Thứ bảy, 25/09/2021, 09:39

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Tiêm vaccine Covid - 19 Bệnh viện E: đừng đổ lỗi bệnh viện, mà hỏi ý thức người đi tiêm?

DNTH: “Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đông đúc người tiêm vaccine Covid - 19 ở Bệnh viện E chiều 22/7 chủ yếu do người đi tiêm không chấp hành quy định về giờ giấc lịch tiêm của đơn vị tổ chức tiêm chủng”, Đại biểu Quốc hội khóa XIV Phạm Văn Hoà cho biết.

Liên quan hiện tượng người đến chờ đăng ký tiêm vaccine phòng Covid - 19 tại điểm tiêm Bệnh viện E (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đông đúc chiều 22/7, Báo Tri thức và Cuộc sống đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Hoà, Đại biểu Quốc hội khóa XIV đoàn Đồng Tháp.

tm-img-alt
Khi người đi tiêm vaccine phòng Covid-19 nâng cao ý thức sẽ không còn tình trạng chen chúc tại điểm tiêm. (Ảnh: Trần Hải)

“Ai cũng có tâm lý được tiêm trước, được về sớm nên dẫn đến sự lộn xộn. Nếu có nhận thức, ý thức tự giác chấp hành theo lịch trình, số thứ tự, thời gian trong lịch hẹn thì sẽ không dẫn đến sự lộn xộn, chen lấn, gây mất trật tự, thậm chí dẫn đến nguy cơ lây nhiễm ở cộng đồng rất lớn, điều đó là không nên”, ông Hòa nêu ý kiến.

Đồng quan điểm, PGS.TS Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, dù tổ chức giãn cách đúng quy định nhưng người đi tiêm lại thiếu tuân thủ.

“Sự việc trên xảy ra cũng do lỗi người đi tiêm. Người đi tiêm thiếu ý thức tuân thủ các quy định được đặt ra như lịch tiêm, khoảng cách khi đứng đợi. Trong sự việc trên, bệnh viện không có lỗi, nhiều lúc bệnh viện cũng không thể dẹp nổi khi người dân ào lên, chen lấn nhau để được tiêm trước”, PGS.TS Nguyễn Huy Nga nêu ý kiến.

tm-img-alt
Phòng đợi tiêm tại điểm tiêm bệnh viện E. (Ảnh: Trần Hải)

PGS.TS Bùi Thị An - nguyên Đại biểu Quốc hội, Viện trưởng Viện Tài nguyên môi trường và phát triển cộng đồng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho rằng, tâm lý của người dân khi đi tiêm luôn có sự lo lắng nhưng cũng cần phải bình tĩnh, làm theo sự bố trí của cơ sở y tế. Bởi nếu không hậu quả sẽ khôn lường hơn nếu xảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh.

GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E: “người đến tiêm không tuân thủ lịch hẹn”

Trao đổi với PV Báo Tri thức và Cuộc sống, GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E lý giải, đây là sự cố ngoài ý muốn.

“Đến nay, Bệnh viện đã tiêm cho khoảng hơn 40.000 người. Tuy nhiên, tình trạng đông người tụ tập ở điểm tiêm tại bệnh viện chỉ xảy ra vào thời điểm chiều 22/7, do người dân đến đăng ký tiêm không tuân thủ theo lịch hẹn” - GS.TS Lê Ngọc Thành cho biết.

Giám đốc Bệnh viện E cho biết, ngay khi phát hiện tình trạng tụ tập đông người không đảm bảo giãn cách theo quy định, Bệnh viện E đã xin phép Bộ Y tế cho tạm dừng.

“Bệnh viện cũng đã thông tin cho các đơn vị đến tiêm phải tuyệt đối tuân thủ nghiêm lịch hẹn. Nếu không tuân thủ lịch hẹn theo giờ thì bệnh viện sẽ không tiêm nữa. Chúng tôi đã quyết định dừng để xin ý kiến và tổ chức lại theo đúng quy định", GS.TS Lê Ngọc Thành nói.

