Chủ nhật, 04/12/2022, 02:33

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Thượng tọa Thích Chân Quang vinh dự nhận bằng Tiến sĩ ngành Luật

DNTH: Ngày 3/4, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức buổi lễ trao bằng tiến sĩ cho nghiên cứu sinh, bằng Thạc sĩ cho học viên cao học tốt nghiệp năm 2021. Trong đó, nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt (Thượng tọa Thích Chân Quang) đã vinh dự được trao bằng Tiến sĩ với đề tài “nghĩa vụ con người trong pháp luật quốc tế và phát luật Việt Nam” thuộc chuyên ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính.

Tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Chu Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng nhà trường, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng, khách mời cùng thầy, cô giáo giảng dạy và hướng dẫn cho nghiên cứu sinh.

Phát biểu tại lễ trao bằng, Tiến sĩ Chu Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng nhà trường gửi lời chúc mừng tới toàn thể các tân Tiến sĩ và cảm ơn các tân Tiến sĩ đã lựa chọn Trường Đại học Luật Hà Nội là nơi học tập và nghiên cứu. Sau một thời gian dài nghiên cứu với nhiều nỗ lực của cả thầy và trò, kết quả hôm này là phần thưởng xứng đáng dành cho thầy giáo, cô giáo và các tân Tiến sĩ.

Có được học vị mới sẽ là động lực mới, hành trang mới giúp các tân Tiến sĩ thuận lợi hơn trong nghiên cứu khoa học và trong công tác. Sự thành công của các tân Tiến sĩ cũng là thành quả, niềm tự hào của Trường Đại học Luật Hà Nội. Mong rằng, các tân Tiến sĩ sẽ ứng dụng và phát huy những kiến thức đã được lĩnh hội vào quá trình công tác, phục vụ tốt nhất cho công việc và sự phát triển của đất nước.

Thượng tọa Thích Chân Quang được trao bằng Tiến sĩ ngành Luật
Tiến sĩ Vương Tấn Việt (Thượng tọa Thích Chân Quang) chia sẻ tại lễ nhận bằng Tiến sĩ.

Tại buổi lễ, Tiến sĩ Vương Tấn Việt phát biểu, gửi lời cảm ơn tới quý thầy cô giáo đã cung cấp kiến thức uyên bác cho các nghiên cứu sinh; cùng đó, mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục học tập nghiên cứu đóng góp vào học thuật pháp lý của nước nhà. Tân Tiến sĩ cũng mong Trường Đại học Luật Hà Nội đưa song ngữ vào giảng dạy để thu hút sinh viên nghiên cứu sinh trên thế giới đến Việt Nam để học tập.

Được biết, đề tài “nghĩa vụ con người trong pháp luật quốc tế và phát luật Việt Nam” của Tiến sĩ Vương Tấn Việt đã làm rõ những vấn đề lý luận cũng như thực trạng của nghĩa vụ con người trong pháp luật hiện hành, đề xuất các giải pháp hoàn thiện và cơ chế bảo đảm thực thi nghĩa vụ con người trong pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam. Luận án Tiến sĩ của Thượng tọa Thích Chân Quang nhận được sự đánh giá cao của 7 thành viên trong Hội đồng chấm luận án và nhiều ý kiến biểu dương của các chuyên gia.

Thượng tọa Thích Chân Quang được trao bằng Tiến sĩ ngành Luật
Ảnh chụp lưu niệm tại buổi lễ.
PV

Cùng chuyên mục

Phát huy hiệu quả mô hình “chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ” tại thị trấn Bình Mỹ

Phát huy hiệu quả mô hình “chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục...

DNTH: Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, thị thấn Bình Mỹ (Bình Lục, Hà Nam) tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình “chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ” nhằm hướng đến một nền hành chính minh bạch, hiệu lực, hiệu quả, sẵn sàng phục vụ Nhân dân.
Từng bừng Lễ hội 100 năm Chợ tình Khâu Vai

Từng bừng Lễ hội 100 năm Chợ tình Khâu Vai

Lễ hội 100 năm Chợ tình Khâu Vai sẽ được tổ chức từ hôm nay (28/4) đến 1/5, tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang với nhiều hoạt động phong phú, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao nguyên đá.
Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Bảo đảm an toàn, an ninh, an tâm

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Bảo đảm an toàn, an ninh, an tâm

DNTH: Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn lưu ý các địa phương cần làm tốt công tác hỗ trợ thí sinh để phụ huynh và xã hội yên tâm, tin tưởng với 3 từ khóa quan trọng trong quá trình tổ chức thi đợt 2 là “an toàn, an ninh và an tâm”.
Ra mắt cuốn sách “Kỹ năng pháp lý dành cho Doanh nhân”

Ra mắt cuốn sách “Kỹ năng pháp lý dành cho Doanh nhân”

Sáng nay 15/3, tại Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu trách nhiệm xã hội đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Kỹ năng pháp lý dành cho Doanh nhân” của Luật sư Nguyễn An.
First News Trí Việt ra mắt cuốn tự truyện của ông chủ thương hiệu tỷ đô Hyundai

First News Trí Việt ra mắt cuốn tự truyện của ông chủ thương hiệu...

DNTH: First News - Trí Việt cùng với quỹ ASAN - Hàn Quốc ra mắt bạn đọc ấn bản “Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách” - tự truyện của người sáng lập nên thương hiệu tỷ đô - cố Chủ tịch tập đoàn Hyundai Chung Ju-yung.
Chuẩn bị diễn ra Năm Du lịch quốc gia Ninh Bình 2021

Chuẩn bị diễn ra Năm Du lịch quốc gia Ninh Bình 2021

DNTH: Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia năm 2021, với chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm”, dự kiến tổ chức vào tối 20/4 tại khu di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Hà Nội xây dựng kịch bản đón học sinh tiểu học nội đô tựu trường an toàn

Hà Nội xây dựng kịch bản đón học sinh tiểu học nội đô tựu...

DNTH: Ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thủ đô sẽ tiếp tục có kế hoạch toàn diện để tổ chức cho học sinh các khối còn lại đi học. Đồng thời tạo điều kiện để học sinh học bán trú nếu đủ điều kiện an toàn....
Nghiên cứu và phát triển trầm hương Việt Nam: Thực trạng và Giải pháp

Nghiên cứu và phát triển trầm hương Việt Nam: Thực trạng và Giải pháp

DNTH: Trầm hương Việt Nam được các chuyên gia đánh giá có chất lượng tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, với cách khai thác như trước đây, Trầm hương tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt và có nguy cơ biến mất; trong khi sản phẩm từ phương pháp tạo Trầm bằng hóa chất vừa kém chất lượng, lại không an toàn cho người sử dụng và cũng làm mất đi thương hiệu của Trầm hương Việt Nam nếu xuất khẩu ra nước ngoài…