Chủ nhật, 05/02/2023, 11:37

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Tổ quốc ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ

Kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công với nước đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của dân tộc, Việt Nam liên tục phải chống chọi với nhiều kẻ thù xâm lược hùng mạnh và tàn ác. Hơn một nghìn năm chống kẻ thù phương Bắc, hơn một trăm năm chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, tiếp đó là hàng chục năm chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc.

Đất nước Việt Nam có hòa bình, độc lập, thống nhất như ngày hôm nay, chúng ta đã phải trải qua biết bao cuộc chiến đấu trường kỳ, gian khổ chống quân xâm lược, phải chịu đựng biết bao hy sinh, mất mát to lớn.

Tri ân, tưởng nhớ công lao những anh hùng liệt sĩ

Trong không khí hào hùng của những ngày tháng 7 lịch sử, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã có nhiều hành động thiết thực để tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc. Đồng thời, chúng ta bày tỏ lòng biết ơn, tri ân các thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ.

doi doi ghi nho cong on cac anh hung liet si
Chương trình Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ được tổ chức ở khắp các địa phương trên cả nước.

Những tấm gương quên mình vì Tổ quốc, sự hy sinh cao cả của những chiến sĩ cách mạng đã làm rạng ngời đất mẹ, mãi mãi được khắc ghi không bao giờ phai mờ trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam và trong lịch sử dân tộc ta.

doi doi ghi nho cong on cac anh hung liet si
Bài ca về những người chiến sĩ quả cảm, kiên cường của dân tộc được cất lên...

Để bày tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, tri ân những người đã khuất, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn quan tâm đến công tác chăm sóc các đồng chí thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ.

Ở khắp các địa phương trên cả nước, chương trình Thắp nến tri ân anh hùng được tổ chức hàng năm vào ngày 27/7 như một sự gợi nhớ về quá khứ hào hùng của dân tộc, nhắc nhở về hy sinh to lớn của những người lính vì độc lập dân tộc. Họ mãi mãi là niềm tự hào, nguồn cổ vũ động viên to lớn cho các thế hệ người Việt Nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

doi doi ghi nho cong on cac anh hung liet si
doi doi ghi nho cong on cac anh hung liet si
Từ sáng sớm, thân nhân các liệt sĩ đã đến nghĩa trang để thắp hương.

Chúng ta phải luôn ghi nhớ rằng, cha ông ta, các thế hệ đi trước đều phải hy sinh bao xương máu trên mỗi tấc giang sơn mới giữ được độc lập, tự do của Tổ quốc.

Những Truông Bồn, Ngã ba Đồng Lộc, Thành cổ Quảng Trị, Điện Biên Phủ, chiến khu Tân Trào, nhà tù Hỏa Lò,... và hàng nghìn địa danh khác luôn nhắc nhở chúng ta và thế hệ con cháu mai sau về một thời đất nước gian lao, mưa bom, bão đạn nhưng chưa bao giờ người Việt Nam chịu cúi đầu khuất phục trước kẻ thù.

doi doi ghi nho cong on cac anh hung liet si
doi doi ghi nho cong on cac anh hung liet si
Những bông hoa cúc vàng được cắm gọn gàng, trang trọng trên những ngôi mộ.

Với những hy sinh, mất mát to lớn không gì bù đắp được, chúng ta càng thấm thía giá trị của độc lập, tự do, của hòa bình, thống nhất. Chúng ta càng phải kiên quyết bảo vệ những thành quả cách mạng đã giành được, giữ gìn độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; tiếp tục nỗ lực phấn đấu hết mình để các thế hệ người dân Việt Nam mãi mãi được sống trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc.

doi doi ghi nho cong on cac anh hung liet si
Đã có biết bao người con thân yêu của quê hương, đất nước mãi mãi nằm lại đất mẹ...

Giáo dục thế hệ trẻ đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"

Giáo dục học sinh về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, "Ăn quả nhớ người trồng cây"… là việc làm quan trọng trong các nhà trường. 

doi doi ghi nho cong on cac anh hung liet si
Nhiều trường mầm non cho các em nhỏ đi viếng nghĩa trang liệt sĩ nhâp dịp 27/7 để giáo dục về truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" cho những mầm non tương lai của đất nước.

Thông qua các hoạt động phong phú, thiết thực sẽ khơi dậy trong mỗi học sinh niềm tự hào dân tộc, cùng hướng về quá khứ, lịch sử, biết ơn các thế hệ cha anh đã hy sinh cho đất nước bằng sự trân trọng, sự biết ơn sâu sắc.

doi doi ghi nho cong on cac anh hung liet si
doi doi ghi nho cong on cac anh hung liet si
Giáo dục thế hệ trẻ về lòng tự hào dân tộc là vấn đề có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thời đại ngày nay.