Theo Tri thức và Cuộc sống

https://kinhtemoitruong.vn/tiem-vaccine-covid-19-benh-vien-e-dung-do-loi-benh-vien-ma-hoi-y-thuc-nguoi-di-tiem-57573.html?zarsrc=31&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Xem bài gốc tại đây.

Thúy Vũ/ Theo Kinh tế môi trường

Cùng chuyên mục

EVNNPC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 7, nhiệm vụ công tác tháng 8 năm 2021

EVNNPC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 7, nhiệm vụ công...

DNTH: Trong tháng 7, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố phía Bắc; đảm bảo cung cấp điện cho Bệnh viện, cơ sở Y tế phục vụ điều trị, cách ly người nhiễm và nghi nhiễm COVID-19 và đặc biệt thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ và các địa phương.
50 doanh nghiệp được xếp hạng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” 2019 -2020

50 doanh nghiệp được xếp hạng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao...

Năm 2019, Hội đồng Giải thưởng đã thống nhất lựa chọn 50 doanh nghiệp được xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động; trong đó, 29 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của các cơ quan tổ chức Giải thưởng là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
VINCOMMERCE NHẬN CHUYỂN NHƯỢNG 87 CỬA HÀNG SHOP&GO VỚI  GIÁ 1 USD

VINCOMMERCE NHẬN CHUYỂN NHƯỢNG 87 CỬA HÀNG SHOP&GO VỚI GIÁ 1 USD

DNTH: Ngày 02 tháng 4 năm 2019, CTCP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce, đơn vị quản lý hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+, công bố việc sẽ nhận chuyển nhượng chuỗi 87 cửa hàng Shop&Go với giá… 1 USD. Thương vụ hi hữu chưa từng có trong lịch sử ngành bán lẻ Việt Nam được xuất phát từ chính đề nghị của đơn vị chủ sở hữu chuỗi này.
Lương duyên 'lệch pha' giữa doanh nghiệp nội và FDI

Lương duyên 'lệch pha' giữa doanh nghiệp nội và FDI

Chưa tới 14% doanh nghiệp (DN) tư nhân trong nước đang cung cấp hàng hoá, dịch vụ cho khối DN có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI).
Công ty Minh Quân trúng tiếp gói thầu VSMT hơn 485 tỉ đồng với tỉ lệ tiết kiệm 0,05%

Công ty Minh Quân trúng tiếp gói thầu VSMT hơn 485 tỉ đồng với tỉ lệ...

Dính nhiều lùm xùm liên quan đến năng lực vệ sinh môi trường nhưng Công ty CP Tập đoàn Nam Hà Nội (trước đây là Công ty Minh Quân) vừa “tái” trúng gói thầu trị giá hơn 485 tỉ đồng tại quận Hà Đông với tỉ lệ tiết kiệm của gói thầu này chỉ là 0,05%.
Chuyển nhượng nhà máy xi măng 680 tỷ đồng và lợi thế thương mại của Thaiholdings

Chuyển nhượng nhà máy xi măng 680 tỷ đồng và lợi thế thương mại...

DNTH: CTCP Xi măng Xuân Thành Bình Phước được thành lập ngày 10/3/2021, với vốn điều lệ 800 tỷ đồng, trong mối liên hệ với Thaiholdings (đơn vị chiếm 81,6% vốn của dự án NM Xi măng Minh Tâm, trước khi chuyển nhượng cho Xuân Thành Bình Phước) và số liệu biến động quý 1/2021 của Thaiholdings.
Tổng giám đốc Vissan: 'Chúng tôi đứng trước nhiều áp lực'

Tổng giám đốc Vissan: 'Chúng tôi đứng trước nhiều áp lực'

Không loại trừ khả năng thịt heo hơi đang bị một số đơn vị có thị phần lớn làm giá, gây sốt ảo.
Chủ đầu tư Thủy điện Rào Trăng 3 là ai?

Chủ đầu tư Thủy điện Rào Trăng 3 là ai?

Theo giới thiệu từ công ty thuỷ điện Rào Trăng 3, dự án được khởi công từ năm 2016 và dự kiến hoàn thành năm 2019. Tuy nhiên, dự án đến nay hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng.