Chủ nhật, 22/05/2022, 15:14

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

“Tình hình hiện tại thực sự là bài kiểm tra đắt giá về sức chịu đựng và bản lĩnh”

“Nước bị ảnh hưởng nhất bời dịch bệnh cúm Vũ Hán là Trung Quốc, nhưng thị trường chứng khoán giảm điểm ít nhất thế giới kể từ khi xuất hiện dịch bệnh đến nay cũng lại chính là thị trường chứng khoán Trung Quốc” - ông Nguyễn Duy Hưng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán SSI - Mã: SSI) chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Chủ tịch HĐQT SSI - ông Nguyễn Duy Hưng (Ảnh: Internet)

Chủ tịch HĐQT SSI - ông Nguyễn Duy Hưng (Ảnh: Internet)

Tiếp nối 2 phiên giao dịch trước đó, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục giảm mạnh ngay từ đầu phiên giao dịch ngày 13/3. Chỉ số VN-Index có lúc giảm tới 45,83 điểm, lùi về mức 723,82 điểm.

Đà giảm tạm thời được rút ngắn vào cuối phiên giao dịch buổi sáng, khi mức giảm thu hẹp về mức 30,70 điểm nhờ sự hồi phục đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng.  

Trên trang Facebook cá nhân, ông Nguyễn Duy Hưng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty chứng khoán SSI) đã có những chia sẻ về thị trường.

"Nước bị ảnh hưởng nhất bởi dịch bệnh cúm Vũ Hán là Trung Quốc, nhưng thị trường chứng khoán giảm điểm ít nhất thế giới kể từ khi xuất hiện dịch bệnh đến nay cũng lại chính là thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Sẽ là vô cùng hữu ích nếu chúng ta phân tích và rút ra kinh nghiệm từ những gì họ đã làm, từ hành động của Chính phủ, các bước đi của các cơ quan quản lý thị trường, cách ứng xử của doanh nghiệp cũng như phản ứng của nhà đầu tư" - ông Hưng nêu quan điểm.

Theo đánh giá của vị Chủ tịch SSI, tình hình hiện tại thực sự là bài kiểm tra đắt giá về sức chịu đựng cũng như bản lĩnh và khả năng hành động đối mặt với biến cố của mỗi người, mỗi vị trí.

“Tình hình hiện tại thực sự là bài kiểm tra đắt giá về sức chịu đựng và bản lĩnh” - ảnh 1

Chủ tịch HĐQT SSI - ông Nguyễn Duy Hưng - chia sẻ trên trang Facebook cá nhân (Ảnh chụp màn hình)

UBCKNN tìm giải pháp hỗ trợ thị trường

Theo ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), hôm 4/3 vừa qua, cơ quan này đã tổ chức họp trực tuyến kết nối hai đầu cầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, cùng đại diện lãnh đạo hai Sở GDCK, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam, đại diện lãnh đạo các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ,… để họp bàn tìm giải pháp hỗ trợ nhà đầu tư và thanh khoản thị trường vượt qua đại dịch Covid-19.

Cuộc họp đã ghi nhận nhiều ý kiến đề xuất của các thành viên thị trường. Trong đó có những giải pháp có thể báo cáo Bộ Tài chính để triển khai sớm, nhưng cũng có những ý kiến sẽ được sửa đổi, bổ sung trong quá trình hoàn thiện các nghị định, thông tư hướng dẫn Luật Chứng khoán (sửa đổi) sắp tới.

Trong phạm vi thẩm quyền, UBCKNN sẽ báo cáo Bộ Tài chính một số giải pháp góp phần giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp hoạt động trong ngành chứng khoán và cho nhà đầu tư, bao gồm cả giải pháp cắt giảm một số loại giá dịch vụ chứng khoán và nới lỏng một số quy định về giao dịch ký quỹ (margin) áp dụng cho giai đoạn trước mắt.

Được biết, mức giá dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán hiện hành được quy định tại Thông tư 127/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Trong đó, CTCK phải nộp cho sở giao dịch chứng khoán một số khoản như: giá dịch vụ quản lý thành viên giao dịch (20 triệu đồng/năm); giá dịch vụ duy trì kết nối định kỳ (50 triệu đồng/thành viên/năm).

CTCK tham gia thị trường chứng khoán phái sinh còn phải nộp cho sở giao dịch chứng khoán khoản giá dịch vụ đăng ký thành viên giao dịch chứng khoán phái sinh (20 triệu đồng), giá dịch vụ quản lý thành viên giao dịch chứng khoán phái sinh (20 triệu đồng/năm).

