Thứ hai, 29/05/2023, 05:26

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Tổ chức liên hoan trình diễn thơ lần thứ XII năm 2022 tại huyện Lạng Giang

DNTH: Vừa qua (18/9/2022), tại huyện Lạng Giang, Bắc Giang, Câu lạc bộ thơ Việt Nam tỉnh Bắc Giang tổ chức liên hoan (thi trình diễn thơ lần thứ XII); kết quả đã có 5 đơn vị đạt giải A, 4 đơn vị đạt giải B.
DSC 1 (1)
Ông Phạm Xuân Bái, Chủ tịch Câu lạc bộ thơ tỉnh Bắc Giang phát biểu khai mạc buổi liên hoan trình diễn thơ.

Tới dự có nhà thơ Hoài Nguyên, Phó Chủ tịch Hội nhà thơ Việt Nam, một số nhà báo, văn nghệ sĩ của Hội nhà báo, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Giang, 9 Câu lạc bộ thơ của 9 huyện và thành phố. 

Các đại biểu tham dự tại buổi liên hoan trình diễn thơ.
Các đại biểu tham dự tại buổi liên hoan trình diễn thơ.

Tại liên hoan trình diễn thơ lần thứ XII năm 2022 ở Bắc Giang, các câu lạc bộ thơ ở các huyện và thành phố đã có sự chuẩn bị các cuộc trình diễn rất quy mô, có đủ cả âm nhạc, ánh sáng, video và nhóm múa, đạo cụ thể hiện. Có ánh sáng huyền ảo và âm nhạc vũ điệu minh họa... từ bài thơ này đến bài thơ khác, với giọng ngâm của các đoàn tham gia dự thi thể hiện, đã thu hút khán thính giả đến dự, thưởng thức nghệ thuật và đã để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc.

Tiết mục trình diễn thơ tại buổi liên hoan.
Tiết mục trình diễn thơ tại buổi liên hoan.

Cuộc trình diễn thơ đã được cách tân, đổi mới ngoài chuyển tải bằng câu chữ mà đã viện đến âm thanh, ánh sáng, vũ điệu... sự kết hợp đó đã làm cho thơ bay cao hơn trên đôi cánh của mình.

Qua cuộc liên hoan (thi trình diễn thơ) đã tập hợp được đông đảo người yêu thơ, phát huy được bản sắc văn hóa các dân tộc trong tỉnh; tạo khí thế thi đua sáng tạo, để có nhiều bài thơ hay ra đời góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

36. DSC_6006
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị tham gia liên hoan trình diễn thơ năm 2022.

Kết quả cuộc liên hoan trình diễn thơ lần thứ XII năm 2022 ở Bắc Giang đã có 5 đơn vị đạt giải A (huyện Lạng Giang, huyện Yên Thế, huyện Việt Yên, huyện Lục Nam và Thành phố Bắc Giang). 4 đơn vị đạt giải B (huyện Tân Yên, huyện Sơn Động, huyện Yên Dũng và huyện Lục Ngạn).

Các đơn vị nhận giấy chứng nhận đoạt giải trình diễn thơ của Ban tổ chức.
Các đơn vị nhận giấy chứng nhận đoạt giải trình diễn thơ từ Ban Tổ chức.

Thay mặt Hội Nhà thơ Việt Nam và tỉnh Bắc Giang, các nhà thơ Hoài Nguyên và Phạm Xuân Bái đã trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho các đơn vị đoạt giải.

Vũ Hoàng Thương

Cùng chuyên mục

Ký ức ngõ Hà Nội

Ký ức ngõ Hà Nội

"Hà Nội nhỏ như bàn tay con gái...", thì những con phố là đường chỉ tay dày sậm, những con ngõ nhỏ là đường chỉ tay thanh mảnh.
Lần đầu triển lãm về ngôi trường dạy làm báo đầu tiên của Việt Nam

Lần đầu triển lãm về ngôi trường dạy làm báo đầu tiên của Việt...

Ngôi trường đào tạo báo chí chỉ vỏn vẹn 3 tháng giữa khói súng của cuộc kháng chiến chống Pháp nhưng đã để lại dấu son trong lịch sử báo chí cách mạng nước ta.
Chuyên trang Giáo dục Thủ đô phụng sự sứ mệnh trồng người

Chuyên trang Giáo dục Thủ đô phụng sự sứ mệnh trồng người

DNTH: Ra mắt chuyên trang Giáo dục Thủ đô hoạt động theo giấy phép số 56/GP-CBC do Cục Báo chí - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 24/6/2021 tại https://giaoducthudo.giaoducthoidai.vn.
Quảng Bình không chấp nhận xây cáp treo vào Sơn Đoòng

Quảng Bình không chấp nhận xây cáp treo vào Sơn Đoòng

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng khẳng định: chuyện xây dựng cáp treo vào hang Sơn Đoòng chỉ là ý tưởng của doanh nghiệp. Quảng Bình “không chấp nhận cho doanh nghiệp xây dựng dự án cáp treo này”.
Nền Văn hóa, văn học, nghệ thuật Việt Nam có bước chuyển mình mạnh mẽ, bồi dưỡng, phát triển con người toàn diện

Nền Văn hóa, văn học, nghệ thuật Việt Nam có bước chuyển mình mạnh...

DNTH: Ngày 29/12/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 353/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 10 đầu việc cụ thể đối với ngành giáo dục cần làm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 10 đầu việc cụ thể đối với ngành...

DNTH: Tại hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá, trân trọng nỗ lực của toàn thể đội ngũ giáo viên, các em học sinh đã nỗ lực và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Giáo dục Việt Nam tiếp tục duy trì được thứ hạng quốc tế; thực hiện lộ trình đổi mới chương trình, sách giáo khoa; xử lý vấn đề về biên chế.
Gặp gỡ NSND Lê Khanh trong không gian kiến trúc Đông Dương trữ tình

Gặp gỡ NSND Lê Khanh trong không gian kiến trúc Đông Dương trữ tình

DNTH: Trong chương trình Coffee Talk chủ đề “Dòng chảy Đông Dương - Vẻ đẹp vượt thời gian” được tổ chức tại Vinhomes Smart City mới đây, NSND Lê Khanh và đại diện nhà phát triển BĐS Vinhomes đã đem đến nhiều chia sẻ thú vị.
Những bức ảnh đẹp tại cuộc thi phụ nữ Đường Lâm làm sản phẩm du lịch

Những bức ảnh đẹp tại cuộc thi phụ nữ Đường Lâm làm sản phẩm...

DNTH: Hoà mình vào chương trình khai mạc năm du lịch Sơn Tây - Xứ Đoài và khai trương tuyến phố đi bộ khu vực Thành cổ Sơn Tây, sáng nay (30/4) làng cổ Đường Lâm tưng bừng tổ chức cuộc thi phụ nữ Đường Lâm làm sản phẩm du lịch năm 2022.