Thứ ba, 05/07/2022, 16:18

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Quốc Hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính trình Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm một Phó Thủ tướng, và một số Bộ trưởng

DNTH: Theo lịch trình, sáng 7/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm một Phó Thủ tướng, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Chiều cùng ngày, việc bỏ phiếu phê chuẩn miễn nhiệm được tiến hành theo hình thức bỏ phiếu kín. Sau đó, Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua các Nghị quyết đề nghị phê chuẩn miễn nhiệm một Phó Thủ tướng, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

​Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Trong Chính phủ nhiệm kỳ này, có 8 thành viên hết tuổi công tác và không tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII là Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ngoài ra, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ không trúng cử Ban Chấp hành Trung ương khóa mới.

Cũng trong chương trình làm việc ngày 7/4, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ cũng trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia. Tiếp đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng quốc phòng và an ninh. Các đại biểu sẽ thảo luận ở đoàn về các nội dung trên.

Chiều cùng ngày, Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo Quốc hội kết quả thảo luận tại Đoàn về phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ; một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia; Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng quốc phòng và an ninh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch hội đồng bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ cũng sẽ báo cáo Quốc hội về việc giải trình, tiếp thu ý kiến của các đại biểu xung quanh nội dung liên quan đến chức trách của mình.

Sau đó, Quốc hội bỏ phiếu kín về các nội dung này trước khi các Nghị quyết của Quốc hội được thông qua bằng hình thức bấm nút điện tử tại hội trường.

Cũng trong chiều 7/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ trình danh sách để Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ. Các ĐBQH tiếp tục thảo luận ở đoàn về nội dung này.

Theo Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục

Quốc hội thông qua thí điểm nhiều cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thanh Hóa

Quốc hội thông qua thí điểm nhiều cơ chế, chính sách đặc thù phát...

DNTH: Với 414/462 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, chiếm 82,97%, sáng 13/11, sau khi nghe giải trình, tiếp thu, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa. 
Quốc hội: Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm những hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi

Quốc hội: Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm những hành vi...

DNTH: Tiếp tục chương trình làm việc kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng ngày 9/11/2021.
TOÀN CẢNH: Khai mạc kỳ họp đặc biệt, Quốc hội khóa XIV

TOÀN CẢNH: Khai mạc kỳ họp đặc biệt, Quốc hội khóa XIV

Sáng 20/5, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Đây là kỳ họp đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc hội họp trực tuyến, thể hiện sự đổi mới, tinh thần đoàn kết, quyết tâm, tạo động lực để đất nước và nhân dân ta vượt qua khó khăn, để tiếp tục tiến bước.
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc

Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc

Nhận lời mời của Ủy viên trưởng UBTV Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Lật Chiến Thư, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 8-12/7/2019.
Chủ tịch Quốc hội dự họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Chủ tịch Quốc hội dự họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử...

Chiều 30/12, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre tổ chức Họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của Quốc hội Việt Nam (6/1-1946-6/1/2021) và tổng kết nhiệm kỳ khóa XIV (2016-2021) của Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre.
Quốc hội bầu 5 Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Quốc hội bầu 5 Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội

DNTH: 441/442 đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu một số Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với các ông, bà: Bùi Văn Cường, Nguyễn Đắc Vinh, Lê Quang Huy, Vũ Hải Hà, Nguyễn Thị Thanh.
Chủ tịch Quốc hội nhắc Chính phủ rút kinh nghiệm trong việc "tiêu tiền"

Chủ tịch Quốc hội nhắc Chính phủ rút kinh nghiệm trong việc "tiêu...

Chậm thanh toán các khoản mua sắm trang thiết bị y tế từ nguồn kết dư quỹ bảo hiểm y tế 2015 hơn 500 tỷ đồng, đại diện Chính phủ thừa nhận cần rút kinh nghiệm trong quá trình điều hành. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, không tạo tiền lệ là “cứ chậm trễ rồi trình lên là được quyết hết”.
Dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, kinh tế - xã hội phục hồi rõ nét

Dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, kinh tế - xã hội phục hồi rõ nét

DNTH: Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho biết, “việc dịch bệnh cơ bản được kiểm soát đã củng cố niềm tin, sự an toàn của người dân, doanh nghiệp, góp phần quan trọng cho phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (KTXH)”.