Thứ bảy, 18/09/2021, 19:57

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Bạn đọc

Toà nhà 88 Láng Hạ:Thu tiền điện kiểu ‘móc túi’ cư dân?

Theo phản ánh của cư dân đang sinh sống tại toà nhà Sky City Tower có địa chỉ tại số 88 phố Láng Hạ (phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) thì tại toà nhà này hiện đang tồn tại rất nhiều những bất cập trong việc thu tiền điện.

Những bất cập liên quan đến việc thu tiền điện đang diễn ra tại toà nhà Sky City Tower (88 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) đã khiến cho cư dân sinh sống tại đây vô cùng bức xúc

Cụ thể, dù được đưa vào sử dụng đã từ nhiều năm nay thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại toàn bộ cư dân của toà nhà này đang sử dụng điện do một công ty tư nhân có tên gọi là Công ty TNHH Quản lý và Dịch vụ điện năng 88 (Phòng số 2, tầng 12, tòa A khu văn phòng, tổ hợp 88 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống đa) cung cấp điện thay vì Công ty điện lực do Nhà nước quản lý.

Được biết, Công ty điện năng 88 là đơn vị trực tiếp đúng ra ký hợp đồng và mua điện từ công ty điện lực sau đó tiến hành bán lại cho cư dân là chủ sở hữu của các căn hộ và khu vực văn phòng thương mại bên trong toà nhà Sky City Tower. Giá bán điện được công ty này áp dụng như sau: đối với các hộ dân tại toà nhà thì tiền điện được tính theo giá điện sinh hoạt luỹ tiến đúng theo quy định của ngành điện. Còn lại các khu vực thương mại thì sẽ được áp giá điện kinh doanh.

Toà nhà Sky City Tower được đưa vào sử dụng từ năm 2010; do Công ty TNHH Hanotex làm chủ đầu tư và hiện đang do Công ty CP Quản lý và Khai thác toà nhà PMC là đơn vị quản lý, vận hành. Nằm trên địa bàn phường Láng Hạ, quận Đống Đa thế nhưng từ trước tới nay nguồn điện của toà nhà này lại đều do Công ty điện lực Ba Đình cung cấp.

Cũng theo lời của cư dân toà nhà Sky City Tower thì phần lớn cư dân nơi đây đều có chung một thắc mắc lớn đó là dự án này vốn là một khu chung cư thuộc diện nhà ở thương mại, thế nhưng không hiểu vì lý do gì mà đã gần 10 năm kể từ khi đi vào hoạt động, đơn vị chủ đầu tư Hanotex vẫn chưa tiến hành bàn giao hệ thống lưới điện của toà nhà cho phía công ty điện lực quản lý mà lại để một công ty “con” do mình dựng lên là Công ty điện năng 88 tự ý đứng ra bán điện cho cư dân như vậy?

Ngoài ra, cư dân cũng đưa ra nhận định rằng: chính vì không thực hiện bàn giao ngay từ lúc ban đầu vậy cho nên tại thời điểm hiện tai, việc thực hiện bàn giao tài sản là hệ thống lưới điện của toàn bộ chung cư Sky City Tower cho phía Công ty điện lực Ba Đình quản lý là vô cùng khó khăn. 

Toà nhà 88 Láng Hạ:Thu tiền điện kiểu ‘móc túi’ cư dân? - ảnh 1

Cư dân toà nhà 88 Láng Hạ không được làm hợp đồng mua bán điện trực tiếp với công ty điện lực mà phải mua điện thông qua một đơn vị được cho là công ty "con" của chủ đầu tư, tiền điện hàng tháng sẽ được ban quản lý toà nhà thu gộp vào cùng với phí dịch vụ cùng một số loại phí khác. (Ảnh do cư dân cung cấp)

Trước những băn khoăn chính đáng nói trên của cư dân, Ban quản trị toà nhà Sky City Tower cũng đã có rất nhiều đơn thư gửi tới các cấp chính quyền kiến nghị các cơ quan, ban ngành có liên quan sớm vào cuộc giúp đỡ Ban quản trị cùng cư dân toà nhà nhằm làm rõ ràng và minh bạch mọi bất cập xung quanh việc cư dân phải mua điện thông qua công ty “con” của chủ đầu tư chứ không được ký hợp đồng và được mua điện trực tiếp từ công ty điện lực như thông thường.

Ban quản trị toà nhà cũng đã từng có buổi làm việc trực tiếp với phía Sở Công thương TP. Hà Nội trong đó đề nghị được tiến hành bàn giao tài sản là hệ thống điện của toà nhà cho ngành điện quản lý, kèm theo đó là đề đạt nguyện vọng được ký hợp đồng mua bán điện trực tiếp với Công ty điện lực Ba Đình thế nhưng cho tới nay mọi việc dường như vẫn đang “dậm chân tại chỗ” và hoàn toàn chưa được giải quyết triệt để.

“Qua nhiều năm như vậy mà Hanotex vẫn chưa tiến hành bàn giao hệ thống điện cho bên điện lực quản lý mà lại nganh nhiên tự ý đứng ra mua điện từ công ty điện lực rồi tiến hành bán lại cho cư dân như vậy. Sống giữa lòng thủ đô mà cư dân sống tại toà nhà 88 Láng Hạ chúng tôi thậm chí còn không được ký hợp đồng mua bán điện với phía công ty điện lực Nhà nước mà phải mua qua một đơn vị thứ ba khiến chúng tôi vô cùng bức xúc. 