Những hoạt động như dọn dẹp nghĩa trang, thắp nến tưởng niệm anh hùng liệt sĩ... có ý nghĩa giáo dục lớn đối với thế hệ trẻ, đồng thời thể hiện sự tri ân của ngành Giáo dục đối với sự hi sinh của thế hệ trước. Thông qua các hoạt động giáo dục truyền thống ngoại khóa sẽ giúp cho các em hiểu sâu hơn và nhận thức được trách nhiệm với quê hương, đất nước rõ ràng hơn.

Đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, chúng ta nguyện sống xứng đáng với những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, của đồng chí, đồng bào; nguyện một lòng đoàn kết, quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển và giàu mạnh.

Theo Nguyễn Luận

KTMT

Cùng chuyên mục

Hà Nội: CSGT giúp cụ ông đi lạc về nhà

Hà Nội: CSGT giúp cụ ông đi lạc về nhà

Khoảng 13h30 ngày 21/9, khi đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Kim Mã - Liễu Giai, Trung úy Đinh Quang Anh (Đội CSGT số 2, Công an TP Hà Nội) giúp đỡ một cụ ông khoảng 80 tuổi có biểu hiện mệt mỏi vào hỏi đường.
Hồ Chí Minh với công tác tuyên truyền đối ngoại

Hồ Chí Minh với công tác tuyên truyền đối ngoại

DNTH: Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng và lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền đối ngoại, Người chỉ đạo sát sao công tác này và trực tiếp thực hiện các hoạt động tuyên truyền đối ngoại, góp phần quan trọng vào thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Thực tiễn hoạt động và quan điểm chỉ đạo của Người về công tác tuyên truyền đối ngoại có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc. Bài viết làm rõ một số nội dung, đối tượng, phương thức tuyên truyền đối ngoại theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng của Bác là ngọn đuốc tiếp tục rọi sáng con đường cách mạng (*)

Tư tưởng của Bác là ngọn đuốc tiếp tục rọi sáng con đường cách...

50 năm qua, Đảng bộ, quân và dân Nghệ An đã không ngừng nỗ lực, vươn lên khắc phục mọi khó khăn để thực hiện di nguyện đối với quê hương của Người, góp phần quan trọng vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thống nhất đất nước trước đây cũng như sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
Khát vọng về đất nước Việt Nam cường thịnh, giàu mạnh theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Khát vọng về đất nước Việt Nam cường thịnh, giàu mạnh theo tư...

DNTH: Những bài học kinh nghiệm quý giá từ tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được kế thừa, vận dụng và phát triển tốt, sẽ là một trong những nhân tố quan trọng bậc nhất làm cho đất nước Việt Nam trở thành một nước hùng cường, phồn thịnh, hạnh phúc.
Bác Hồ của chúng ta

Bác Hồ của chúng ta

Mỗi lần nói những lời trìu mến, thân thương về Bác Hồ kính yêu; mỗi dịp kỷ niệm Ngày sinh của Người; nghiên cứu, học tập và làm theo Người, chúng ta, bạn bè ta, nhất là các nhà khoa học, thường nêu câu hỏi: Những gì đã tạo dựng, đã hun đúc nên thiên tài Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới? Tại sao ở trong con người Hồ Chí Minh lại kết hợp hài hòa, phong phú, bền chặt nhiều phẩm chất cao quý đến như vậy: một người yêu nước, thương dân hết mực; một chiến sĩ đấu tranh không mệt mỏi để giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội, giải phóng con người; một lãnh tụ cộng sản xuất sắc, nhân hậu, được nhiều người, nhiều dân tộc ngưỡng mộ, tôn vinh; một người hiền của mọi thời đại.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về làm chủ công nghệ

Tư tưởng Hồ Chí Minh về làm chủ công nghệ

DNTH: Có thể nói, tự lực cánh sinh, làm chủ nhà máy, làm chủ công nghệ là một hợp phần quan trọng trong tư tưởng độc lập tự chủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Hoàn Kiếm: Công an Phường Đồng Xuân vì nhân dân phục vụ

Hoàn Kiếm: Công an Phường Đồng Xuân vì nhân dân phục vụ

DN&TH; Nhằm thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả “Năm an toàn giao thông 2018” của Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia, các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch của Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố và Công an thành phố Hà Nội về công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT. Công an phường Đồng Xuân đã tích cực triển khai xây dựng Kế hoạch thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội về tăng cường đảm bảo TTATGT, TTĐT trên địa bàn thành phố năm 2018. Bước đầu đã có những chuyển biến tích cực
Di chúc của Bác - sức sống mãnh liệt, giá trị trường tồn

Di chúc của Bác - sức sống mãnh liệt, giá trị trường tồn

50 năm đã trôi qua, nhưng Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn mang sức sống mãnh liệt và giá trị trường tồn, vẫn là ánh sáng soi đường cho sự nghiệp cách mạng nước ta, là nguồn động viên, cổ vũ các thế hệ người Việt Nam tiếp tục phấn đấu tiến lên giành những thắng lợi mới.