Chủ nhật, 14/08/2022, 13:18

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Thủ tướng tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông

DNTH: Với nhiều tiềm năng và lợi thế, tỉnh Đắk Nông kỳ vọng sẽ thu hút được dòng vốn đầu tư lớn thông qua Hội nghị xúc tiến đầu tư chiều 14.1. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và chỉ đạo hội nghị này.

Chiều 14.1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông. Hội nghị do UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức với chủ đề “Đắk Nông - Tiềm  năng và cơ hội đầu tư”. Tham dự hội nghị có khoảng 1.000 đại biểu trong và ngoài nước, trong đó có khoảng 700 nhà đầu tư.


thu tuong tham du hoi nghi xuc tien dau tu tinh dak nong hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đắk Nông nằm ở cửa ngõ phía Nam Tây Nguyên, được biết đến với nhiều thắng cảnh mê hoặc lòng người như hồ Ea Snô - một hồ nước tự nhiên được bao quanh bởi những đồi núi nhấp nhô; là quần thể hang động Chư Bluk với hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á; là Vườn quốc gia Tà Đùng được ví như “Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”...

Ngoài du lịch, Đắk Nông có nhiều tiềm năng, lợi thế khác, đó là công nghiệp khai khoáng, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến nông, lâm sản. Trong đó, công nghiệp khai khoáng là thế mạnh nổi trội.


thu tuong tham du hoi nghi xuc tien dau tu tinh dak nong hinh anh 2

Khoảng 1.000 đại biểu tham gia hội nghị.

Dù sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế, nhưng thu hút đầu tư của Đắk Nông chưa được như mong đợi. Trong năm 2018, Đắk Nông đồng ý chấp thuận chủ trương đầu tư, chứng nhận đầu tư cho 20 dự án. Trong đó, lĩnh vực công nghiệp, xây dựng có 15 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng; nông nghiệp có 2 dự án với vốn đầu tư dự kiến 117 tỷ đồng…

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Đắk Nông mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm đầu tư của các doanh nghiệp, khai thác hết tiềm năng lợi thế của tỉnh Đắk Nông thông qua hội nghị lần này.

Tại hội nghị, một số tập đoàn kinh tế như Công ty TNHH Phát triển Nông nghiệp Cuộc sống xanh T&T (thuộc Tập đoàn T&T), Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn FLC, Công ty cổ phần Sam Nông nghiệp công nghệ cao đã có các bài tham luận nhằm trao đổi mục tiêu, định hướng chiến lược hợp tác, những giải pháp mời gọi đầu tư, chia sẻ về những khó khăn, thách thức khi đầu tư vào tỉnh Đắk Nông.

Đồng thời, các tập đoàn kinh tế cũng có nhiều kiến nghị (trong đó chủ yếu quan tâm đến việc tạo cơ chế, chính sách ưu đãi, phù hợp để thu hút các nhà đầu tư) gửi đến các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Đắk Nông nhằm mục đích giúp Đắk Nông khai thác hết tiềm năng, lợi thế của mình.


thu tuong tham du hoi nghi xuc tien dau tu tinh dak nong hinh anh 3

Các nhà đầu tư ký cam kết đầu tư với UBND tỉnh Đắk Nông.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Đắk Nông: Cần giải quyết tốt các thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhà đầu tư; thúc đẩy nền thương mại phát triển, xem đây là chìa khóa then chốt để phát triển; chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cả trong bộ máy lãnh đạo và người dân địa phương. Cùng kinh tế nhà nước, kinh tế tư nhân và các hợp tác xã thì Đắk Nông cần xem trọng vai trò kinh tế hộ; tổ chức tốt việc liên kết 6 nhà gồm: Nhà nông, Nhà nước, nhà đầu tư, nhà bank (ngân hàng), nhà khoa học và nhà phân phối; quy hoạch phát triển làm sao hài hòa giữa lợi ích các bên, giải quyết tốt vấn đề di dân tự do.

