Thứ ba, 05/07/2022, 16:33

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Thủ tướng: ‘Sẽ đánh giá lại toàn bộ quyết định điều hành của Chính phủ trong 10 năm gần đây’

DNTH: Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết như vậy tại phiên Đối thoại cấp cao, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019.
Thủ tướng: ‘Sẽ đánh giá lại toàn bộ quyết định điều hành của Chính phủ trong 10 năm gần đây’

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Theo đó, năm 2019, Thủ tướng đã trực tiếp chỉ đạo các cơ quan của Chính phủ đánh giá lại toàn bộ các quyết định điều hành của chính phủ từ trung ương đến địa phương trong 10 năm trở lại đây.

Việc đánh giá sẽ tập trung vào 3 khía cạnh lớn. “Thứ nhất là tư duy và tiến trình hoạch định phát triển kinh tế xã hội trong 10 năm trở lại đây. Trong đó phải chỉ ra được những giá trị kế thừa và những bài học kinh nghiệm lớn. Thứ hai là những khía cạnh quản trị của Chính phủ, những mục tiêu như Chính phủ số, các chiến lược phát triển, sự liêm chính, các nguyên tắc và mô hình phát triển. Thứ ba, Chính phủ sẽ đánh giá lạ toàn bộ thực trạng và tiềm năng của các ngành kinh tế nhằm kiến tạo cho phát triển. Trong đó, Chính phủ xác định kinh tế số có vai trò động lực, là cỗ máy tiên phong trong mục tiêu phát triển nhanh và bền vững của Việt Nam”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên đối thoại cấp cao Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019

Phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn, Thủ tướng khẳng định: “Nhanh và bền vững là từ khoá quan trọng hàng đầu trong chiến lược phát triển kinh tế của Chính phủ Việt Nam”.

Theo Thủ tướng, Chính phủ xác định 3 trụ cột quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế nhanh và bền vững này, bao gồm: kinh tế, xã hội, môi trường. “Tôi gọi đó là nguyên tắc 3 trong 1 của nền kinh tế”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Ông cũng cho rằng, phát triển bền vững không mâu thuẫn với tăng trưởng nhanh. Ngược lại, phát triển bền vững là nội hàm quan trọng, thúc đẩy tăng trưởng nhanh. Đặc biệt, trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

“Đó cũng là một trong những nguyên tắc cơ bản của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của Việt Nam”, Thủ tướng khẳng định.

Tại diễn đàn, Thủ tướng chỉ đạo các Bộ, ngành cần quyết tâm giải quyết rốt ráo những bất cập của nền kinh tế, đặc biệt là cải cách thể chế và cải thiện môi trường kinh doanh.

“Việt Nam đang thay đổi mô hình tăng trưởng. Phải nhanh chóng tận dụng thời cơ hiện nay. Phải thúc đẩy sự lớn mạnh của khu vực kinh tế tư nhân”, Thủ tướng nhấn mạnh. 

Cùng chuyên mục

Diễn đàn tiếp thị trực tuyến 2019 đã diễn ra tại Hà Nội

Diễn đàn tiếp thị trực tuyến 2019 đã diễn ra tại Hà Nội

DN&TH; Ngày 14/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam VECOM đã chính thức tổ chức Diễn đàn tiếp thị trực tuyến 2019 VOMF. Được biết, đây là năm thứ tư sự kiện được tổ chức tại Việt Nam.
Thành phố Hồ Chí Minh: Từ 1/10, người tiêm đủ 2 mũi vaccine được làm việc tại trụ sở

Thành phố Hồ Chí Minh: Từ 1/10, người tiêm đủ 2 mũi vaccine được làm...

DNTH: Từ ngày 1/10, các cơ quan, đơn vị nhà nước tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid - 19 (hoặc được cấp Thẻ xanh Covid) làm việc trực tiếp tại trụ sở.
Bộ Chính trị gặp mặt thân mật các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Trung ương khóa XII

Bộ Chính trị gặp mặt thân mật các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ...

Sáng 27/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức gặp mặt thân mật các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nguyên Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc gặp mặt.
Điều động, chỉ định Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng giữ chức Bí thư Thành ủy Nha Trang

Điều động, chỉ định Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng giữ chức...

DNTH: Ngày 14/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đã tổ chức công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.
Chư Sê: Phát hiện 1 ca dương tính với Covid - 19 tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm

Chư Sê: Phát hiện 1 ca dương tính với Covid - 19 tiềm ẩn nguy cơ lây...

DNTH: Trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid - 19, một trường hợp tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai từng tiếp xúc với nhiều người nhưng không đeo khẩu trang.  
Gặp gỡ tác giả và nhân vật trong cuộc thi ảnh “Cuộc chiến chống Covid - 19"

Gặp gỡ tác giả và nhân vật trong cuộc thi ảnh “Cuộc chiến chống...

DNTH: Sáng 22/10/2021, Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức gặp gỡ - giao lưu các tác giả và nhân vật trong tác phẩm cuộc thi ảnh “Cuộc chiến chống Covid - 19 – những khoảnh khắc không quên”! Đây cũng là lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh này cho 30 tác phẩm, tác giả đoạt giải.
Thủ tướng Chính phủ tiếp xúc cử tri Hải Phòng

Thủ tướng Chính phủ tiếp xúc cử tri Hải Phòng

DNTH: Sáng 15/10, tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hải Phòng đã có cuộc tiếp xúc cử tri để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Định vị chỗ đứng phù hợp cho ASEAN hậu COVID-19 là vấn đề lớn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Định vị chỗ đứng...

Sáng nay (12/11), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có bài phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao liên quan. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.