Thứ hai, 06/12/2021, 13:15

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Tiếp tục đặt mục tiêu lợi nhuận thụt lùi, Coteccons muốn phát hành cổ phiếu sáp nhập Ricons

Coteccons đặt mục tiêu lợi nhuận hợp nhất năm 2019 là 1.300 tỷ đồng, giảm 14% so với kết quả thực hiện năm 2018. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Coteccons đặt mục tiêu lợi nhuận giảm sút so với năm trước.

Tiếp tục đặt mục tiêu lợi nhuận thụt lùi, Coteccons muốn phát hành cổ phiếu sáp nhập Ricons

Coteccons muốn phát hành cổ phiếu sáp nhập Ricons

Sáp nhập Ricons vào Coteccons

Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) vừa công bố tài liệu đại hội cổ đông thường niên năm 2019.

Một trong những nội dung đáng chú ý nhất của kỳ đại hội này là Coteccons sẽ trình phương án hoán đổi cổ phiếu để sở hữu 100% cổ phần Ricons.

Theo đó, Coteccons sẽ phát hành thêm cổ phần phổ thông cho các cổ đông của Ricons để thực hiện hoán đổi lấy toàn bộ số cổ phần Ricons đang lưu hành (trừ số cổ phần Coteccons đang nắm giữ). Sau khi thực hiện hoán đổi cổ phiếu, Coteccons sẽ sở hữu 100% Ricons và chuyển đổi Ricons từ công ty cổ phần thành công ty TNHH một thành viên.

Theo Coteccons, việc sở hữu Ricons sẽ giúp Coteccons tạo lợi thế cạnh tranh về quy mô, tăng năng lực triển khai các dự án lớn và đặc biệt lớn, thúc đẩy việc tăng doanh thu và lợi nhuận công ty.

Hiện, vốn điều lệ Ricons là 305 tỷ đồng, tương ứng 30,5 triệu cổ phần theo mệnh giá. Coteccons nắm giữ tỷ lệ sở hữu 14,87% và nắm giữ tỷ lệ biểu quyết 24,03% tại Ricons. Trong năm qua, Ricons ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu 9.313 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 431,3 tỷ đồng.

Mục tiêu lợi nhuận tiếp tục thụt lùi

Năm 2018, Coteccons đạt 28.560 tỷ đồng doanh thu thuần; lãi ròng đạt 1.510 tỷ đồng. Công ty dành 299 tỷ đồng để chia cổ tức, mức cổ tức là 30% mệnh giá (3.000 đồng/cổ phiếu).

Về kế hoạch kinh doanh 2019, Coteccons đặt mục tiêu doanh thu 27.000 tỷ đồng và lợi nhuận hợp nhất 1.300 tỷ đồng, giảm lần lượt 5,5% và 14% so với kết quả thực hiện năm trước. Đây là năm thứ hai liên tiếp, Coteccons đặt mục tiêu lợi nhuận sụt giảm (năm 2018, Coteccons đặt mục tiêu lợi nhuận 1.400 tỷ đồng, giảm 15,29%).

Với mức lợi nhuận như trên, Coteccons dự kiến chia cổ tức 30%.

Ngoài các nội dung trên, HĐQT Coteccons cũng xin ý kiến cổ đông về việc phát hành cổ phiếu ưu đãi cho cán bộ chủ chốt (ESOP) tổng cộng 572.500 cổ phiếu, tương ứng 0,75% lượng cổ phiếu đang lưu hành. Giá phát hành đề xuất là 64.000 đồng/cổ phiếu (bằng 60% giá trị sổ sách). Toàn bộ cổ phần bị hạn chế chuyển nhượng 2 năm kể từ ngày phát hành.

 

 

Theo Lê Nguyễn

Vietnamfinace

Cùng chuyên mục

Bắc Giang: Tăng cường xử lý nợ xấu

Bắc Giang: Tăng cường xử lý nợ xấu

DN&TH; Tính đến nay tổng số nợ xấu các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang là hơn 5.276 tỷ đồng. Để giảm tỷ lệ nợ xấu, một trong những giải pháp được UBND tỉnh quan tâm là công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong tiến độ xử lý tài sản đảm bảo, thu hồi nợ.
Cổ đông ngân hàng đã "quen" với không cổ tức

Cổ đông ngân hàng đã "quen" với không cổ tức

Thêm một mùa đại hội cổ đông đi qua, vấn đề chia cổ tức vẫn là điểm nóng ở nhiều ngân hàng. Năm nay, cổ đông các nhà băng lại tiếp tục được nghe "điệp khúc" không cổ tức hoặc chia cổ tức bằng cổ phiếu; bức xúc, thất vọng nhưng rồi họ cũng đành ngậm ngùi và hy vọng sớm được đền đáp xứng đáng.
 Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2019: Đổi mới, nâng cao hiệu quả xúc tiến thương mại

Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2019: Đổi mới, nâng cao hiệu...

DNTH: Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam là hoạt động thường niên do Bộ Công Thương chủ trì, giao Cục xúc tiến thương mại phối hợp, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, các tổ chức xúc tiến thương mại, các nhà nghiên cứu kinh tế và địa phương trao đổi ý kiến, bàn về giải pháp xúc tiến thương mại nhằm thúc đẩy xuất khẩu hiệu quả.
Chuẩn bị niêm yết, Maritime Bank “gom” 70 triệu cổ phiếu quỹ

Chuẩn bị niêm yết, Maritime Bank “gom” 70 triệu cổ phiếu quỹ

Maritime Bank dự chi ra khoảng 770 tỷ đồng để mua tối đa 70 triệu cổ phiếu quỹ từ nguồn thặng dư vốn cổ phần, lợi nhuận chưa phân phối…
Sẽ nới room tín dụng cho nhiều ngân hàng

Sẽ nới room tín dụng cho nhiều ngân hàng

Một số ngân hàng thương mại đã nộp đơn đề nghị được nới hạn mức tăng trưởng tín dụng năm nay và đang được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổng hợp để xem xét điều chỉnh.
Thu hút, sử dụng vốn FDI đã bộc lộ những hạn chế, bất cập

Thu hút, sử dụng vốn FDI đã bộc lộ những hạn chế, bất cập

Ngày 14/2, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị tham vấn, định hướng, hoàn thiện thể chế về đầu tư nước ngoài trong bối cảnh mới. Hội nghị do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì.
Vinaconex thoái vốn VC2, rút khỏi dự án Kim Văn - Kim Lũ

Vinaconex thoái vốn VC2, rút khỏi dự án Kim Văn - Kim Lũ

Với việc triệt thoái vốn tại Vinaconex 2, Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) cũng sẽ “dứt tình” với dự án Kim Văn - Kim Lũ đình đám một thời.
Khoản nợ nghìn tỷ hé lộ tham vọng khủng của đại gia Mai Văn Huế

Khoản nợ nghìn tỷ hé lộ tham vọng khủng của đại gia Mai Văn Huế

Tầm nhìn đến năm 2025, Tân Hoàn Cầu Group đặt mục tiêu trở thành “một trong những doanh nghiệp tư nhân đi đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam với tổng tài sản hơn 1 tỷ USD”.