Thứ bảy, 01/10/2022, 14:41

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Tổ chức liên hoan trình diễn thơ lần thứ XII năm 2022 tại huyện Lạng Giang

DNTH: Vừa qua (18/9/2022), tại huyện Lạng Giang, Bắc Giang, Câu lạc bộ thơ Việt Nam tỉnh Bắc Giang tổ chức liên hoan (thi trình diễn thơ lần thứ XII); kết quả đã có 5 đơn vị đạt giải A, 4 đơn vị đạt giải B.
DSC 1 (1)
Ông Phạm Xuân Bái, Chủ tịch Câu lạc bộ thơ tỉnh Bắc Giang phát biểu khai mạc buổi liên hoan trình diễn thơ.

Tới dự có nhà thơ Hoài Nguyên, Phó Chủ tịch Hội nhà thơ Việt Nam, một số nhà báo, văn nghệ sĩ của Hội nhà báo, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Giang, 9 Câu lạc bộ thơ của 9 huyện và thành phố.

Các đại biểu tham dự tại buổi liên hoan trình diễn thơ.
Các đại biểu tham dự tại buổi liên hoan trình diễn thơ.

Tại liên hoan trình diễn thơ lần thứ XII năm 2022 ở Bắc Giang, các câu lạc bộ thơ ở các huyện và thành phố đã có sự chuẩn bị các cuộc trình diễn rất quy mô, có đủ cả âm nhạc, ánh sáng, video và nhóm múa, đạo cụ thể hiện. Có ánh sáng huyền ảo và âm nhạc vũ điệu minh họa... từ bài thơ này đến bài thơ khác, với giọng ngâm của các đoàn tham gia dự thi thể hiện, đã thu hút khán thính giả đến dự, thưởng thức nghệ thuật và đã để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc.

Tiết mục trình diễn thơ tại buổi liên hoan.
Tiết mục trình diễn thơ tại buổi liên hoan.

Cuộc trình diễn thơ đã được cách tân, đổi mới ngoài chuyển tải bằng câu chữ mà đã viện đến âm thanh, ánh sáng, vũ điệu... sự kết hợp đó đã làm cho thơ bay cao hơn trên đôi cánh của mình.

Qua cuộc liên hoan (thi trình diễn thơ) đã tập hợp được đông đảo người yêu thơ, phát huy được bản sắc văn hóa các dân tộc trong tỉnh; tạo khí thế thi đua sáng tạo, để có nhiều bài thơ hay ra đời góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

36. DSC_6006
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị tham gia liên hoan trình diễn thơ năm 2022.

Kết quả cuộc liên hoan trình diễn thơ lần thứ XII năm 2022 ở Bắc Giang đã có 5 đơn vị đạt giải A (huyện Lạng Giang, huyện Yên Thế, huyện Việt Yên, huyện Lục Nam và Thành phố Bắc Giang). 4 đơn vị đạt giải B (huyện Tân Yên, huyện Sơn Động, huyện Yên Dũng và huyện Lục Ngạn).

Các đơn vị nhận giấy chứng nhận đoạt giải trình diễn thơ của Ban tổ chức.
Các đơn vị nhận giấy chứng nhận đoạt giải trình diễn thơ từ Ban Tổ chức.

Thay mặt Hội Nhà thơ Việt Nam và tỉnh Bắc Giang, các nhà thơ Hoài Nguyên và Phạm Xuân Bái đã trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho các đơn vị đoạt giải.

Vũ Hoàng Thương

Cùng chuyên mục

Phát huy giá trị truyền thống từ hương ước, quy ước

Phát huy giá trị truyền thống từ hương ước, quy ước

Cùng với quá trình toàn cầu hóa, đời sống văn hóa đưa đến những biến đổi mạnh mẽ về đời sống kinh tế, văn hóa -xã hội, phong tục tập quán truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thì ở nhiều làng quê, nhiều giá trị văn hóa, phong tục, tập quán tốt đẹp của cộng đồng vẫn được gìn giữ và phát triển thông qua các thiết chế xã hội của cộng đồng.
Bắc Giang: Ngôi chùa linh thiêng, nghìn năm tuổi mang tên "Bổ Đà"

Bắc Giang: Ngôi chùa linh thiêng, nghìn năm tuổi mang tên "Bổ Đà"

DNTH: Người Bắc Giang có câu: “Thứ nhất là Chùa Đức La Thứ nhì chùa Bổ, Thứ ba chùa Tràng” chẳng thế mà từ nhỏ, mẹ vẫn thường dẫn tôi đi lễ chùa, đặc biệt là ngôi chùa Bổ Đà linh thiêng và huyền bí này.
Thêm 23 bảo vật được công nhận là bảo vật quốc gia

Thêm 23 bảo vật được công nhận là bảo vật quốc gia

DNTH: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký Quyết định số 2198/QĐ-TTg ngày 25/12/2021 công nhận 23 bảo vật quốc gia (đợt 10, năm 2021).
Khai trương công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam - VinWonders Phú Quốc

Khai trương công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam - VinWonders Phú Quốc

DNTH: Ngày 1/6/2020, Công ty CP Vinpearl chính thức khai trương công viên chủ đề VinWonders Phú Quốc - giai đoạn 1 - trên diện tích 27 ha. Với 6 phân khu, hơn 100 trò chơi hiện đại cùng các chương trình biểu diễn đa phương tiện quy mô lớn, VinWonders Phú Quốc đã giành được kỉ lục Công viên Chủ đề lớn nhất Việt Nam.
Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam: "Chúng tôi có tham vọng mua lại Hãng phim truyện Việt Nam"

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam: "Chúng tôi có tham vọng mua lại...

"Anh Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa đã đồng ý với đề xuất này. Còn các anh em nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam cũng đến gặp tôi để đề nghị được về Đài", Ông Nguyễn Thế Kỷ chia sẻ.
153 liệt sĩ được cấp bằng 'Tổ quốc ghi công'

153 liệt sĩ được cấp bằng 'Tổ quốc ghi công'

DNTH: Với những công lao cống hiến và góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, 153 liệt sỹ đã được Thủ tướng Chính phủ cấp bằng "Tổ quốc ghi công", nhằm biết ơn và tri ân những hi sinh của những người lính vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.
Nông thôn đang ở đâu trong văn học?

Nông thôn đang ở đâu trong văn học?

Ở một đất nước có nền văn minh lúa nước như Việt Nam, mà đặt câu hỏi “Nông thôn đang ở đâu trong văn học?” thì cũng hơi vô duyên.
Nghệ An: Lớp học dân tộc nội trú 100% đậu đại học tốp đầu, 11 em vào Bách khoa

Nghệ An: Lớp học dân tộc nội trú 100% đậu đại học tốp đầu, 11 em...

Lớp học với toàn bộ học sinh là người dân tộc thiểu số đều đậu vào các trường đại học tốp đầu của cả nước với điểm số xét tuyển trên 20 điểm. Trong đó, có 11/28 bạn đậu vào Đại học Bách khoa Hà Nội.