Thủ tướng cũng yêu cầu Đắk Nông chú trọng về môi trường trong việc sản xuất, phát triển…

Ngay sau hội nghị đã có 6 nhà đầu tư gồm: Tập đoàn T&T, Tập đoàn FLC, Tập đoàn Mường Thanh, Tập đoàn Trường Thành Việt Nam, Công ty cổ phần Sam Nông nghiệp công nghệ cao, Công ty CP CEPELLA Quảng Nam ký biên bản cam kết đầu tư với UBND tỉnh Đắk Nông.

Thành Vinh

Cùng chuyên mục

Phó Bí thư, Chủ tịch Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh được bổ nhiệm Bí thư Hà Giang

Phó Bí thư, Chủ tịch Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh được bổ nhiệm Bí...

Theo thông tin từ tỉnh Hà Tĩnh, ông Đặng Quốc Khánh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnhHà Tĩnh vừa được Bộ Chính trị điều động, phân công nhiệm vụ Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Giang. Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ chúc mừng ông Đặng Quốc Khánh nhân sự kiện này.
Trao quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc VOV

Trao quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc VOV

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm 2 ông Phạm Mạnh Hùng và Vũ Hải Quang làm Phó Tổng Giám đốc VOV.
Thủ tướng chỉ đạo triển khai chương trình 'sóng và điện thoại cho em'

Thủ tướng chỉ đạo triển khai chương trình 'sóng và điện thoại cho...

DNTH: Để kịp thời hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến và thúc đẩy phát triển xã hội số, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương xây dựng và triển khai chương trình “sóng và điện thoại cho em”, hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến, thúc đẩy phát triển xã hội số.
Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường tặng 500 suất quà “Hơi ấm từ phương xa” cho bà con Gia Lai

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường tặng 500 suất quà “Hơi ấm từ phương...

DNTH: Trong 3 ngày (từ 17 đến 19/12), vợ chồng doanh nhân Nguyễn Quốc Cường - Giám đốc Công ty cổ phần C-Holdings và Đàm Thu Trang đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Hơi ấm từ phương xa” tại xã Gào, TP. Pleiku và 2 xã Chư Đăng Ya, Đak Tơ Ve huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai.
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Muốn thay đổi, phải bắt đầu từ người đứng đầu

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Muốn thay đổi, phải bắt đầu...

Trong phát biểu khai mạc khoá học dành cho Giám đốc các Sở TT&TT - khoá học lần đầu tiên được Bộ TT&TT tổ chức với phương thức mới, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: “Muốn thay đổi phải bắt đầu từ người đứng đầu”.
Ông Trần Thanh Lâm giữ chức phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

Ông Trần Thanh Lâm giữ chức phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

DNTH: Ông Trần Thanh Lâm, Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương, vừa được bổ nhiệm giữ chức phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
ASEAN 2020: ASEAN + 3 đẩy mạnh đàm phán đưa Hiệp định RCEP vào thực thi

ASEAN 2020: ASEAN + 3 đẩy mạnh đàm phán đưa Hiệp định RCEP vào thực thi

Trong chiều ngày 28 tháng 8 năm 2020, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đã có buổi tham vấn trực tuyến với các đối tác ngoại khối, bao gồm Ba nước đối tác là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc (gọi tắt là ASEAN +3).
Thủ tướng: Đưa Cần Thơ phát triển đột phá, xứng tầm trung tâm động lực vùng ĐBSCL

Thủ tướng: Đưa Cần Thơ phát triển đột phá, xứng tầm trung tâm...

DNTH: Làm việc với lãnh đạo Cần Thơ và cho ý kiến chỉ đạo tháo gỡ hàng loạt các vướng mắc, điểm nghẽn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phải xác định việc phát triển thành phố xứng tầm trung tâm động lực vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm, biến những tiềm năng, lợi thế ít nơi nào có được thành kết quả thực tế, tạo bước đột phá trong phát triển.