Thứ hai, 06/12/2021, 13:05

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Tiền to cấp tập chảy về, “siêu dự án” Sài Gòn Bình An đổi chủ?

DNTH: Cùng với những thay đổi nhân sự cấp cao tại SDI Corp, các pháp nhân cùng nhóm là CTCP Phú Hoàng Vương, CTCP Osaka Garden và CTCP Hoa Phú Thịnh đã hút về tới 11.200 tỉ đồng qua kênh trái phiếu.
Phối cảnh dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An (Nguồn: Alinco)
Phối cảnh dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An (Nguồn: Alinco)

Dòng vốn trái phiếu kể trên được thu xếp chỉ trong 1 ngày (hôm 30/7/2021) và đều nhắm tới một mục đích duy nhất: Đặt cọc để nhận chuyển nhượng một phần Dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An.

Trong đó, CTCP Osaka Garden, CTCP Hoa Phú Thịnh và CTCP Phú Hoàng Vương hút về lần lượt 3.400 tỉ đồng, 3.130 tỉ đồng và 4.670 tỉ đồng.

Các lô trái phiếu đều có kỳ hạn 4 năm. Lãi suất áp dụng cho năm đầu tiên là 12,9%/năm, năm tiếp theo là 11%/năm và 2 năm còn lại bằng lãi suất tham chiếu cộng biên độ 4%/năm.

Tất cả đều được thu xếp bởi Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và CTCP Chứng khoán Kỹ thương (TCBS).

Như VietTimes từng đề cập, dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An có quy mô lên tới 117,4 ha, tọa lạc tại tọa lạc tại phường An Phú, quận 2, Tp. HCM, do CTCP Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI Corp) làm chủ đầu tư.

Ngày 30/7, thượng tầng SDI Corp có sự thay đổi lớn khi bà Mai Thị Kim Oanh (SN 1980) thay thế cho Bùi Đức Khoa (SN 1974) làm Chủ tịch HĐQT SDI Corp. Bà Mai Thị Kim Oanh, lưu ý rằng, là Trưởng ban Kiểm soát của Masterise Group.

Cuộc đổi ngôi ở ‘ghế’ Chủ tịch HĐQT SDI Corp cho thấy vai trò cầm trịch của Masterise Group tại siêu dự án Sài Gòn Bình An, tựa như cái cách ông Bùi Đức Khoa ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT pháp nhân này hồi đầu năm 2020.

Khi ấy, thị trường cũng đồn đoán về sự xuất hiện của một đế chế bất động sản đồ sộ trên con phố đắt đỏ Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp. HCM, tại Sài Gòn Bình An. Được biết, ông Khoa hiện vẫn đứng tên tại nhiều pháp nhân có mối liên hệ với tập đoàn địa ốc vừa nêu.

Ở SDI Corp, dù đã rời ghế Chủ tịch HĐQT SDI Corp, ông Khoa vẫn đảm nhận vai trò Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty này.

Cách sắp xếp nhân sự thượng tầng SDI Corp, giữa bà Mai Thị Kim Oanh và ông Bùi Đức Khoa, phần nào cho thấy vị thế trong cơ cấu sở hữu cũng như tiếng nói của Masterise Group và đối tác của họ tại siêu dự án từng được Sacombank định giá lên tới 19.500 tỉ đồng./.

Copy Link

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Ngấm đòn COVID-19, thị trường bất động sản xuất hiện hiện tượng "cắt lỗ"

Ngấm đòn COVID-19, thị trường bất động sản xuất hiện hiện tượng...

DNTH: Giữa tâm bão đợt bùng phát thứ tư của đại dịch COVID-19 trên thị trường đang xuất hiện làn sóng bán cắt lỗ ở một số phân khúc như căn hộ, condotel, thậm chí cả đất nền.
Nam Phú Quốc – điểm đến của kiến trúc và nghệ thuật

Nam Phú Quốc – điểm đến của kiến trúc và nghệ thuật

DNTH: Biển xanh, cát trắng, nắng vàng đã không còn là điều duy nhất khiến du khách bị “bỏ bùa mê” khi tới Phú Quốc, mà chính là vẻ đẹp lãng mạn đầy chất nghệ thuật của những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng ở phía Nam đảo; Sun Group kiến tạo đã và đang mang tới cho Phú Quốc một hấp lực mới khó cưỡng.
Liệu có xuất hiện đợt giảm giá bất động sản?

Liệu có xuất hiện đợt giảm giá bất động sản?

DNTH; Nhiều lo ngại về áp lực giảm giá nhà đất sẽ hiện dần khi Covid-19 diễn biến kéo dài. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, doanh nghiệp, có nhiều yếu tố “nâng đỡ” khiến thị trường khó xảy ra hiện tượng giảm giá trên diện rộng.
Hà Nội kiến nghị điều tra sai phạm đất của Thuỳ Dương Group

Hà Nội kiến nghị điều tra sai phạm đất của Thuỳ Dương Group

UBND TP Hà Nội vừa có báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát lại các dự án theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình. Trong đó có Dự án Tổ hợp bãi đỗ xe, phòng khám y tế, dịch vụ công cộng, trung tâm thương mại và xây dựng công trình hỗn hợp siêu thị, chợ, văn phòng cho thuê tại ô đất B9/CC1, B9/CC3 và C3/HH, C3/CC1-1 Khu đô thị Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy.
Danh sách 29 dự án bị thu hồi trên địa bàn thành phố Hà Nội

Danh sách 29 dự án bị thu hồi trên địa bàn thành phố Hà Nội

UBND thành phố Hà Nội vừa công bố kết quả việc rà soát, kiểm tra, thanh tra các dự án trên địa bàn các quận, huyện đã được giáo đất, cho thuê đất nhưng chưa triển khai hoặc chậm tiến độ.
Đất và người ở Hợp Tác xã La Khê - Kỳ 1: Khi người thuê muốn làm chủ đất

Đất và người ở Hợp Tác xã La Khê - Kỳ 1: Khi người thuê muốn làm...

DNTH: Mặc dù đã được Hợp Tác xã (HTX) La Khê ưu ái thời gian thuê đất dài dằng dặc (20 năm) để làm bãi đỗ xe tĩnh, nhưng Công ty Thái Việt còn muốn hơn thế, gần chục năm trời, khi công khai, lúc âm thầm với mục đích "sang tên sổ đỏ" hơn 9000 m2 phần diện tích đất “đẹp như mơ” bên mặt đường Lê Trọng Tấn (Hà Nội).
3 phân khúc BĐS vẫn lọt "tầm ngắm" của giới đầu tư

3 phân khúc BĐS vẫn lọt "tầm ngắm" của giới đầu tư

DNTH: Theo một khảo sát mới nhất của Savills Việt Nam cho thấy, khả năng phục hồi của ngành BĐS trong thời kỳ chịu nhiều thay đổi dưới tác động của dịch bệnh Covid-19.
51 dự án khu dân cư ách tắc, huyện Bình Chánh kiến nghị TP. HCM 'khai tử' hàng loạt

51 dự án khu dân cư ách tắc, huyện Bình Chánh kiến nghị TP. HCM 'khai...

Huyện Bình Chánh của TP. HCM hiện có 53 dự án khu dân cư, trong đó 51 dự án được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và thoả thuận tổng mặt bằng, với tổng diện tích 1.304,901 ha không có trong danh sách đăng ký kế hoạch sử dụng đất hàng năm và đến nay chưa hoàn thành dự án.