Thứ tư, 06/07/2022, 14:20

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Thương hiệu

Thương hiệu ô tô Thống Phát đã về tay Tập đoàn Vsetgroup hay chưa?

DNTH: Mới đây, Tập đoàn Vsetgroup vừa khai trương thêm trong hệ sinh thái của mình là Công ty Cổ phần ô tô Thống Phát, tại 15 Bùi Quang Là, quận Gò Vấp, TP.HCM. Nhưng thực chất thương hiệu ô tô Thống Phát đã về Tập đoàn Vsetgroup?

Theo giới thiệu trên trang website, Tập đoàn Vsetgroup, tiền thân là Công ty Cổ phần TMDV Điện tử Viễn thông Tin học Việt Nam (VsetCom), được thành lập từ năm 2014. Hiện có 8 công ty thành viên trực thuộc tập đoàn bao gồm: Công ty Cổ phần Điện tử VsetCom; Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trương Gia; Hợp tác xã dịch vụ vận tải Gia Khang; Công ty cổ phần dịch vụ giải trí Khang Anh; Công ty cổ phần cảnh quan Vset Nature; Hợp tác xã dịch vụ vận tải Đông Nam Bộ; Công ty Cổ phần ô tô Thống Phát; Công ty TNHH sản xuất thương mại BK Nam Phương.

Ngày 21/6/2020, Tập đoàn Vsetgroup đã tổ chức khai trương Công ty Cổ phần ô tô Thống Phát. Đây là công ty mới nằm trong chuỗi công ty của Tập đoàn Vsetgroup. Vậy thương hiệu ô tô Thống Phát có gì đặc biệt khiến đại gia Trương Anh phải bằng mọi giá để có được thương hiệu này?

Qua tìm hiểu của Doanh nghiệp và Thương Hiệu, Công ty Cổ phần ô tô Thống Phát có liên quan Công ty TNHH ô tô Thống Phát (Công ty ô tô Thống Phát), địa chỉ tại số 15, Bùi Quang Là, quận Gò Vấp, TP.HCM. Doanh nghiệp này được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu vào ngày 24/3/2015 và đăng ký thay đổi lần 1 vào ngày 4/5/2020, chủ sở hữu là bà Trần Thị Phát.

Với hơn 5 năm hoạt động Công ty ô tô Thống Phát chủ yếu kinh doanh trong lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa ô tô, đã tạo được uy tín với đông đảo khách hàng. Trung tâm dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng được xây dựng trên diện tích 600m2, mặt tiền đường Bùi Quang Là, quận Gò Vấp.

Việc Công ty ô tô Thống Phát phát triển ổn định lâu dài đã thu hút sự quan tâm của đại gia Trương Anh, Chủ tịch Tập đoàn Vsetgroup…

Ngày 25/3/2020, Lễ ký kết giữa Công ty Cổ phần Tập đoàn Vsetgroup và Công ty TNHH ô tô Thống Phát đã diễn ra. Theo đó, Tập đoàn Vsetgroup sẽ nhận chuyển nhượng 60% cổ phần từ Công ty TNHH ô tô Thống Phát. Như vậy, nếu sau khi hoàn tất thủ tục thì Tập đoàn Vsetgroup sẽ nắm 60% vốn điều lệ của Công ty TNHH ô tô Thống Phát.

Với thương vụ này, Tập đoàn Vsetgroup hy vọng sẽ đưa Thống Phát trở thành chuỗi hệ thống bảo dưỡng sữa chữa ô tô lớn mạnh trong khu vực TP.HCM và các tỉnh thành lân cận trong những năm tới.

Công ty Cổ phần ô tô Thống Phát của Tập đoàn Vsetgroup đặt trụ sở ngay trên phần đất mà Công ty TNHH ô tô Thống Phát Thuê.

Tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy ra, theo nguồn tin của Doanh nghiệp và Thương hiệu, sau khi công bố lễ ký kết giữa Công ty ô tô Thống Phát và Tập đoàn Vsetgroup đã không thể tìm được tiếng nói chung trong việc chuyển nhượng cổ phần dẫn đến thương vụ đổ bể. Một phần nguyên nhân là phía Công ty ô tô Thống Phát thấy bất ổn trong cách mua cổ phần của Tập đoàn Vsetgroup.

Theo tìm hiểu của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu, Tập đoàn Vsetgroup yêu cầu Công ty ô tô Thống Phát giao con dấu công ty và Giấy đăng ký kinh doanh cho họ quản lý, nhưng phía cá nhân bà Trần Thị Phát không đồng ý, với lý do: Hợp đồng chưa được ký kết và Tập đoàn Vsetgroup chưa chuyển tiền mua cổ phần của Công ty ô tô Thống Phát.

Sau đó, hợp đồng đã không được ký kết, điều này đồng nghĩa với việc Tập đoàn Vsetgroup chưa sở hữu 60% vốn điều lệ của Công ty ô tô Thống Phát để biến doanh nghiệp này thành công ty thành viên của tập đoàn.

Để vớt vát cho thương vụ thất bại, Tập đoàn Vsetgroup đã mua lại trang thiết bị tại trung tâm của Công ty ô tô Thống Phát với mức giá 300 triệu đồng và yêu cầu bà Trần Thị Phát dọn tài sản đi...

Dù thương vụ bị đổ bể nhưng Tập đoàn Vsetgroup vẫn tiến hành làm lễ khai trương hoành tráng, đăng tải trên phương tiện truyền thông mà theo ông Trương Anh, Chủ tịch tập đoàn phát biểu tại buổi khai trương: Với phương châm "Uy tín - Chất lượng - Lan tỏa - Niềm tin", Công ty Cổ phần ô tô Thống Phát sẽ không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu, cũng như mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng sử dụng xe ô tô".

Không những vậy, Tập đoàn Vsetgroup còn sử dụng thương hiệu ô tô Thống Phát với tên Công ty Cổ phần ô tô Thống Phát và địa chỉ của Công ty ô tô Thống Phát khiến nhiều người bất ngờ.

Theo tìm hiểu của PV, hiện nay chưa thấy tên Công ty Cổ phần ô tô Thống Phát, mã số thuế, Giấy đăng ký kinh doanh được cập nhật. Hiện tại địa chỉ số 15, Bùi Quang Là, Tập đoàn Vsetgroup đã treo bảng với đầy đủ thông tin của Công ty Cổ phần ô tô Thống Phát, nhưng số lượng xe đến bảo dưỡng, sửa chữa thưa thớt.

Theo nguồn tin từ Công ty ô tô Thống Phát, hiện doanh nghiệp này đang làm thủ tục chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng với chủ đất tại địa chỉ số 15 Bùi Quang Là, quận Gò Vấp...

Theo giới thiệu, Tập đoàn Vsetgroup hoạt động trong các lĩnh vực: Điện tử viễn thông, giao thông vận tải, dịch vụ giải trí, xây dựng, cảnh quan. Hiện tại, Tập đoàn Vsetgroup đang thực hiện cùng lúc nhiều dự án lớn với số vốn lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Tập đoàn Vsetgroup đang phát hành thêm trái phiếu có tài sản đảm bảo lãi suất 13.5%/năm để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư hợp tác kinh doanh cùng tập đoàn, hướng đến phương châm cùng chia sẻ lợi nhuận cùng nhà đầu tư để thành công./.

Thùy Dung

Cùng chuyên mục

Cận cảnh hai mẫu xe điện VinFast vừa cập bến Los Angeles Auto Show

Cận cảnh hai mẫu xe điện VinFast vừa cập bến Los Angeles Auto Show

DNTH: Những hình ảnh “độc” của VF e35, VF e36 trước giờ khai mạc LA Auto Show 2021, 24 giờ trước thời điểm ra mắt tại Los Angeles Auto Show 2021 (Mỹ), hai mẫu xe điện VF e35 và VF e36 của VinFast đã được đưa tới khu vực triển lãm. Những mẫu xe này hiện vẫn được giữ kín đợi tới màn trình diễn chính thức vào 6 giờ 30 phút sáng 18/11.
Top thương hiệu bỉm tã an toàn nhất hiện nay

Top thương hiệu bỉm tã an toàn nhất hiện nay

DNTH: Tã bỉm được coi là vật dụng không thể thiếu đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Việc chọn lựa sản phẩm an toàn, chất lượng với giá thành tiết kiệm đã làm đau đầu không ít đối với các bà mẹ bỉm sữa ngày nay.
Người đẹp Nguyễn Thị Thu Phương làm đại sứ thương hiệu Công ty Cổ phần Quý Phát

Người đẹp Nguyễn Thị Thu Phương làm đại sứ thương hiệu Công ty...

DNTH: Ngày 16/11/2021, Công ty Cổ phần Quý Phát công bố Người đẹp Nguyễn Thị Thu Phương làm đại sứ thương hiệu các dòng sản phẩm điện gia dụng, đồ gia dụng, thiết bị nhà bếp và máy lọc nước Ro HASUKA & HQSTAR & HACHIMITSU.
Nhiều sản phẩm của SHB được vinh danh “Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích nhất năm 2021”

Nhiều sản phẩm của SHB được vinh danh “Top 1 Hàng Việt Nam được...

DNTH: Vừa qua, tại lễ tôn vinh "Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích nhất", Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã được vinh danh với 03 sản phẩm nằm trong Top 1 sản phẩm, dịch vụ nhận nhiều bình chọn nhất.
The Asian Banking and Finance vinh danh SHB 4 giải thưởng quốc tế danh giá

The Asian Banking and Finance vinh danh SHB 4 giải thưởng quốc tế danh giá

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa được Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) vinh danh 4 giải thưởng quốc tế danh giá: “Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất 2020”, “Ngân hàng có sáng kiến hỗ trợ khách hàng tốt nhất 2020” (cho hạng mục giải thương ngân hàng bán buôn) và giải thưởng “Ngân hàng có sáng kiến hợp tác chiến lược tốt nhất 2020”, “Sản phẩm bancassurance sáng tạo nhất 2020” (cho hạng mục giải thưởng ngân hàng bản lẻ).
Công ty thời trang M2: Tưng bừng khai trương tại cơ sở mới

Công ty thời trang M2: Tưng bừng khai trương tại cơ sở mới

Với mục tiêu phát triển thị trường, vươn xa tới nhiều khu vực nhằm đưa thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng cả nước. Vừa qua, M2 đã ra mắt điểm bán thứ 2 tại quận Long Biên, chính thức khai trương Cửa hàng tại 147 Nguyễn Văn Cừ – TP Hà Nội với tổng diện tích hơn 600m2.
ĐH tinh hoa: Khác biệt ngay từ những ngày đầu cuộc đời sinh viên

ĐH tinh hoa: Khác biệt ngay từ những ngày đầu cuộc đời sinh viên

DNTH: Chủ động tìm kiếm kiến thức, lên lớp chỉ để trao đổi và giải quyết vấn đề; thường xuyên được tiếp cận những gương mặt thành công để tạo động lực; tôi luyện kỹ năng lãnh đạo và sức khỏe thể chất….
Hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25

Hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25

DNTH: Bộ NN&PTNT đã liên hệ với Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) đề nghị hỗ trợ doanh nghiệp trước mắt đăng ký bảo hộ thương hiệu ở trong nước.