệu pháp Đông Tây y kết hợp trong hỗ trợ điều trị người mắc Covid - 19. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng hỏi thăm về tình hình tiêm vaccine và xét nghiệm của cơ sở này. Đại diện Hội Phụ nữ xã cho biết, tất cả lực lượng phục vụ tại đây đều là tình nguyện viên, đều đã tiêm 2 mũi vaccine. Nhân viên được xét nghiệm nhanh 3 ngày/lần và xét nghiệm PCR 1 lần/tuần.

Thủ tướng đánh giá cao các cách làm sáng tạo của người dân và doanh nghiệp địa phương như chế tạo máy xông hơi, pha chế đồ uống tăng cường sức đề kháng từ chanh, sả, gừng, mật ong... theo phương châm Đông Tây y kết hợp để hỗ trợ điều trị Covid - 19. Đây là quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của Thủ tướng trong việc kết hợp hài hòa Đông Tây y trong điều trị Covid - 19.

Thạnh Phú cũng là xã bị ảnh hưởng nặng nhất bởi Covid - 19 trong toàn huyện Vĩnh Cửu. Điều đáng mừng là đến nay, xã đã thiết lập được 5 cơ sở điều trị Covid - 19 (gồm Trạm y tế xã và các Trạm y tế lưu động), có thể đáp ứng được khoảng 600 ca bệnh cùng lúc.

Tính chung toàn huyện (gồm 12 xã, thị trấn) có tới 37 Trạm y tế lưu động, 12 Trạm y tế phường, 1 bệnh viện huyện phục vụ công tác thu dung, điều trị các ca F0. 

Thủ tướng tới thăm Trạm y tế xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Tới thăm Trạm y tế xã Thạnh Phú và Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Cửu, Thủ tướng hỏi cặn kẽ về công tác điều trị bệnh nhân, tiếp nhận thông tin dịch tễ, quy trình phối hợp, xử lý khi phát hiện F0...

Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Cửu cũng là địa điểm tổ chức tiêm vaccine với công suất khoảng 400 người mỗi ngày. Thủ tướng lưu ý các cơ sở điều trị cần chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị, vật tư y tế, nhất là ô xy; tiêm vaccine khoa học, an toàn, hiệu quả... chú ý tiêm cho người cao tuổi, người có bệnh nền...

Thăm Bệnh viện Đa khoa huyện Vinh Cửu, Thủ tướng kiểm tra thiết bị cung cấp ô xy tại đây. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Đại diện y tế tại xã Thạnh Phú cho biết, các cơ sở đã tiếp nhận hàng nghìn ca F0, phần lớn không có triệu chứng. Các bác sĩ khẳng định công việc điều trị lúc mới bùng dịch rất khó khăn, khi triển khai điều trị tại xã cũng có những lúng túng, bỡ ngỡ, nhưng đến nay đã tự tin có thể làm được và khẳng định điều trị tại xã, phường là chủ trương đúng đắn, có hiệu quả.

Thủ tướng nói chuyện và động viên người dân đang được tiêm vaccine tại Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Cửu. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng tới thăm hỏi, động viên người dân đang thực hiện giãn cách trên một số địa bàn tại huyện Vĩnh Cửu và thành phố Biên Hòa.

Tại ấp 1, xã Thạnh Phú, Thủ tướng tiếp tục đề nghị người dân gọi các số điện thoại hỗ trợ khẩn cấp của phường về đáp ứng thực phẩm, y tế. Người đứng đầu Chính phủ muốn kiểm tra thực tế làm việc của đội ngũ cán bộ hỗ trợ người dân tại xã, phường. Điều đáng phấn khởi là các số điện thoại được gọi đều trả lời ngay và sẵn sàng hỗ trợ bà con.

Thủ tướng thăm hỏi và động viên người dân đang thực hiện cách ly phòng chống dịch. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Chứng kiến điều này, Thủ tướng động viên bà con yên tâm, chịu khó "ai ở ở yên đấy", không ra khỏi nhà, tích cực cộng tác với chính quyền thực hiện các biện pháp phòng chống dịch để cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

Xem bài: Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên nhân dân Đồng Nai yên tâm, tích cực chống dịch

Theo Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục

Kon Tum: Bắt giữ nhóm đối tượng hoạt động “bảo kê”

Kon Tum: Bắt giữ nhóm đối tượng hoạt động “bảo kê”

DNTH: Mới đây, Công an TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đã triệt phá 1 nhóm gồm 9 đối tượng tham gia hoạt động bảo kê trên địa bàn, đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.
Ông Tô Anh Dũng kiêm giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Ông Tô Anh Dũng kiêm giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ...

DNTH: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 1071/QĐ-TTg cử ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, kiêm giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, thay ông Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.
Hải Phòng: Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm các câu lạc bộ vận động hiến máu tình nguyện lần thứ 2

Hải Phòng: Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm các câu lạc bộ vận động...

DNTH: Trong 2 ngày 28 - 29/10/2022, Ban vận động hiến máu thành phố Hải Phòng tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm các Câu lạc bộ vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố lần thứ 2. Tham dự có ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hải Phòng; ông Đào Trọng Trung – Phó Trưởng ban Thường trực ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng, đại diện lãnh đạo quận Đồ Sơn cùng đông đảo thành viên các Câu lạc bộ tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện thành phố.
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm Chủ tịch Hội đồng điều phối vùng ĐBSCL

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm Chủ tịch Hội đồng điều phối...

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập và ban hành quy chế hoạt động của Hội đồng điều phối vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) giai đoạn 2020-2025.
Thủ tướng: Không vì bệnh thành tích mà để người dân thiếu đói

Thủ tướng: Không vì bệnh thành tích mà để người dân thiếu đói

DN&TH; Chủ trì họp về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ vào chiều nay, 26/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các tỉnh gặp khó khăn, thiếu lương thực cho người dân thì phải báo cáo kịp thời với Chính phủ để khẩn trương hỗ trợ chứ “không phải vì bệnh thành tích mà để người dân thiếu đói”.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác chuẩn bị Hội nghị WEF ASEAN 2018

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác chuẩn bị Hội nghị WEF...

DN&TH; Chiều 9-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp tới kiểm tra công tác chuẩn bị, tổng duyệt các phương án tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018) tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (NCC), Mỹ Đình, Hà Nội.
Cúp về Hàm Rồng, quà kỷ niệm 20 năm bầu Đức làm bóng đá

Cúp về Hàm Rồng, quà kỷ niệm 20 năm bầu Đức làm bóng đá

DNTH: Ông bầu Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Trần Thanh Hải - Chủ tịch Công ty cổ phần Nutifood đang cảm thấy rất vui sau khi các cầu thủ trẻ của họ vừa thi đấu thăng hoa, thành công tại Vòng chung kết (VCK) Giải Bóng đá vô địch U21 Quốc gia Thanh Niên năm 2021.
Nghiên cứu đàm phán hiệp định thương mại giữa Việt Nam và MERCOSUR

Nghiên cứu đàm phán hiệp định thương mại giữa Việt Nam và MERCOSUR

Ngày 20.2, Bộ Ngoại giao cho biết, nhận lời mời của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Argentina Mauricio Macri cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Argentina thăm cấp nhà nước tới VN từ ngày 19 - 21.2.