Ngoài ra, các CTCK còn phải trả nhiều loại giá dịch vụ cho Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD).

Riêng đối với nhà đầu tư, ngoài phải trả các chi phí như thuế thu nhập cá nhân; lãi vay margin; giá dịch vụ lưu ký cổ phiếu, chứng chỉ quỹ,…/.

Theo https://viettimes.vn/tinh-hinh-hien-tai-thuc-su-la-bai-kiem-tra-dat-gia-ve-suc-chiu-dung-va-ban-linh-383248.html

Cùng chuyên mục

Khoản thu nhập 'lạ' giúp nhà phân phối Canon Việt Nam Lê Bảo Minh thoát lỗ Quý 4/2020

Khoản thu nhập 'lạ' giúp nhà phân phối Canon Việt Nam Lê Bảo Minh thoát...

Báo cáo tài chính vừa công bố cho thấy, CTCP Lê Bảo Minh - Nhà phân phối chính thức của Canon tại Việt Nam - gần như không có lãi từ hoạt động bán hàng.
Cuộc chơi năng lượng tái tạo của Trường Thành Group

Cuộc chơi năng lượng tái tạo của Trường Thành Group

Trong bối cảnh tình hình thủy văn bất lợi, hiện tượng El Nino làm lượng nước tại các hồ thủy điện ở mức thấp hơn trung bình nhiều năm, chiến lược phát triển các dự án điện mặt trời, phong điện của Trường Thành Group giai đoạn 2020 – 2025 được kỳ vọng sẽ trở thành nhân tố mới thúc đẩy sự tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận.
Kỳ 17: Cuộc gặp gỡ kỳ lạ với bác gái bán đất ở Sài Gòn

Kỳ 17: Cuộc gặp gỡ kỳ lạ với bác gái bán đất ở Sài Gòn

"Mua miếng đất đó khi chỉ có nửa tiền, tôi mơ hồ nghĩ mình gặp may hoặc dường như là có một thế lực nào đó đang giúp đỡ mình rất huyền diệu. Ngày hôm trước khi phân lô bán rẻ hơn người ta không mua, ít sau bán đắt hơn, giá tăng cao gấp đôi thì người ta lại ào ào đến đòi mua" - Lê Trung Tuấn.
MWG: 'Át chủ bài' Bách hóa Xanh còn cách điểm hòa vốn bao xa?

MWG: 'Át chủ bài' Bách hóa Xanh còn cách điểm hòa vốn bao xa?

DNTH: Biên lợi nhuận ròng của Bách hóa Xanh tăng nhanh trong quý II/2021 và nhiều khả năng sẽ tiếp tục đà tăng trong quý tới.
Taseco Land gom thêm 11 triệu cổ phiếu, chính thức thâu tóm CC4?

Taseco Land gom thêm 11 triệu cổ phiếu, chính thức thâu tóm CC4?

Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Taseco (Taseco Land) vừa đăng ký mua vào 10.920.000 cổ phiếu CC4, nhằm tăng tỷ lệ sở hữu từ 27,12% lên 61,25% vốn tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 4 (Icon4).
Hạnh phúc ngay dưới chân mình

Hạnh phúc ngay dưới chân mình

Chị Vũ Thị Việt Nga - Giám đốc Thương hiệu và Truyền thông một Ngân hàng lớn cho rằng: Người phụ nữ Việt rất đẹp. Họ có những cái đẹp rất duyên. Càng nhìn càng đẹp, càng nhìn lại càng muốn nhìn ngắm nữa.
Shark Liên ủng hộ 1 tỷ đồng kinh phí sản xuất bộ kit xét nghiệm Covid-19

Shark Liên ủng hộ 1 tỷ đồng kinh phí sản xuất bộ kit xét nghiệm...

Hưởng ứng chương trình “10.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19” được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi thông qua Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn AquaOne vừa ủng hộ 1 tỷ đồng kinh phí.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang giàu hơn tổng tài sản 23 tỷ phú Việt cộng lại

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang giàu hơn tổng tài sản 23 tỷ phú Việt...

Cổ phiếu VIC chỉ cần tăng 1%, ông Phạm Nhật Vượng đã có thêm gần 1.500 tỷ đồng tuần qua, từ 14-18/01/2019.