Thứ hai, 15/08/2022, 23:00

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Tín hiệu khẳng định VN có vị thế tốt thu hút FDI vào kinh doanh BĐS

DNTH: Trong 6 tháng đầu năm 2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài vào ngành kinh doanh bất động sản (BĐS) vẫn tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm trước, tương đương mức tăng 300 triệu USD.

Theo Tổng cục Thống kê, mức vốn của nhà đầu tư nước ngoài trong kinh doanh BĐS tăng dần từ cuối tháng 3 đến tháng 6/2021, cụ thể từ 0,6 tỷ USD vào thời điểm 20/3 lên 1,15 tỷ USD thời điểm 20/6.

Sun World – Thương hiệu vui chơi giải trí nổi tiếng của Sun Group
Ảnh minh họa.

Trong bối ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid - 19, những số liệu này phát đi tín hiệu khẳng định Việt Nam vẫn đang được đánh giá có vị thế tốt để thu hút FDI vào ngành kinh doanh BĐS

Về tình hình phát hành trái phiếu trong lĩnh vực BĐS, theo số liệu của Hiệp hội Trái phiếu Việt Nam, trong nhóm trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) phát hành trong nước, nhóm ngân hàng dẫn đầu với tổng giá trị phát hành đạt 18.485 tỷ đồng. Nhóm các doanh nghiệp BĐS đứng ở vị trị thứ 2 với tổng giá trị phát hành đạt 4.950 tỷ đồng. Đáng chú ý là đợt phát hành TPDN ra công chúng trong nước với tổng giá trị 500 tỷ đồng của Công ty cổ phần Glexhomes và đợt phát hành giá trị 1.500 tỷ đồng của Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC).

Ngoài ra, trong quý II/2021, có 2 đợt phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế gồm: Tập đoàn Vingroup (500 triệu USD) và trái phiếu xanh của Công ty Cổ phần BĐS BIM (200 triệu USD)

Trong lĩnh vực BĐS và xây dựng, 26% trái phiếu phát hành không có tài sản đảm bảo hoặc bảo đảm bằng cổ phần, cổ phiếu. Lãi suất phát hành trái phiếu BĐS chủ yếu dao động trong khoảng 9,5-11%/năm

Vào cuối quý II/2021, trái phiếu phát hành của các doanh nghiệp phát hành tăng cao, trong đó nhóm ngành BĐS cho thấy nhu cầu huy động vốn qua kênh trái phiếu khá lớn.

Như vậy có thể thấy, dù dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, BĐS vẫn là kênh đầu tư đầy tiềm năng không chỉ đối với các nhà đầu tư trong nước mà còn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. Khủng hoảng kinh tế do dịch Covid - 19 đã thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến các kênh trú ẩn an toàn, trong đó BĐS vẫn được xem là kênh đầu tư hiện quả.

Xem bài: Tín hiệu khẳng định VN có vị thế tốt thu hút FDI vào kinh doanh BĐS

Thúy Vũ/Theo Báo CP

Cùng chuyên mục

Sàn giao dịch bất động sản gặp khó, VARS đề xuất năm phương án tháo gỡ

Sàn giao dịch bất động sản gặp khó, VARS đề xuất năm phương án...

DNTH: Hiện nay, hơn 80% sàn giao dịch bất động sản không có doanh thu hoặc doanh thu rất thấp, quỹ lương cạn kiệt, không có khả năng chi trả cho nhân viên.
Thanh Hóa: Dự án bất động sản nào hấp dẫn nhà đầu tư nhất?

Thanh Hóa: Dự án bất động sản nào hấp dẫn nhà đầu tư nhất?

DNTH: Phân khu Hướng Dương Vinhomes Star City Thanh Hóa “cháy hàng” chỉ sau 1 tuần mở bán. Đây không chỉ là “hiện tượng” nhất thời, mà được kỳ vọng là sẽ tạo nên giá trị mới cho thị trường bất động sản xứ Thanh.
Thị trường BĐS thời Covid-19: Nhiều nhà đầu tư 'bán lúa non'

Thị trường BĐS thời Covid-19: Nhiều nhà đầu tư 'bán lúa non'

DNTH: Đại dịch Covid-19 bùng phát kéo dài khiến hoạt động kinh tế trên cả nước nói chung và khu vực phía Nam nói riêng đang gặp rất nhiều khó khăn, riêng thị trường bất động sản (BĐS) thời gian qua gần như bất động.
Bất động sản chăm sóc sức khoẻ: Xu hướng đầu tư bền vững

Bất động sản chăm sóc sức khoẻ: Xu hướng đầu tư bền vững

DNTH: Đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên thế giới và tại Việt Nam đã kéo theo một sự dịch chuyển đáng kể trong lĩnh vực bất động sản. Những dự án bất động sản chăm sóc sức khỏe được giới đầu tư săn tìm khá ráo riết dù thị trường bất động sản nói chung khá lắng.
Nghệ An: Dự án khu đô thị nghìn tỷ bỏ hoang sau khi được quy hoạch

Nghệ An: Dự án khu đô thị nghìn tỷ bỏ hoang sau khi được quy hoạch

Qua 2 lần gia hạn cũng như thay đổi hình thức đầu tư, Dự án Khu đô thị Dầu khí Nghệ An thuộc phường Vinh Tân (TP. Vinh) sau 10 năm được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt quy hoạch chi tiết vẫn trong tình trạng ‘giẫm chân tại chỗ’.
Sunshine Metaland Da Nang - siêu dự án nghỉ dưỡng phức hợp 4.0 quy tụ những trải nghiệm đỉnh cao

Sunshine Metaland Da Nang - siêu dự án nghỉ dưỡng phức hợp 4.0 quy tụ...

DNTH: Sở hữu hàng loạt những ưu điểm vượt trội như vị trí đắc địa, quy hoạch đồng bộ, bài bản, tiện ích đẳng cấp, cung cấp cho thị trường các sản phẩm đa dạng, Sunshine Metaland Da Nang xứng đáng là một tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí phức hợp quy mô bậc nhất thành phố biển xinh đẹp này.
Thành phố Hồ Chí Minh: 3 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền

Thành phố Hồ Chí Minh: 3 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm...

DNTH: Theo Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay đã quá thời hạn 30 ngày của đợt 1 để 3 công ty trúng đấu giá đất tại Thủ Thiêm (Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã xin hủy hợp đồng) nộp tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ, nhưng cơ quan thuế vẫn chưa nhận được tiền từ các công ty này.
Đầu tư sinh lời cùng dự án khu đô thị Gem Sky World 92ha Long Thành

Đầu tư sinh lời cùng dự án khu đô thị Gem Sky World 92ha Long Thành

DNTH: Được giới thiệu ra thị trường vào giữa năm 2020, khu đô thị Gem Sky World 92 ha tại Long Thành đang thu hút mạnh mẽ cả nhóm khách hàng ở thực lẫn các nhà đầu tư vào khu vực Long Thành (Đồng Nai) nhờ nhiều lợi thế khác biệt.