Cá nhân tôi cho rằng, còn rất nhiều những điều khuất tất chưa hề được làm rõ xung quanh vấn đề này. Ban quản trị đã từng kiến nghị nhiều lần mà vẫn chưa có kết quả cụ thể, nhưng tôi được biết hiện tại Ban quản trị vẫn đang tiếp tục gửi đơn kiến nghị tới các cấp có thẩm quyền mong được xem xét giải quyết. Tôi cùng nhiều cư dân sinh sống tại đây vô cùng mong mỏi sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan chức năng để cư dân 88 Láng Hạ chúng tôi được mua điện trực tiếp từ bên công ty điện lực Nhà nước nhằm đảm bảo sự công bằng và minh bạch”, một cư dân sinh sống tại toà A chung cư Sky City Tower bày tỏ.

Quá trình tìm hiểu thực tế của PV cho thấy, đơn vị chủ đầu tư chung cư Sky City Tower đã ký hợp đồng cung cấp điện cho toàn bộ khu nhà này với phía công ty điện lực và sau đó bán lại cho cư dân sở hữu căn hộ cũng như khu văn phòng thương mại. Tiền điện hàng tháng của từng hộ dân sẽ được Ban quản lý toà nhà này tiến hành thu gộp vào cùng với phí quản lý và tiền nước cùng phí gửi ô tô, xe máy.

 

Theo Ngày Nay

https://ngaynay.vn/dia-oc/toa-nha-88-lang-hathu-tien-dien-kieu-moc-tui-cu-dan-147705.html

Cùng chuyên mục

Quảng Ninh: Khách hàng “tố” doanh nghiệp 507 chiếm dụng tài sản? Sổ đỏ ‘bí ẩn’ bị 'hé lộ'...

Quảng Ninh: Khách hàng “tố” doanh nghiệp 507 chiếm dụng tài sản? Sổ...

Xoay quanh câu chuyện tại dự án Khu biệt thự đồi truyền hình phía đông cầu Bãi Cháy, TP Hạ Long, hàng chục hộ dân phản ánh Cty TNHH MTV Xây dựng công trình 507 chiếm dụng tài sản, nhiều khuất tất, dự án chồng dự án... Nhưng cũng vào thời điểm này, vẫn có cá nhân được cấp giấy CN quyền sử dụng đất!?
Mai Châu, Hòa Bình: Nhiều doanh nghiệp ngang nhiên lấn chiếm đất công

Mai Châu, Hòa Bình: Nhiều doanh nghiệp ngang nhiên lấn chiếm đất công

DNTH: Thời gian qua, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình xảy ra nhiều vụ việc doanh nghiệp ngang nhiên lấn chiếm hàng ngàn m2 đất công, nhưng không hiểu vì lý do gì mà UBND huyện không xử lý nghiêm các hành vi coi thường pháp luật này, khiến dư luận đặt câu hỏi phải chăng có sự bao che.
Chưa lên máy bay đã bị tin nhắn taxi… dội bom

Chưa lên máy bay đã bị tin nhắn taxi… dội bom

Dù khách hàng mua vé máy bay bị rò rỉ thông tin cá nhân với bất kỳ lý do gì thì hãng hàng không cũng cần thúc đẩy điều tra, tìm nguyên nhân để chấn chỉnh.
Hà Nội: Nhà hàng Cinderella hoạt động kinh doanh Karaoke “chui” bất chấp lệnh cấm

Hà Nội: Nhà hàng Cinderella hoạt động kinh doanh Karaoke “chui” bất...

DNTH: Ngay giữa Thủ đô, nhà hàng Cinderella (địa chỉ tại số 2F đường CD3, khu biệt thự liền kề A10) hoạt động kinh doanh Karaoke “chui” bất chấp hàng loạt các Chỉ thị, Công điện của Thủ tướng chính phủ, UBND TP. Hà Nội và khuyến cáo 5K của Bộ y tế về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid 19.
Công ty tư vấn thu phí trái quy định

Công ty tư vấn thu phí trái quy định

DNTH: Tình trạng công ty tư vấn thu phí xuất khẩu lao động trái quy định đang diễn một cách công khai.
Học phí học trực tuyến ở trường quốc tế gây bức xúc

Học phí học trực tuyến ở trường quốc tế gây bức xúc

Nhiều ngày qua, phụ huynh học sinh (HS) các trường tư thục, trường có yếu tố nước ngoài tại TP HCM bức xúc với chính sách học phí của các trường.
Bài 1: Chi cả trăm triệu “giữ chỗ quản lý”: Chuyện thật như đùa ở công ty cổ phần Mobile caro

Bài 1: Chi cả trăm triệu “giữ chỗ quản lý”: Chuyện thật như đùa...

Rao ‘bán’ vị trí quản lý cho một app gọi xe công nghệ chưa được biết đến với giá 100, 200 thậm chí vài trăm triệu đồng, công ty cổ phần Mobile Caro đang bị hàng trăm khách hàng tố lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.
Khách hàng "tố" Bambo Airway vi phạm Luật Hàng không và Luật bảo vệ người tiêu dùng?

Khách hàng "tố" Bambo Airway vi phạm Luật Hàng không và Luật bảo vệ...

Đây là nội dung khiếu nại vừa được 22 hành khách của hãng hàng không Bambo Arrway đã gửi đến các cơ quan chức năng và ban biên tập Tạp chí Thương Trường.