Tiger Woods ra mắt giải golf trong nhà TGL giữa thảm họa cháy rừng tại Los Angeles

07:32 | 16/01/2025

DNTH: Ngày 15/1, Tiger Woods chính thức ra mắt giải golf trong nhà TGL - giải đấu mà anh đồng sáng lập - trong bối cảnh cháy rừng đang hoành hành tại Los Angeles.

Chú thích ảnh
Tiger Woods đồng sáng lập giải đấu golf trong nhà The Golf League chuẩn bị phát bóng. Ảnh: ESPN

Trong trận mở màn, đội Jupiter Links của Tiger Woods đã để thua 1-12 trước Los Angeles Golf Club. Collin Morikawa, Justin Rose và Sahith Theegala đã dẫn dắt đội Los Angeles giành chiến thắng, mang lại sự cổ vũ tinh thần cho thành phố đang chịu ảnh hưởng từ thảm họa thiên nhiên.

Collin Morikawa chia sẻ rằng việc thi đấu cho Los Angeles trong thời điểm này mang lại nhiều áp lực, khi cháy rừng đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng, hàng nghìn người phải sơ tán và hơn 12.000 công trình bị phá hủy. Anh cho biết mặc dù tình hình vẫn chưa ổn định nhưng sự đoàn kết của người dân là điều khiến thành phố này trở nên đặc biệt.

Trong trận đấu, Collin Morikawa mặc áo phông LA Strong nhằm kêu gọi gây quỹ hỗ trợ các nạn nhân cháy rừng. Sahith Theegala - người sinh ra và lớn lên ở Nam California, cũng có mối liên hệ chặt chẽ với khu vực này. Anh tiết lộ chị gái của caddie của mình đã mất nhà trong vụ hỏa hoạn. Anh chia sẻ rằng từng chứng kiến vụ cháy Woolsey năm 2018 khi còn học tại Đại học Pepperdine và cảm giác như những thảm họa này vẫn tiếp diễn suốt nhiều năm qua.

Dù tập trung vào giải đấu, Tiger Woods vẫn dành sự quan tâm lớn cho tình hình tại Los Angeles. Anh khẳng định giải Genesis Invitational sắp tới vẫn chưa có quyết định chính thức về việc tổ chức do ảnh hưởng từ cháy rừng. Tuy nhiên, ưu tiên lúc này không phải là giải đấu mà là hỗ trợ những người bị ảnh hưởng.

Giải golf trong nhà TGL là dự án đầy tham vọng do Tiger Woods và nhiều ngôi sao PGA Tour đồng sáng lập, với mục tiêu mang đến một mô hình thi đấu mới, kết hợp công nghệ tiên tiến và tính giải trí cao. Sự kiện ra mắt diễn ra trong bối cảnh khó khăn nhưng Tiger Woods tin rằng thể thao có thể mang lại niềm hy vọng và động lực cho cộng đồng.

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

"Bầy dê núi" Kon Tum tiếc nuối đánh rơi chiến thắng ở những giây cuối

DNTH: Chiều 28/4, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025 tiếp tục diễn ra các trận đấu thuộc vòng 4 tại bảng A và B.

HAGL giành chiến thắng quan trọng, HLV hai đội nói gì?

DNTH: Chiều 27/4, trên sân Pleiku Arena, CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã giành chiến thắng quan trọng trước Hải Phòng với tỷ số 1-0 ở vòng 20 V-League 2024-2025. Ba điểm quý giá này giúp HAGL mở ra cơ hội lớn để tránh phải đá trận Play off cuối...

UBND huyện Đức Cơ tuyên dương Á quân thế giới Kick Boxing

DNTH: Sáng 26/4, tại thị trấn Chư Ty, UBND huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng vận động viên (VĐV) Lê Thị Yến Nhi xuất sắc vừa giành Huy chương Bạc tại Giải vô địch Kick Boxing thế giới.

Việt Nam đăng cai giải bóng đá nữ Đông Nam Á

DNTH: Theo thông tin từ trang Asean Football, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã chọn Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai giải Vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025.

Cổ động viên băn khoăn về thu phí gửi xe tại Sân vận động Kon Tum

DNTH: Chiều 21/4, Sân vận động Kon Tum trở nên rộn ràng hơn khi đội chủ nhà CLB Bóng đá Kon Tum tiếp đón đối thủ nhiều tham vọng – CLB Lâm Đồng ở lượt trận thứ 3 Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2025.

Giải chạy “Vì bình yên biên giới”, vì mái ấm biên cương

DNTH: Sáng 20/4, tại Nhà rông văn hóa huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã diễn ra lễ bế mạc Giải chạy đồng hành “Vì bình yên biên giới” lần thứ III – năm 2025.

XEM THÊM TIN