Chủ nhật, 24/10/2021, 23:00

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn hướng về người lao động

DNTH: Ngày 12/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã trao 225 suất quà cho đoàn viên, người lao động tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Gia Lâm và Khách sạn Hòa Bình thuộc Tổng công ty Du lịch Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 trở lại sản xuất kinh doanh.
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao hỗ trợ cho người lao động của Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Gia Lâm.
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao hỗ trợ cho người lao động của Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Gia Lâm.

Tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Gia Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã bày tỏ sự trân trọng đối với công việc của những công nhân môi trường, mặc dù phải làm việc trong môi trường nặng nhọc, cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng người lao động đã luôn hoàn thành tốt công việc, góp phần làm cho môi trường của Thủ đô ngày càng xanh, sạch, đẹp.

 

Trực tiếp trao 25 suất quà (mỗi suất gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 300 nghìn đồng) cho đoàn viên, người lao động của Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Gia Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng mong muốn món quà này sẽ giúp người lao động giảm bớt khó khăn, yên tâm làm việc, đồng hành cùng công ty vượt qua khó khăn, khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh.

 

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động tại Khách sạn Hòa Bình.
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động tại Khách sạn Hòa Bình.

Chiều cùng ngày, tại Khách sạn Hòa Bình, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã trao 200 suất quà cho đoàn viên, người lao động ngành du lịch gặp khó khăn do dịch Covid - 19.

 

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh nhấn mạnh, trong bối cảnh toàn thành phố thực hiện vừa sản xuất kinh doanh, vừa phòng chống dịch, tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn hướng về người lao động với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, không để đoàn viên nào bị thiếu ăn, thiếu mặc. Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh cũng đề nghị cán bộ, nhân viên, công nhân lao động Khách sạn Hòa Bình tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của Tổng công ty Du lịch, cùng Công đoàn Tổng công ty chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động.

 

Tại buổi trao quà hỗ trợ, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Du lịch Hà Nội Phạm Thị Thu Huyền gửi lời cảm ơn đến LĐLĐ thành phố đã quan tâm sâu sắc tới cán bộ, nhân viên, người lao động Tổng công ty Du lịch Hà Nội. Trong những lúc khó khăn, người lao động tại doanh nghiệp đã nhận được hỗ trợ, động viên kịp thời từ LĐLĐ thành phố. 200 suất quà hôm nay và những “túi an sinh Công đoàn” của LĐLĐ thành phố thời gian trước đó chính là sự động viên rất lớn để doanh nghiệp, người lao động Tổng công ty Du lịch Hà Nội vượt qua khó khăn.

 

Đón nhận sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, nhiều người lao động tại các đơn vị đã bày tỏ sự vui mừng và cho biết sự hỗ trợ này sẽ tiếp thêm động lực để họ vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

Liên quan đến công tác hỗ trợ an sinh xã hội dành cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội cho biết, đến ngày 11/10/2021, các sở, ngành, tổ chức chính trị xã hội có liên quan và các quận, huyện, thị xã đã thực hiện chính sách của Trung ương, đặc thù của thành phố Hà Nội và huy động xã hội hoá để quyết định hỗ trợ cho các đối tượng với tổng kinh phí 1.523,357 tỷ đồng (trong đó, ngân sách nhà nước thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP, Nghị quyết 15/NQ-HĐND là 1.129,998 tỷ đồng; nguồn vận động xã hội hoá để hỗ trợ các đối tượng ngoài quy định là 393,358 tỷ đồng).

 

Đến nay, Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội đã tiếp nhận và xử lý thông tin 3.100 cuộc gọi của người dân đến Tổng đài 1022.

 

 

Linh Phạm
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Tài khoản facebook đăng tải thông tin mê tin dị đoan gây hoang mang dư luận bị mời lên làm việc

Tài khoản facebook đăng tải thông tin mê tin dị đoan gây hoang mang dư...

DNTH: Ngày 22/9/2021, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ban hành văn bản số 382/GM-TTR mời ông Lương Chính Khang đến làm việc, xác minh thông tin truyền đưa trên mạng Internet có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật.
Thủ tướng dự giao lưu “Chung tay khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh”

Thủ tướng dự giao lưu “Chung tay khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến...

Dự chương trình giao lưu “Chung tay khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh”, tối 3/4 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, “chúng ta thực sự đau lòng khi đến thăm, chứng kiến của những người thương binh, bệnh binh, các cháu bé mang trên mình những thương tật do bom mìn, chất độc hóa học do chiến tranh để lại”.
Phê chuẩn nhân sự 6 tỉnh

Phê chuẩn nhân sự 6 tỉnh

DNTH: Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa ký các quyết định phê chuẩn nhân sự 6 tỉnh: Kiên Giang, Tây Ninh, Ninh Bình, Hưng Yên, Lạng Sơn, Bà Rịa – Vũng Tàu.
Đại học Quốc Gia Hà Nội phải thực sự là trung tâm đổi mới sáng tạo

Đại học Quốc Gia Hà Nội phải thực sự là trung tâm đổi mới sáng...

Sáng 16/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 Đảng bộ Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Tiểu ban Kinh tế xã hội

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Tiểu ban Kinh tế xã hội

DN&TH; Đây là phiên họp nhằm đánh giá lại những nhiệm vụ đã triển khai và đưa ra kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới.
Thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Campuchia

Thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Campuchia

Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Campuchia đánh dấu một chặng đường mới trong quan hệ hai nước.
Hà Tĩnh tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào

Hà Tĩnh tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ...

DNTH: 11 Hài cốt Liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào được tìm kiếm, cất bốc trong mùa khô 2020 - 2021 đã được đón về an nghỉ trong lòng đất mẹ chiều nay (6/5/2021).
Bí quyết sinh tồn của người A Rem giữa rừng Phong Nha

Bí quyết sinh tồn của người A Rem giữa rừng Phong Nha

Chỉ cần con dao và cái gùi, người A Rem có thể sống giữa rừng nguyên sinh Quảng Bình nhờ bí quyết truyền lại nhiều đời.